Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Hộp thư tuyển sinh nhận được nhiều câu hỏi của thí sinh muốn tìm hiểu về ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Dự báo nhân lực cho ngành học này thế nào? Tố chất để theo học ngành này ra sao…?

Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Hộp thư tuyển sinh xin trả lời:

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong những năm tới nhóm ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Trong đó, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được coi là một trong những ngành nghề mũi nhọn. Việt Nam được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một quốc gia có tiềm năng về kinh tế du lịch.

Đến thời điểm này, các tiềm năng và thế mạnh về du lịch, đặc biệt là du lịch văn hóa và du lịch biển chưa được quy hoạch và phát triển đúng với giá trị của nó. Tuy nhiên, việc đánh thức tiềm năng này chắc chắn sẽ được thực hiện trong một thời gian ngắn tới đây, thực tế là đến thời điểm này các doanh nghiệp lữ hành du lịch và chính quyền các cấp cũng nhận thấy điều đó và đã có những chiến lược đầu tư phát triển dài lâu. Chính vì thế, thời gian tới đây, khi du lịch phát triển thì chắc chắn sẽ cần nguồn nhân lực Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Để thành công với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn cần hội đủ những tố chất sau:


Đầu tiên là lòng yêu nghề, tiếp đó là chuyên môn nghiệp vụ chắc và cuối cùng là sức khỏe để có thể đảm đương chất lượng công việc. Cụ thể như sau: Theo học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn bắt buộc phải có và sẽ được trang bị phông kiến thức về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực… của đất nước Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới; Có khả năng giao tiếp tốt, biết ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình thân thiện.

Riêng trong lĩnh vực quản trị dịch vụ du lịch, đòi hỏi phải có năng khiếu tổ chức, quản lý, sắp xếp công việc, có khả năng tổ chức, bao quát để lên kế hoạch từng công việc cụ thể, đôn đốc nhân viên thực hiện đúng kế hoạch để đạt được hiệu quả cao. Có bản lĩnh, tự tin, năng động, khả năng linh hoạt giải quyết những phát sinh trong quản lý, đây là điều rất dễ nảy sinh trong hoạt động điều hành du lịch. Đặc biệt, việc thành thạo ngoại ngữ được coi là một trong những tố chất vô cùng quan trọng đối với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, vì ngoại ngữ là chìa khóa và cũng là công cụ để kết nối với khách hàng.

Việc các thí sinh trước khi quyết định chọn ngành học này mà tìm hiểu rõ những thông tin cần thiết như dự báo nguồn nhân lực và những tố chất cần thiết cho ngành học này đã thể hiện các bạn rất có trách nhiệm với tương lai của chính mình. Việc hiểu rõ ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành yêu cầu những gì đối với người học sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn chính xác cho mình. Không ai khác chính bản thân mỗi người mới hiểu được năng lực cũng như có hay không lòng yêu thích ngành nghề nào đó.


Điểm chuẩn đại học 2016, Điểm thi tốt nghiệp 2016


Theo GDTĐ, nguồn: http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/tim-hieu-nganh-quan-tri-dich-vu-du-lich-va-lu-hanh-2028849-b.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, chọn ngành Đại học, tư vấn tuyển sinh, lĩnh vực quản trị du lịch, điểm thi tốt nghiệp 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM