Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland

Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland năm 2012: Ireland là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu. Học phí có thể cạnh tranh với các trường tại Mỹ, từ 12,000 đến 22,000 đô la tùy từng khoá học.

Sự kiện: HỌC BỔNG DU HỌC - HOC BONG DU HOC

Tin liên quan:

“Ireland là một hòn đảo xinh đẹp, được kết hợp giữa các thành phố hiện đại với vùng quê thanh bình, giữa các tòa nhà chọc trời xen giữa các lâu đài cổ kính và thiên nhiên hoang dã. Uy tín quốc tế của giáo dục Ireland dựa trên nền tảng của sự cam kết cung cấp chất lượng cao nhất. Đất nước thân thiện, an toàn với một môi trường tiếng Anh bản ngữ luôn chào đón các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland

Hình minh hoạ, chủ đề Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland


Mời các bạn hãy đến và cảm nhận…”. Bà Bộ trưởng  Jan O’Sullivan đã dành cho chúng tôi một cuộc trò chuyện cởi mở ở văn phòng tại thành phố DUBLIN Thủ đô IRELAND.

PV: Bà vui lòng cho biết sự hợp tác hiệu quả giữa hai đất nước thời gian qua?

Bà jan O’Sullivan: Tôi chắc chắn các bạn đều biết, Ireland rất quan tâm phát triển các mối quan hệ với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực từ văn hóa tới kinh tế. Chúng tôi đang tiến hành một chương trình viện trợ phát triển khá lớn cho Việt Nam, phòng thương mại của chúng tôi cũng đang tích cực tăng cường  mối quan hệ kinh tế giữa hai nước chúng ta, cả ở cấp Chính phủ cũng như cấp doanh nghiệp.

 

Trong những năm qua, Viện trợ của Chính phủ Ireland đã góp phần hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo và các mục tiêu tăng trưởng thông qua một loạt các mối quan hệ đối tác như Chương trình tín dụng giảm nghèo (PRSC); Chương trình 135 giai đoạn II; Chương trình Chia sẻ kinh nghiệm phát triển Ireland (IDEAS); và Quỹ Xã hội dân sự (CSF).

 

Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland

Hình minh hoạ, chủ đề Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland

Chính phủ Ireland  cam kết viện trợ không hoàn lại cho Việt Nam 55 triệu Euro trong giai đoạn 2011-2015, mức hỗ trợ được chia theo mỗi năm là 11 triệu Euro.

 

Chiến lược đặt ra trong năm năm tới gồm 3 mục tiêu cụ thể: Nâng cao khả năng của cấp cơ sở trong việc lập kế hoạch và điều chỉnh các nguồn đầu tư công nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm yếu thế nhất; Tăng cường việc hoạch định và thực hiện chính sách ở cấp trung ương trong giải quyết vấn đề nghèo và giảm nghèo thiệt thòi; Tăng cường năng lực của các cơ quan Chính phủ, cơ quan nghiên cứu và khu vực tư nhân trong quản lý kinh tế. Việc công bố Chiến lược Quốc gia về Hợp tác phát triển Việt Nam –  Ireland giai đoạn 2011-2015 thể hiện thiện chí, cam kết cao của Chính phủ Ireland dành cho Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.

PV: Vậy trong lĩnh vực giáo dục thưa bà?

Bà jan O’Sullivan: Một trong những nền tảng để xây dựng mối quan hệ giữa các nước là thông qua dịch vụ giáo dục. Ireland có nền giáo dục hàng đầu, với tiêu chuẩn tương đương hoặc tốt hơn bất cứ nền giáo dục nào khác trên thế giới. Đất nước chúng tôi là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới với 81% HS có bằng THPT, 60% học tiếp ĐH & THCN...

 

Tăng trưởng kinh tế của Ireland hiện được đánh giá một trong những nước giàu nhất châu Âu là nhờ hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc về chất lượng. Sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đó là nhờ hệ thống giáo dục ưu tú, các sinh viên tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức với kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng sáng tạo tốt. Chúng tôi có 51 tổ chức giáo dục ĐH và THCN bao gồm; 7 trường ĐH, 14 viện công nghệ, các trường tư thục, độc lập và được hỗ trợ của nhà nước; 8 tổ chức trong nhóm hàng đầu của THES.

 

Giáo dục là một phần trong AND của người Ireland. Với truyền thống kinh điển lâu đời “đất nước của thánh và học giả”. Chiến lược phát triển quốc gia về giáo dục giai đoạn 2007-2013 chúng tôi sẽ đầu tư 6 tỷ Euro cho nghiên cứu, 3,5 tỷ Euro cho các viện giáo dục ĐH, 13 tỷ Euro cho phát triển hạ tầng và các sáng kiến. Tổng đầu tư cho phát triển tri thức quốc gia  hàng năm tăng 10 % trong vòng một thập kỷ qua.

PV: Bà cùng phái đoàn cấp cao đã sang thăm Việt Nam vào tháng 11 năm 2011. Bà kỳ vọng như thế nào về sự hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước?

Bà jan O’Sullivan: Đất nước các bạn thật tuyệt vời. Khi tới đây tôi có cảm giác như về nhà mình vậy. Tôi đã đi thăm các dự án ở tỉnh Thanh Hoá và thăm Viện Huyết học truyền máu. Tôi cũng có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT với nhiều cơ hội hợp tác mở ra trong giáo dục.

 

Chúng tôi mong muốn thu hút thêm nhiều sinh viên từ châu Á và cụ thể là Việt Nam. Tuy vậy, giáo dục Ireland chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam, thực tế chúng tôi mới tham gia vào lĩnh vực dịch vụ giáo dục quốc tế khoảng 15 năm.

 

Đến năm 2010 đã có khoảng 26 nghìn SV quốc tế theo học, trong đó 66% SVĐH, 17% SV các viện công nghệ, 17% HS thuộc các trường tư thục, độc lập và được hỗ trợ của nhà nước. Trong giai đoạn 2007-2010 Ireland  đã cung cấp 40 học bổng sau ĐH trong các lĩnh vực khác nhau cho các sinh viên Việt Nam tài năng để du học Ireland. Chúng tôi luôn chào đón và có chỗ cho nhiều sinh viên Việt Nam sang du học hơn nữa.

PV: Chi phí học tập và cơ hội làm việc ở Ireland thưa bà?

Bà jan O’Sullivan: Ireland là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu. Học phí có thể cạnh tranh với các trường tại Mỹ, từ 12,000 đến 22,000 đô la tùy từng khoá học. Chi phí trung bình cho một sinh viên/năm từ 10,000 tới 16,000 đô la, tuỳ thuộc vào chỗ ở và cách chi tiêu...

Xin lưu ý sinh viên học tất cả các khoá học toàn phần ở Ireland có thể đăng ký được làm việc tối đa 20 giờ một tuần và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Ireland đặc biệt ở chỗ chỉ với dân số 4 triệu nhưng là một trong ba nước xuất khẩu phần mềm đứng đầu thế giới.

Bên cạnh các công ty phần mềm Ireland của chúng tôi, các sinh viên tốt nghiệp đã giúp thu hút các công ty như EBAY, GOOGLE, TWITTER, PAYPAL và các công ty đa quốc gia về công nghệ thông tin đến đặt chi nhánh hoạt động tại Ireland. Sau khi tốt nghiệp, thị thực sinh viên sẽ được gia hạn thêm 6 tháng để cho phép sinh viên tìm được việc làm.

PV: Xin Bà cho biết cụ thể hơn về học bổng dành cho sinh viên Việt Năm năm 2012?

Bà jan O Sullivan: Chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm Phát triển Ailen-Việt Nam (IDEAS) năm 2012 và dành cho khóa học Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, tài chính và các ngành khoa học khác tại trường Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit tại Dublin, Ai Len.

Chương trình MBA của trường Đại học Kinh tế UCD Michael Smurfit được tạp chí Financial Times xếp hạng thứ 57 trên thế giới và thứ 19 tại châu Âu. học bổng bao gồm: vé máy bay hai chiều, học phí, bảo hiểm y tế, tiền ăn ở, trợ cấp ổn định cuộc sống, tiền sách vở và quần áo (nếu phù hợp). học bổng chỉ dành cho cá nhân với thời gian học toàn thời gian kéo dài 12 tháng.

Chúng tôi đặc biệt khuyến khích đơn xin học bổng của các ứng viên của khu vực công, là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật và các nhóm yếu thế khác. Chương trình học bổng thuộc Chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm Phát triển Ai Len – Việt Nam (IDEAS) bắt đầu năm 2009 và dành cho khóa học Thạc sỹ ngành Quản trị kinh doanh và các ngành liên quan (Tài chính, Quản lý dự án, Tiếp thị...).

Chúng tôi nhận được trung bình 250 hồ sơ cho 10 suất học bổng 2012, các khóa Thạc sỹ và Thạc sỹ quản trị kinh doanh sẽ được cung cấp tại Trường Quản trị Kinh doanh Michael Smurfit, Dublin, một trong số 100 trường hàng đầu về kinh doanh trên thế giới.


Kênh Tuyển Sinh: Liên tục cập nhật những thông tin du học, thủ tục du học, học phí và học bổng du học các nước: Anh, pháp, Mỹ, Úc, Canada, Singapore ...


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

( Theo GDTĐ)


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu cơ hội học bổng du học Ireland, Tìm hiểu về nền giáo dục Ireland, Ireland, du hoc Ireland, hoc bong Ireland, hoc bong Ireland 2012, thu tuc du hoc Ireland,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng cao, trường xịn: Chuyện nhỏ

Không nhất thiết phải học xuất sắc mới xin được học bổng. Thông tin các chương trình học bổng 50-100% THPT & Đại học các nước sẽ được cung cấp vào Ngày hội “Săn học bổng hay, du học mê say” ngày 07/01/2017. Đặc biệt hơn cả là chương trình Cử nhân Đại học HARVARD – Singapore.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng