Tìm hiểu các chương trình học bổng của Bộ ngoại giao Anh

Bộ Ngoại giao Anh có một số chương trình học bổng và học giả nghiên cứu nhằm giúp các nhà lãnh đạo tiềm năng tương lai, các nhà tư tưởng, các nhà hoạch định chính sách sang theo học tại Vương quốc Anh.

Sự kiện: DU HỌC - HỌC BỔNG - DU HỌC ANH

Chevening

Chương trình Chevening dành các xuất học bổng cho các sinh viên trẻ quốc tế sau đại học, có tiềm năng trở thành các nhà lãnh đạo trong tương lai sang theo học tại Vương quốc Anh.

Chương trình Chevening dành các xuất học bổng cho các sinh viên trẻ quốc tế sau đại học sang theo học tại Vương quốc Anh. Mục đích của chương trình nhằm thu hút và tuyển chọn các ứng cử viên có nhiều triển vọng trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

 

Tìm hiểu các chương trình học bổng của Anh

Hình minh hoạ, chủ đề Tìm hiểu các chương trình du học Anh

 

Các xuất học bổng được dành cho hơn 150 quốc gia và tạo điều kiện cho những sinh viên tài năng đã tốt nghiệp đại học cũng như các cán bộ chuyên môn trẻ  làm quen với Vương quốc Anh và học những kỹ năng phục vụ lợi ích cho đất nước họ. Chương trình này hiện dành khoảng 2.300 xuất học bổng mới mỗi năm cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học, hoặc sang nghiên cứu tại các chường đại học hay cao đẳng của Vương quốc Anh.

Khi các sinh viên tốt nghiệp, họ có thể tham gia vào mạng lưới cựu sinh viên Chevening. Mạng lưới này dự kiến sẽ trở thành một trong những mạng lưới thân thiện được ủng hộ tích cực và lớn nhất trên thế giới.

Chương trình học bổng Chevening được thành lập năm 1983 và được lấy tên theo khu dinh thự chính của Bộ trưởng Ngoại giao Anh ở Kent. Các xuất học bổng do Bộ Ngoại giao cấp và Hội đồng Anh quản lý.

Marshall

Mỗi năm có 40 học giả Mỹ được chương trình Học bổng Marshall  chọn theo học các chương trình hai năm dành cho sinh viên đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học của Anh, mọi chi phí do chính phủ Anh tài trợ. Mỗi xuất học bổng là hai năm.

 

Tìm hiểu học bổng du học Anh

Hình minh hoạ, chủ đề Tìm hiểu các chương trình du học Anh

 

Những chương trình như thế này góp phần xây dựng các mối quan hệ bền vững xuyên Đại Tây Dương, và các học giả Marshall đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mối quan hệ bền chặt giữa Mỹ và Anh, giữa chính phủ, các trường đại học và các tổ chức của hai nước.

Chương trình học bổng này bắt đầu từ năm 1953, thể hiện cử chỉ cảm ơn của Chính phủ Anh về sự hỗ trợ của Mỹ trong việc tái thiết châu Âu sau Chiến tranh Thế giới lần thứ Hai – Kế hoạch Marshall – và đồng thời tôn vinh những tư tưởng chung của cả hai bên. Chương trình học bổng này do Bộ Ngoại giao tài trợ.

Khối thịnh vượng chung (CSFP)

Chương trình Học bổng và Học giả Khối thịnh vượng chung (CSFP) là một chương trình cấp học bổng cho những sinh viên và học giả thuộc các nước trong Khối thịnh vượng chung được chọn vì năng lực và tiềm năng học thuật cao của họ nhằm giúp những người này khi trở về nước sẽ có khả năng đóng góp quan trọng vào đời sống và sự phát triển của đất nước họ. Chương trình này tạo ra một mạng lưới cơ hội học thuật trong toàn Khối thịnh vượng chung.

Cho đến nay, hơn 25.000 công dân thuộc Khối thịnh vượng chung được cấp học bổng – nhiều người trong số này tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu để đạt trình độ cao hơn trong lĩnh vực của họ. Đa số các xuất học bổng này dành cho sinh viên sau đại học.

Một trong những nguyên tắc chỉ đạo của chương trình là căn cứ vào mối quan hệ hợp tác song phương cũng như sự chia sẻ kinh nghiệm giáo dục giữa tất cả các nước trong Khối thịnh vượng chung.

Ngân sách tài trợ cho chương trình là từ Bộ Ngoại giao và Bộ Phát triển Quốc tế. Cả hai cơ quan CSFP và Ủy ban Học bổng Khối thịnh vượng chung  - cơ quan chịu trách nhiệm về sự tham gia của Vương quốc Anh trong CSFP – được thành lập năm 1959.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu các chương trình học bổng của Bộ ngoại giao Anh, Tìm hiểu các chương trình học bổng của Bộ ngoại giao Anh, du hoc anh, hoc bong du hoc anh, thong tin du hoc anh, hoc bong, hoc bong du hoc

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand