Tiêu chí xếp hạng 100 trường MBA trên thế giới

Giá trị của chi phí cho khóa học MBA: Tính toán theo mức lương hiện tại, thời gian học, các chi phí cho khóa học mà không bao gồm thời gian làm việc trong khi học MBA.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Financial Times đã công bố bảng xếp hạng các trường đào tạo chương trình MBA năm 2012. Theo đó, Stanford Graduate School of Business dẫn đầu bảng xếp hạng và tiếp vị trí thứ 2 là Harvard Business School.

Chương trình đào tạo MBA (Master of Business Administration) trở nên phổ biến tại mọi quốc gia trên thế giới, đặc biệt với những ai quan tâm đến các chuyên ngành về kinh doanh. Hàng năm, tạp chí Financial Times luôn tổ chức thẩm định, đánh giá các trường, các tổ chức giáo dục nhằm đưa ra những trường đại diện tiêu biểu trong việc đào tạo các chuyên ngành kinh doanh.

Năm 2012, các chương trình kinh doanh toàn cầu tại các trường đại học trên thế giới được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Financial Times đã công bố bảng xếp hạng các trường đào tạo chương trình MBA năm 2012. Theo đó, Stanford Graduate School of Business dẫn đầu bảng xếp hạng và tiếp vị trí thứ 2 là Harvard Business School.

Dẫn đầu bảng xếp hạng trong các năm 2010 và 2011, năm nay, London Business School - Anh xếp hạng thứ 4 sau University of Pennsylvania, Wharton. Singapore với bốn tổ chức danh giá được xếp hạng bao gồm 2 tổ chức trong hệ thống công lập là Trường kinh doanh thuộc Đại học Quốc gia Singapore-NUS, Trường kinh doanh thuộc Đại học Nanyang và 2 tổ chức giáo dục nước ngoài đặt trụ sở tại Singapore là Trường kinh doanh Insead (Singapore/Pháp) và Trường quản lý Toàn cầu S P Jain (Singapore/Dubai).

Các tiêu chí đánh giá của Financial Times về các trường đào tạo chương trình MBA năm 2012 bao gồm:

Đánh giá kiểm định hằng năm: Các tổ chức giáo dục được kiểm định bởi tổ chức KPMG về những chỉ số liên quan đến thứ hạng của trường.

Lương hiện tại: Lương trung bình 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Lương định lượng: Tỷ lệ lương hiện tại và mức độ thay đổi dựa vào nhiều yếu tố.

Tăng lương: Sự chênh lệch giữa lương trước khi học MBA và sau khi tốt nghiệp MBA.

Giá trị của chi phí cho khóa học MBA: Tính toán theo mức lương hiện tại, thời gian học, các chi phí cho khóa học mà không bao gồm thời gian làm việc trong khi học MBA.

Thăng tiến trong công việc: Đánh giá về sự thay đổi cấp bậc và quy mô của công ty hiện so với trước khi hoàn thành khóa học MBA.

Danh sách các tổ chức trong Top 100 các chương trình MBA trên thế giới theo công bố của tạp chí Financial Times bầu chọn cho năm 2012 xem tại đây.

Trường Quản lý Toàn cầu SPJain có trụ sở đặt tại Singapore, Dubai và Sydney đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục uy tín trong Top 100 Trường đào tạo MBA tốt nhất trên thế giới. Trường có chương trình đào tạo độc đáo kết hợp 3 thành phố tại 3 quốc gia Singapore, Dubai và Sydney. Trường có tỷ lệ 146% cho chỉ số tỷ lệ tăng lương sau khi tốt nghiệp, thứ hạng 3 theo tiêu chí “hài lòng về chi phí cho khóa học’’ và tỷ lệ 100% sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp.

Đặc biệt chương trình MBA được thẩm định bởi tổ chức uy tín AMBA, Anh tiêu chuẩn vàng đánh giá chất lượng chương trình MBA trên thế giới.

Năm học 2012-2013, Trường Quản lý Toàn cầu S P Jain thông báo cấp học bổng trị giá 100% cho các học sinh, sinh viên Việt Nam cho các chương trình sau:

Trải nghiệm làm sinh viên S P Jain từ ngày 24 đến 29/6: Học bổng 100% học phí và ăn ở.

Chương trình đào tạo cử nhân: Học bổng 100% học phí cho cả khóa học.

Chương trình thạc sĩ kinh doanh Toàn cầu (Master of Global Business) - MGB (0-3 năm kinh nghiệm): Học bổng 100% học phí cho cả khóa học.

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh toàn cầu (Global Master of Business Administration)- GMBA (trên 3 năm kinh nghiệm): Học bổng 100% học phí cho cả khóa học.

Hồ sơ giấy tờ cần nộp để sơ tuyển tham dự thi học bổng gồm: Bản sao học bạ, bảng điểm; chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL...); hoàn thành đơn xin đăng ký thi học bổng do BrainClick Vietnam hướng dẫn.

Liên hệ: BrainClick Vietnam/OEA Vietnam

Địa chỉ: Tòa nhà C8, Số 343, phố Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
Điện thoại: (04)3232-1318
Email: studyabroad@brainclick-vietnam.com

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Theo VNE)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiêu chí xếp hạng 100 trường MBA trên thế giới, Tiêu chí xếp hạng 100 trường MBA trên thế giới, học MBA, chương trình học MBA

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM