Tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 chuyên Hà Nội - Amsterdam

Năm học 2016 - 2017 là năm thứ hai Hà Nội tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 đối với trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 chuyên Hà Nội - AmsterdamHà Nội tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 với cả trường chuyên. Ảnh: Ngọc Thắng

Tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 chuyên Hà Nội - Amsterdam

Hướng dẫn tuyển sinh 2016 vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2016 - 2017 của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội nêu rõ: tuyển sinh vào lớp 6 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam vẫn thực hiện phương thức xét tuyển.
Nếu số lượng học sinh đăng ký vào học nhiều hơn so với chỉ tiêu tuyển sinh, nhà trường căn cứ vào các quy định hiện hành để xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp, báo cáo Sở Giáo dục-Đào tạo, tuyệt đối không tổ chức thi tuyển vào lớp 6.
Ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Nội cho biết, với những trường đặc thù, có số lượng đăng ký dự tuyển lớn hơn nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh thì các trường cần xây dựng tiêu chí rõ ràng. Năm ngoái là năm đầu tiên thực hiện quy định cấm thi vào lớp 6 của Bộ Giáo dục-Đào tạo, Hà Nội thực hiện rất nghiêm và gặp rất nhiều vất vả, lúng túng.
“Năm nay, đã có tiêu chí và kinh nghiệm của năm trước nên Sở sẽ không can thiệp từ đầu, nhưng sẽ kiểm tra việc tổ chức tuyển sinh các tiêu chí của trường có đảm bảo minh bạch, công bằng hay không”, ông Đại nói.
Cũng theo ông Đại, với những trường cần thêm các tiêu chí phụ tuyển sinh ngoài xét học lực, hạnh kiểm của 5 năm ở cấp tiểu học, thì cũng phải tuân thủ rất nghiêm túc thế nào là “tiêu chí phụ” được phép áp dụng.
Ông Đại nêu ví dụ, nếu xét theo các giải thưởng của các cuộc thi mang tính sân chơi trí tuệ hay năng khiếu về nghệ thuật, thể dục thể thao thì chỉ được xét giải các cuộc thi có sự tham gia và quản lý của Sở Giáo dục-Đào tạo. Các giải thưởng sẽ được quy ra điểm với mức độ rõ ràng; không được tính giải của các cuộc thi không có sự tham gia của Sở hoặc Bộ Giáo dục-Đào tạo, ông Đại nhấn mạnh.
Trả lời câu hỏi của PV Thanh Niên về chất lượng “lứa” học sinh lớp 6 đầu tiên không thi tuyển của trường chuyên Hà Nội - Amsterdam (năm học 2015 - 2016), ông Đại cho biết, phải chờ đến khi có điểm tổng kết năm học này thì mới có căn cứ đáng tin cậy để có nhận định chính xác.
Ngoài trường Hà Nội - Amsterdam, THCS Cầu Giấy, một số trường ngoài công lập như Lương Thế Vinh, Nguyễn Siêu, Marie Curie … cũng đều phải đối mặt với khó khăn khi số lượng đăng ký dự tuyển cao hơn so với khả năng tiếp nhận của trường.


Theo Thanh niên, nguồn: http://thanhnien.vn/giao-duc/tiep-tuc-cam-thi-tuyen-vao-lop-6-chuyen-ha-noi-amsterdam-699374.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp tục cấm thi tuyển vào lớp 6 chuyên Hà Nội - Amsterdam, tuyển sinh 2016, chỉ tiêu tuyển sinh, tuyển sinh vào lớp 6, tiêu chí phụ xét tuyển, chuyên Hà Nội - Amsterdam, phương án tuyển sinh, hình thức xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM