Tiếp sức mùa thi 2011

(Thông tin tuyển sinh) Sáng nay (10/6), tại Hà Nội, TƯ Hội SVVN phối hợp với Bộ GD-ĐT, báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long tổ chức Lễ ra quân Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2011. Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã dự và phát biểu tại buổi Lễ.

Sự kiện: Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tin tuyển sinh

Hơn 2.000 SVTN các trường CĐ-ĐH, các quận, huyện trên địa bàn TP.Hà Nội đã tham dự Lễ ra quân.

 
Đại diện các đơn vị thực hiện Chương trình TSMT tặng cờ, hoa cho các đội TN-SV Tình nguyện. Ảnh, gdtd.vn. chủ đề Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

Tại buổi Lễ, anh Vũ Thanh Mai- Trưởng Ban TNTH TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội SVVN cho biết: Đây là năm thứ 10 Chương trình tiếp sức mùa thi (CTTSMT) được tổ chức nhằm tạo điều kiện vật chất và tinh thần cho các TS và phụ huynh bớt đi những khó khăn sinh hoạt, đời sống trong các kỳ thi, đợt thi vào CĐ-ĐH. 

 

Năm 2010, CTTSMT được thực hiện tại 10 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đã thành lập 492 đội TN, SV tình nguyện TSMT với sự tham gia của gần 35.000 TH, SV. Đã tư vấn cho 468.614 lượt TS và phụ huynh, giới thiệu 180.000 chỗ ở trọ an toàn, giá rẻ hoạc miễn phí. phát 300.000 cẩm nang, tờ rơi, gần 400.000 bản đồ; 25.000 vé xe buýt và 135.000 suất ăn miễn phí...

 

CTTSMT năm 2011 sẽ được tiến hành tại 12 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước: Thái Nguyên, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Hải Phòng, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Đắclắk, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

 

Năm nay, dự kiến huy động khoảng 38.000 lượt TN, SV tình nguyện TSMT. Sẽ cấp phát, trang bị cho TN, SV khoảng 8.900 áo thun, 450 dù che, 330 bảng hướng dẫn và 10.000 cẩm nang tư vấn phục vụ tiếp sức mùa thi.

 

Để TSMT hiệu quả, lực lượng SVTN đã được tuyển chọn, tập huấn kĩ lưỡng. Hiện nay, tại 12 địa phương này đang tích cực thành lập các đội hình chuyên như: xe ôm miễn phí, internet tìm đường, đội hướng dẫn làm thủ tục dự thi, đội đảm bảo an toàn giao thông, đội phát bản đồ...

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Chương trình TSMT cũng như công lao đóng góp của Thanh niên, Sinh viên các thế hệ 10 năm qua đối với các thí sinh, với ngành GD-ĐT; Chương trình tiếp sức mùa thi hàng năm không ngừng được mở rộng hơn, có nhiều hoạt động hơn, hỗ trợ được nhiều thí sinh và người nhà hơn; được xã hội đồng tình, hưởng ứng và ngày càng có sức ảnh hưởng sâu rộng trong cộng đồng. 

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa khẳng định TSMT là một Chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã thu hút, lôi cuốn được đông đảo TN, SV đem trí tuệ, lòng nhiệt huyết, sức trẻ đã góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội trong thời gian tuyển sinh. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp, hết sức có ý nghĩa trong cộng đồng xã hội khi đã giúp đỡ hàng vạn lượt thí sinh và người nhà trong các kỳ thi, đượt thi bướt đi những khó khăn trong sinh hoạt, đi lại, chỗ ăn, ở...để có điều kiện tốt nhất tập trung cho kỳ thi.

 

Trong năm nay, Chương trình TSMT càng có ý nghĩa sâu sắc hơn khi năm 2011 được chọn là "Năm Thanh niên", đây chính là cơ hội để tuổi trẻ học đường cống hiến và trưởng thành. 

 

2.jpg
Các đội TN-SV tình nguyện TSMT. chủ đề Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh 2011, tuyển sinh

 

 

Thông tin tuyển sinh, tuyển sinh, tin tuyển sinh 2011, chỉ tiêu tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp.

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh mới nhất qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp sức mùa thi 2011, dap an, thi tot nghiep, dieu chinh dap an, thi tot nghiep thpt, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, tuyen sinh dai hoc, tuyen sinh cao dang, tuyen sinh 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM