Thưởng tiền nếu mời được thí sinh học trung cấp

Mặc dù sử dụng nhiều chiêu tuyển sinh mới, đó là chương trình “1 + 1”., chương trình “1+2” nhưng cán bộ tuyển sinh cho biết trường mới tuyển được chưa đầy 50% chỉ tiêu tuyến sinh

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Đã gần hết năm, khoảng thời gian cao điểm của tuyển sinh trung cấp cũng đã kết thúc, nhưng nhiều trường TCCN vẫn trong tình trạng vắng bóng thí sinh.

Trường trung cấp chật vật tuyển sinh

Trò chuyện với chúng tôi, một cán bộ tuyển sinh của Trường trung cấp tổng hợp Đông Nam Á thể hiện sự băn khoăn chưa tìm ra lời giải đáp: “Năm nay, trường đã dùng mọi cách để tiếp cận học sinh. Từ việc tỏa đi các địa phương, về từng trường học phổ thông để tư vấn hướng nghiệp, đến việc gọi điện trực tiếp cho các thí sinh không trúng tuyển vào ĐH, CĐ. Các em nói đợi xét tuyển nếu không trúng tuyển sẽ đăng ký vào trường. Thế nhưng, kết thúc xét tuyển rồi, cũng không thấy hồ sơ nộp vào”. Cán bộ tuyển sinh này cũng cho biết trường mới tuyển được chưa đầy 50% chỉ tiêu.

chật vật tuyển sinh trường trung cấp

Vấn đề việc làm rất quan trọng đối với việc thu hút học sinh trung cấp - Ảnh: Mỹ Quyên

Tại Trường TC Kinh tế kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh, ông Võ Thanh Liêm, Phó hiệu trưởng, chia sẻ: “Năm nay khó quá, mới được khoảng 50%. Trong đó, có nhiều ngành chỉ được rất ít khiến chúng tôi phải ghép chung với học sinh của các ngành khác có chung môn cơ sở. Ví dụ tài chính ngân hàng ghép với kế toán, cơ điện tử ghép với tự động hóa. Ngành may và thiết kế thời trang không tuyển được bao nhiêu”.
**Hệ TCCN sẽ gặp khó khăn gì trong kỳ tuyển sinh 2013

Nhiều "chiêu" nhưng vẫn ế

Theo ông Liêm, năm nay trường có “chiêu” tuyển sinh mới, đó là chương trình “1 + 1”. Nghĩa là trong thời gian nghỉ hè, các học sinh của trường mang thông tin về quê quảng bá. Nếu  ai mời được 1 thí sinh đến học, sẽ được tặng 200.000 đồng. Đối với giáo viên thì áp dụng chương trình “1+2”. Theo đó, thầy cô nào mời được 2 thí sinh đến học sẽ được thưởng 200.000 đồng. Tuy nhiên, số lượng này cũng chỉ chiếm 10% số thí sinh đăng ký vào trường.

Các trường như TC Kinh tế kỹ thuật Tây Nam Á, TC Tin học kinh tế Sài Gòn, TC Công nghệ thông tin Sài Gòn… cũng đang trong tình trạng tương tự. Hầu hết các trường đều về các quận, huyện để tư vấn trực tiếp cho học sinh tại các trường THPT, THCS. Một số trường cũng đổ tiền tỉ để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho khang trang, hiện đại, nhưng người học vẫn biệt tăm.

Một số trường TCCN cũng đang tìm cách cầm cự theo hướng đi. PGS-TS Bùi Ngọc Oánh, Hiệu trưởng Trường TC Kinh tế kỹ thuật Tây Nam Á,  chia sẻ: “Đúng là để cầm cự, trường đã phải tính đến việc mở các lớp ngắn hạn trong vòng 3 tháng như kế toán, du lịch, nấu ăn, nghiệp vụ sinh dưỡng và bảo mẫu, an toàn thực phẩm…”.

Trường TC Kinh tế kỹ thuật Sài Gòn cũng tuyển sinh các khóa học ngắn hạn như bồi dưỡng nghiệp vụ giám sát thi công xây dựng công trình, lập dự toán xây dựng công trình…

Theo tác giả Mỹ Quyên, thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thưởng tiền nếu mời được thí sinh học trung cấp, trung cấp, đào tạo, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM