Soạn DA Mônthi Mãđề gửi 8702 để nhận đáp án đề thi tốt nghiệp 2015: Môn toán, môn Anh, môn Lý

Thủ tướng chốt phương án thi tốt nghiệp, đại học

Thủ Tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đồng ý phương án thi tốt nghiệp 4 môn; thí sinh sẽ thi 4 môn, (trong đó 2 môn bắt buộc là toán và văn, hai môn tự chọn), môn ngoại ngữ là môn tự chọn.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Sau cuộc họp ngày 17/2 với các lãnh đạo Chính phủ chuyên trách về giáo dục, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận phương án đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2014.

Thủ Tướng chính phủ đồng ý phương án thi tốt nghiệp 4 môn

Theo đó, Thủ tướng đồng ý với phương án thi tốt nghiệp năm 2014 mà Bộ GD-ĐT báo cáo tại cuộc họp.

Đồng thời, đề nghị Bộ GD-ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III năm 2014, theo hướng: Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh.

Phương án thi tốt nghiệp 2014

Phương án thi tốt nghiệp 2014

Bên cạnh đó, phải hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.

Trong bản báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT đề xuất năm 2014, thí sinh sẽ thi tốt nghiệp 4 môn, (trong đó 2 môn bắt buộc là toán và văn, hai môn tự chọn), môn ngoại ngữ là môn tự chọn.

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn

Kỳ thì tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tiến hành từ ngày 2 – 4/6/2014 với 4 môn thi gồm 2 môn bắt buộc Toán và Ngữ văn,  2 môn do thí sinh tự chọn trong số các môn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí và Lịch sử.

Học sinh có thể đăng kí thi môn Ngoại ngữ (đề thi theo chương trình 7 năm hiện hành) để được cộng điểm khuyến khích vào điểm xét tuyển tốt nghiệp. Điểm khuyến khích được tính như sau: Bài thi môn Ngoại ngữ được 9,0 điểm trở lên được cộng 2 điểm, đạt 7 điểm trở lên được cộng 1,5 điểm, đạt 5 điểm trở lên được cộng 1 điểm.

- Về công nhận và xếp loại tốt nghiệp

Điểm xét tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình cả năm lớp 12) / 2 + Tổng điểm khuyến khích (nếu có) / 4.

Điểm xếp loại tốt nghiệp = (Điểm trung bình 4 bài thi + Điểm trung bình lớp 12) / 2.

Bộ GD-ĐT cũng cân nhắc không áp dụng miễn thi tốt nghiệp 20% cho học sinh trong năm 2014.

>>Từ năm 2015 sẽ thi ĐH trước, chọn trường sau

Theo tác giả Song Nguyên, báo Vietnamnet. Link bài gốc http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/162531/thu-tuong--chot--phuong-an-thi-tot-nghiep--dai-hoc.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tướng chốt phương án thi tốt nghiệp, đại học, tuyển sinh, phương án thi tốt nghiệp, đại học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Xin được góp vài ý kiến
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được tiến hành từ ngày 2 – 4/6/2014 với 4 môn thi gồm 2 môn bắt buộc: Toán và Ngữ văn, và 2 môn do "thí sinh phải chọn một trong ba" trong số các môn:
A: Vật lí, Hóa học;
B: Hóa học, Sinh học;
C: Địa lí và Lịch sử.
Nội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học, phát triển toàn diện, đồng thời có tính "hướng nghiệp", tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh.
Thì nó tiện hơn chăng. Xin được thông cảm cho, cám ơn.
()()
Thật buồn!
Quyết định này có đổi nhưng không mới.Bộ đang quay lại cách thi của những năm đầu của thập kỷ 90 thế kỷ trước và có lẽ không được như trước. Thi kiểu này sẽ không giảm được sự tốn kém mà ngược lại nó còn tố kém hơn và phức tạp hơn cho người làm thi . Cách thi này sẽ làm cho học sinh lười học hơn, hư hơn, học lệch hơn. Học sinh và giáo viên sẽ có cách học và cách dạy đối phó với kỳ thi tốt nghiệp hơn. Tôi lấy 1 ví dụ về nhược điểm của phương án này . Trường tôi vừa qua thực hiện công tác đổi mới của Bộ trước là việc cho học sinh đăng ký các môn thi tốt nghiệp tự chọn và kết quả có như sau: (295h/s đăng ký thi 2 môn tự chọn với kết quả là môn Lý có 267 h/s thi, môn Hóa có 292 h/s thi,môn Sinh có 12h/s thi,môn Địa có 13h/s thi, môn Tiếng Anh có 6h/s thi và môn Sử có O h/s thi. Thật đáng buồn với môn Sử ! Trong khi đó chúng ta đang kêu gào (Người Việt Nam phải học và phải biết Sử Việt Nam). Vậy làm thi thế này thì liệu các thế hệ học sinh có học và biết Lịch sử VN không? Môn tiếng Anh,môn Địa kết quả đó Bộ nghĩ gì? Ai đã hiến kế cho Bộ mà tuyệt vời thế? Chúng ta hãy suy ngẫm đi . Chúng ta đừng để lợi bất cập hại.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Thực tập khi còn là sinh viên - Tại sao không?

Bên cạnh việc vượt qua những áp lực của kỳ thi THPT quốc gia và chuẩn bị thật tốt để giành tấm vé vào cánh cửa Đại học, các bạn sinh viên còn nên cân nhắc đến vấn đề rèn luyện kỹ năng. 60% cần được đào tạo lại về chuyên môn và kỹ năng mềm để đáp ứng nhu cầu từ phía nhà tuyển dụng là con số được đưa ra bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bởi lẽ đó, sinh viên nên tận dụng thời gian học tập trên giảng đường Đại học để thực tập tại các công ty nhằm hoàn thiện bản thân hơn về kiến thức cũng như kỹ năng.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Nên chọn học IB hay A-Levels?HOT - Nên chọn học IB hay A-Levels?
Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015HOT - Đã có hướng dẫn giải đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015
Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015HOT -  Đã có gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh năm 2015
Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMSHOT - Du học Úc - Thực tập hưởng lương và cơ hội nghề nghiệp cùng ICMS
Hội thảo du học Singapore: Định hướng tương lại cùng học viện MDISHOT - Hội thảo du học Singapore: Định hướng tương lại cùng học viện MDIS