Thủ tục và trình tự xin Visa New Zealand

Giấy phép học tập là sự chứng thực cấp trong hộ chiếu của bạn cho phép bạn được học tập tại New Zealand. Nó ghi rõ ngày hết hạn của giấy phép và các điều kiện của giấy phép. Các điều kiện này bao gồm:

Thị thực sinh viên là sự chứng thực cấp cho bạn trong hộ chiếu cho phép bạn đi đến New Zealand. Nó cho phép bạn được nhập cảnh vào New Zealand và khi đến nơi bạn được cấp giấy phép học tập (Study Permit). Thị thực này có thể có giá trị một lần hay nhiều lần.


Hình minh hoạ

Giấy phép học tập

Giấy phép học tập là sự chứng thực cấp trong hộ chiếu của bạn cho phép bạn được học tập tại New Zealand. Nó ghi rõ ngày hết hạn của giấy phép và các điều kiện của giấy phép. Các điều kiện này bao gồm:

-  Khóa học

- Trường học

-  Địa điểm của trường.

Thị thực và giấy phép giới hạn mục đích

Mục đích của chính sách nhập cảnh giới hạn mục đích của New Zealand là nhằm tạo điều kiện cho du khách và học sinh, những người chọn nhập cảnh vào New Zealand vì "mục đích tạm thời" và:

- Những người không được chấp nhận vào New Zealand hay chỉ được chấp nhận tạm thời do có nguy cơ họ sẽ lưu trú lâu dài tại New Zealand sau khi giấy phép tạm thời của họ hết hạn, hay

- Những người tự nguyện chọn loại Thị thực nhập cảnh giới hạn với mục đích vì ưa thích cách nhập cảnh này.

* Mục đích "nhập cảnh tạm thời" bao gồm việc học tiếng Anh dưới dạng tự túc (thông thường là tham gia vào các khóa học thuật tổng quát hay các khóa ngắn hạn).

Học sinh có thể đến Văn phòng Tổng Lãnh sự hay Đại Sứ Quán gần nhất để có thêm thông tin chi tiết về các yêu cầu nộp đơn xin thị thực du học hay truy cập vào website của Cục Di trú New Zealand tại địa chỉ: http:// www.immigration.govt.nz

 Tiến trình xin thị thực du học tại New Zealand

Gồm hai giai đoạn:

Giai đoạn 1

Để nộp đơn xin Thị thực Sinh viên/Giấy phép học tập hay loại Thị thực và giấy phép học tập có mục đích giới hạn, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau:

1.  Mẫu đơn "Application to Study in New Zealand" đã được điền đầy đủ và ký tên.

2.  Lệ phí xin cấp thị thực Du học USD135 và lệ phí phỏng vấn (VND 400.000) (không đuợc hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào)

3.  Hộ chiếu (phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand) (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu)
Một tấm hình cỡ Hộ chiếu mới nhất

4.  Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

5.  Bản sao Sổ hộ khẩu thường trú

6.  Bản sao Giấy khai sinh

7.  Bản sao Chứng minh thư nhân dân

8.  Bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất

9.  Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học)

10.   Giấy chứng nhận của trường Đại học (nếu bạn đang học đại học) hoặc Giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm)

11.   Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận)

12.   Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

13.   Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

- Một tài khoản tiêu dùng tại New Zealand tối thiểu là NZ$7.000/năm (khoảng USD 5.000/năm) và tiền học phí của khóa học chính khóa. (Photo sổ tiết kiệm và Giấy xác nhận của ngân hàng)

- Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng

- Tài sản (bao gồm cả bất động sản)

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng Visa, Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand, Lầu 9, tòa nhà Metropole, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Giai đoạn 2

-   Việc đánh giá sơ khởi hồ sơ với đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu sẽ được thực hiện trong vòng 3 tuần, sau đó quý vị có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin, mời phỏng vấn, và thông báo kết quả. Đối với người nộp đơn phỏng vấn tại Hà Nội, lệ phí phỏng vấn là USD25. Sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand tại thành phố Hồ Chí Minh.

-   Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận cấp thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trong trường hợp sinh viên đi du học New Zealand từ 6 tháng trở lên, sau khi được chấp nhận thị thực về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải đi khám sức khỏe theo mẫu "Medical and X-ray Certificate Form". Nếu sức khỏe tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên phòng Visa của Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand nhận được: bản gốc biên nhận học phí (hoặc bản sao biên nhận học phí được gửi trực tiếp từ trường bằng email đến phòng Visa), bằng chứng về đảm bảo nơi ở (Trường học tại New Zealand hay một người nào đó cung cấp nơi ở phù hợp cho học sinh phải đảm bảo bằng văn bản về việc này và nếu có thể nộp giấy biên nhận đã nộp sinh hoạt phí), thư của trường cung cấp chi tiết về khóa học, nơi ở của sinh viên.

 Lưu ý:

- Tất cả giấy tờ nếu là bản sao phải được chứng thực bởi phòng công chứng hoặc các cơ quan có thẩm quyền, nếu là tiếng Việt thì phải kèm bản dịch tiếng Anh được thực hiện bởi Phòng Công chứng hoặc các cơ quan có chức năng dịch thuật.

- Nên nộp hồ sơ xin thị thực 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu để có đủ thời gian cho việc khám sức khỏe, đóng học phí, mua vé máy bay…

Học sinh chỉ được cấp thị thực sinh viên khi ghi danh vào các khóa học được chấp thuận tại một trường được Cơ quan Cấp bằng New Zealand chuẩn y.




Nguồn: Hisa.vn
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục và trình tự xin Visa New Zealand, Du học, học bổng du học

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2017?

Vì sao nên chọn du học Anh trong năm 2016?: Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn lựa nước nào hay thành phố nào để du học thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn một địa điểm tuyệt vời để học tập. Đó là London. Vì sao nên chọn du học London trong năm 2016?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng