Thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và Đại học của thí sinh tự do

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 sắp cận kề, rất nhiều thí sinh tự do đang thắc mắc về việc sẽ thi ở đâu, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì, đăng ký có gì khác với thí sinh thi lần đầu…

Địa điểm đăng ký dự thi

Thí sinh tự do sẽ được đăng ký cụm thi theo mong muốn, đăng ký dự thi tại nơi đang sinh sống hoặc nơi có hộ khẩu thường trú theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT và phù hợp với điều kiện tuyển sinh.

Các thí sinh lưu ý, khi đăng ký yêu cầu điền đầy đủ thông tin về mã tỉnh, quận (huyện), xã (phường), đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 8 môn. Tùy theo mục đích của mình mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 8 môn, mặc dù thay đổi hình thức đăng ký và xét tuyển nhưng các trường khi xét tốt nghiệp vẫn phải dựa theo khối như các năm trước. Việc ôn tập của các thí sinh sẽ vẫn như năm cũ.

Nếu các bạn muốn tăng thêm cơ hội xét tuyển thì các thí sinh ngoài nên chú ý đến những môn mà mình dự định đăng ký xét tuyển.

Thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và Đại học của thí sinh tự doThời gian thi năm nay sẽ vào 01 đến 04 tháng 7/2016.

Thời gian thi THPT Quốc gia 2016

Theo thông tin mới nhất của Bộ GD&ĐT thời gian thi năm nay sẽ rơi vào ngày 01, 02, 03, 04 tháng 7/2016.

Điểm ưu tiên khu vực sẽ được tính theo nơi cư trú của trường THPT thí sinh đã theo học, không phụ thuộc vào việc thí sinh mới tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp các năm trước đó.

Hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký của thí sinh tự do, bao gồm:

a) Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu giống nhau);

b) Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng);

c) 02 ảnh 4×6 cm (chụp trong vòng 6 tháng gần đây) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

d) 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.

e) Bản sao (photocopy) 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của tờ giấy A4.

Với các thí sinh dự tuyển vào trường/ngành tuyển môn năng khiếu ngoài việc làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia để lấy điểm môn văn hoá cần làm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định của trường mà thí sinh muốn xét tuyển năm 2016.

Lưu ý: Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan là bản photocopy được cơ quan công chứng xác nhận.

UBND cấp xã xác nhận về cư trú và có đủ tư cách, phẩm chất đạo đức và nghiêm chỉnh chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương của thí sinh; cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định tại Điều 36 của Quy chế thi.

Đối với thí sinh tự do đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học thì có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học.

Mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Các thí sinh tự do có thể mua hồ sơ tại các trường THPT và phòng giáo dục trên cả nước. Thí sinh nộp hồ sơ tại các địa điểm Sở GD nơi nộp hồ sơ quy định, thường là phòng giáo dục quận/huyện hoặc trường THPT đã học.

Thời gian nộp Phiếu đăng ký dự thi

Từ 1/4 đến 30/4 là thời gian các thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi.

Khi hết hạn nộp Phiếu đăng ký dự thi, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi đăng ký dự thi hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.

Các trường hợp đặc biệt được phép bổ sung các loại giấy chứng nhận để được hưởng chế độ ưu tiên, hưởng cộng điểm khuyến khích phải thực hiện trước ngày tổ chức kỳ thi mới có giá trị.


Theo NLĐ, nguồn: http://www.nguoiduatin.vn/thu-tuc-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-thpt-va-dai-hoc-cua-thi-sinh-tu-do-a235927.html


Xem thêm tin tức tuyển sinh, điểm thi tốt nghiệp 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và Đại học của thí sinh tự do, kỳ thi THPT Quốc gia 2016, thí sinh tự do, hồ sơ đăng ký dự thi THPT 2016, xét tuyển năm 2016, thời gian thi THPT quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20