Thứ trưởng yêu cầu ĐH Hoa Sen nghiêm túc kiểm điểm

Ngày 9/9/2011, GS. TSKH Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD – ĐT đã gởi công văn số 6013 /BGDĐT – GDĐH có nội dung: Yêu cầu trường ĐH Hoa Sen cần nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm về việc tự đặt ra những quy định trái quy chế

Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, du học


Theo công văn, việc đặt ra quy định trái quy chế gây bất bình và bức xúc đối với thí sinh và xã hội.

Bộ GD – ĐT yêu cầu trường phải cấp Giấy chứng nhận kết quả thi đại học (số 1 và số 2) cho những thí sinh đã dự thi và có nguyện vọng 1 học tại trường nhưng không trúng tuyển nguyện vọng 1, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên tương ứng với từng đối tượng và khu vực tuyển sinh theo đúng quy định của quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành.

Đối với những thí sinh đã dự thi tại trường, không trúng tuyển nguyện vọng 1 và được trường xét tuyển vào học hệ cao đẳng (hoặc chuyển ngành hệ đại học) phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 như những thí sinh khác.

Trường ĐH Hoa Sen chỉ công bố điểm trúng tuyển, danh sách thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 2 sau khi đã kết thúc thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 theo quy định và trên nguyên tắc xét từ thí sinh có kết quả thi cao trở xuống cho đủ chỉ tiêu.

 

Công văn của Bộ gửi ĐH Hoa Sen

 

Trước đó, vào ngày 8/9/2011 đoàn Thanh tra của Cơ quan đại diện Bộ GD – ĐT tại TP. HCM đã đến kiểm tra công tác tuyển sinh tại trường ĐH Hoa Sen.

Tại buổi làm việc, Thanh tra đã yêu cầu trường ĐH Hoa Sen trong 2 ngày 9, 10/9/2011 phải trả 147 phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2.

Thanh tra cho rằng, mặc dù có sự đồng ý của thí sinh về việc tự ý chuyển nguyện vọng xuống hệ cao đẳng nhưng trường ĐH Hoa Sen không cấp phiếu điểm để thí sinh xét tuyển nguyện vọng 2, gọi thí sinh hệ cao đẳng nhập học trước ngày 15/9/2011 là sai quy định.

Tại buổi làm việc, trường ĐH Hoa Sen đã kiến nghị Bộ GD – ĐT cho trường được tự chủ tuyển sinh. Đồng thời trường cũng yêu cầu Bộ GD – ĐT phải công khai các trường được áp dụng điều 33, Quy chế tuyển sinh trước kỳ thi tuyển sinh để thí sinh tham khảo.

Điểm chuẩnđiểm chuẩn NV2điểm chuẩn nguyện vọng 2điểm chuẩn ĐH

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn Báo giáo dục)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thứ trưởng yêu cầu ĐH Hoa Sen nghiêm túc kiểm điểm, dh hoa sen, thu truong, kiem diem, nghiem tuc, tuyen sinh, qui che tuyen sinh, tuyen sinh sai qui che

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM