Thứ trưởng đề nghị tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng đề nghị Hội đồng thi ở Gia Lai tiếp tục tập trung nguồn lực, không được chủ quan, việc thí sinh vi phạm là điều rất đáng tiếc nhưng để xảy ra tình trạng giám thị vi phạm là chuyện rất đau lòng.

Thứ trưởng đề nghị tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Chiều 2/7, làm việc với Hội đồng thi tại cụm Gia Lai, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng đánh giá cao công tác tổ chức và thực hiện kỳ thi THPT quốc gia 2015 tại Gia Lai. Báo cáo với Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT, ông Nguyễn Hay, Hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm TPHCM, kiêm Chủ tịch Hội đồng thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 cho biết, qua 2 ngày thi tại cụm Gia Lai - Kon Tum diễn ra nghiêm túc. Tỷ lệ thí sinh dự thi môn Toán đạt 98,66%, môn Ngữ Văn đạt 98,81%, môn Ngoại ngữ đạt 99,16% và môn Vật Lý đạt 98,43%. Cả 4 buổi thi có 8 thí sinh vi phạm quy chế thi (5 em mang tài liệu, 3 em mang theo điện thoại di động).

Ông Nguyễn Hay cũng đánh giá cao công tác tổ chức, chuẩn bị của chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai, đặc biệt là vấn đề an ninh. Để giảm chi phí, hầu hết các giám thị coi thi đều là cán bộ giáo viên công tác tại Gia Lai. Tuy đây là lần đầu tiên coi thi ở kỳ thi quan trọng, nhưng các giám thị thực hiện rất nghiêm túc: “Có lẽ đây là lần đầu tiên coi thi kỳ thi quan trọng nên các giám thị ở đây thực hiện rất nghiêm túc”, ông Hay đánh giá.

Ông Phạm Ngọc Thạch - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai báo cáo, ngoài các công tác chuẩn bị cho kỳ thi như chỗ ăn, ở, đi lại cho thí sinh. Chính quyền tỉnh Gia Lai đã có chính sách hỗ trợ các thí sinh tham dự trong kỳ thi này, tùy từng địa bàn với mức hỗ trợ khác nhau, mức thấp nhất là 200 nghìn đồng/thí sinh (ở huyện Đăk Đoa) và cao nhất là 1.110 nghìn đồng/thí sinh trong 4 ngày thi.

Ngoài ra, để hỗ trợ thí sinh, chính quyền tỉnh Gia Lai cũng đã vận động được hơn 19.000 chỗ ở miễn phí cho thí sinh, hơn 15.300 suất ăn miễn phí, 1.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức kỳ thi. Mặc dù lần đầu tiên TP Pleiku đón một lượng người đông lên đến khoảng hơn 2 vạn người, nhưng qua 2 ngày thi, nhờ công tác an ninh trật tự tốt nên đã không xảy ra tình trạng kẹt xe.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai nhận định, chính vì đây là lần đầu tiên Gia Lai được tổ chức kỳ thi lớn nên tỉnh đã rất chú trọng và thực hiện nghiêm túc các công tác chuẩn bị. Ông Thuyên cũng bày tỏ sự cảm ơn đến các lãnh đạo Trung ương vì đã cho Gia Lai tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2015. Bởi kì thi đã  giảm được rất nhiều chi phí cho gia đình các thí sinh tại 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum, đồng thời giảm được gánh nặng cho các địa phương khác. Ông Thuyên cũng mong những năm sau, Gia Lai vẫn được chọn là nơi tổ chức kỳ thi này.

Trong chuyến khảo sát thực tế tại Kon Tum, Gia Lai, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho biết, đây là chuyến công tác dài ngày nhất của Thứ trưởng trong các kỳ thi (10 ngày) ở 7 tỉnh khác nhau, và Gia Lai là tỉnh cuối cùng trong chuyến công tác. Bởi, Tây Nguyên là địa bàn khó khăn của cả nước. Thứ trưởng đánh giá cao sự vào cuộc rất quyết liệt của hệ thống chính trị trên địa bàn. Qua thực tế, Thứ trưởng rất cảm động với những hình ảnh từ bà cụ bán nước đến bác xe ôm đều chung tay giúp đỡ các thí sinh đi thi.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cũng đề nghị Hội đồng thi ở Gia Lai tiếp tục tập trung nguồn lực, không được chủ quan, việc thí sinh vi phạm là điều rất đáng tiếc nhưng để xảy ra tình trạng giám thị vi phạm là chuyện rất đau lòng. Chính vì vậy, Hội đồng thi không được chủ quan, nhiều khi đến "phút 89" lại xảy ra chuyện… Thứ trưởng cũng đề nghị chính quyền và Hội đồng thi tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh trong những ngày thi tiếp tục, nhắc nhở các thí sinh để tránh những vi phạm tương tự xảy ra.

Theo http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/thu-truong-de-nghi-tao-dieu-kien-tot-nhat-cho-thi-sinh-1093349.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thứ trưởng đề nghị tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh,

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM