Thu lợi hàng trăm triệu nhờ làm giấy báo điểm giả

(Tuyển sinh) Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, qua các đối tượng trung gian làm công tác thu gom, Nguyễn Thế Hùng nhận “thầu” các trường hợp thí sinh dưới điểm sàn, muốn nâng điểm để xét tuyển đại học.

Sự kiện: tuyển sinh 2011, giấy báo điểm, làm giả

Ngày 18/8, Công an Hà Nội cho biết vừa hoàn tất điều tra vụ án “làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức” do Nguyễn Thế Hùng, 34 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội cầm đầu. Đường dây này đã làm giả giấy chứng nhận kết quả thi đại học, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.


Theo đó, năm 2010, Trường ĐH Thành Tây tổ chức tuyển sinh Đại học nguyện vọng 2, 3. Cuối tháng 10/2010, nhà trường phát hiện 22 hồ sơ có nhiều điểm đáng ngờ. Vụ việc ngay lập tức được báo tới cơ quan an ninh.

tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, giay bao diem, diem chuan 2011


Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, qua các đối tượng trung gian làm công tác thu gom, Nguyễn Thế Hùng nhận “thầu” các trường hợp thí sinh dưới điểm sàn, muốn nâng điểm để xét tuyển đại học. Sau khi, thu các giấy chứng nhận kết quả thi đại học, Hùng cùng đồng bọn tiến hành scan, chỉnh sửa trên máy vi tính, làm giả thành kết quả điểm khác cho đủ điểm xét tuyển của trường ĐH Thành Tây.


Từ đầu tháng 9/2010 đến đầu tháng 11/2010, các đối tượng chỉnh sửa bảng điểm cho 35 trường hợp tại nhiều tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Đắc Lắc… Giá cho mỗi trường hợp chỉnh sửa bảng điểm là từ 6 đến 10 triệu đồng. Nhưng trên thực tế, giá tiền mà bên trung gian nhận được nhiều hơn.

Trong vụ án này, trường hợp phải chi nhiều nhất cho nhóm đối tượng này là 150 triệu đồng, ít nhất là 10 triệu đồng. Sau mỗi mùa tuyển sinh, Nguyễn Thế Hùng thu lợi bất chính hơn 100 triệu đồng từ việc làm trên. Còn các đối tượng đồng phạm với Hùng mỗi người thu từ 30 đến 40 triệu đồng.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (giao duc )

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thu lợi hàng trăm triệu nhờ làm giấy báo điểm giả, tuyen sinh 2011, dai hoc, cao dang, giay bao diem, diem chuan 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM