Thủ khoa toán không có… tiền nhập học

Nguyên được Trường Quốc tế Úc (AIS) tặng học bổng toàn phần cho chương trình dự bị đại học. Trong vòng 1 năm học tiếng Anh và toán, Nguyên đã đạt điểm IELTS 7.5 và nhận được thư mời đến học ngành toán tại Trường ĐH Oxford.

Tin liên quan:

>> Kinh nghiệm của thủ khoa ĐH Bách Khoa Hà Nội

>> Thủ khoa và nỗi lo học phí

>> Chàng trai tàn tật quyết thi đại họcMột tài năng toán học, thủ khoa môn toán lớp 12 TP.HCM năm 2010 Vưu Thông Nguyên vừa được lời mời sang Trường ĐH Oxford (Anh quốc) học ngành toán. Nhưng có thể cơ hội sẽ vuột qua bởi không có tiền nhập học.

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là hết hạn hoàn tất hồ sơ nhập học vào Trường ĐH Oxford nhưng Nguyên vẫn đang tìm kiếm các nhà tài trợ cho việc học của mình.

 

Thủ khoa nhà nghèo không đủ tiền vào học ĐH Oxford, Học sinh nghèo, thanh nien, tuyển sinh, du học, thông tin tuyển sinh

 

Tìm đến Báo Thanh Niên với hy vọng cuối cùng là sẽ có người giúp, trong thư trình bày nguyện vọng của mình, Nguyên viết: “Nhận được thư mời của Trường ĐH Oxford tôi sung sướng và hãnh diện, đồng thời cảm thấy bất lực vì không có kinh phí để đi học. Bây giờ tôi rất tuyệt vọng. Tôi viết thư này với hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ các quỹ học bổng. Tôi hứa sau khi tốt nghiệp tại Trường ĐH Oxford, mỗi năm sẽ trích 20% số tiền lương của mình vào quỹ trong vòng 20 năm. Vào năm 60 tuổi, tôi sẽ trích 30% tài sản của mình đóng vào quỹ để tiếp tục giúp đỡ thế hệ đi sau”.

Sinh ra trong một gia đình nghèo đông con, Nguyên bắt đầu biết kiếm tiền từ năm học lớp 4 khi đi theo ba dạy phụ học trò môn tiếng Anh. Từ đó Nguyên bắt đầu sự nghiệp dạy học “bất đắc dĩ” của mình. Hằng ngày, sau giờ học Nguyên đi làm gia sư môn toán và tiếng Anh cho các em lớp nhỏ hơn và cả cho bạn của mình. Với thành tích 12 năm học sinh giỏi, thủ khoa toán lớp 12 TP.HCM năm 2010, Nguyên được Trường Quốc tế Úc (AIS) tặng học bổng toàn phần cho chương trình dự bị đại học. Trong vòng 1 năm học tiếng Anh và toán, Nguyên đã đạt điểm IELTS 7.5 và nhận được thư mời đến học ngành toán tại Trường ĐH Oxford. Nguyên cho biết: “Để nhận được thư mời của trường ĐH danh tiếng này, tôi đã phải trải qua một năm vất vả học tập chuyên sâu về toán và được thầy cô viết thư giới thiệu. Tiếp đó, tôi phải giải đề thi toán tuyển sinh của Trường ĐH Oxford và chờ đợi kết quả. Hơn một tuần sau, tôi nhận được thông báo từ trường rằng bài giải của tôi đạt Exceptionally Well (cực kỳ xuất sắc)”.

Ông Peter O’Sullivan - Hiệu trưởng trường AIS - cho biết trong hai lần phỏng vấn trực tuyến với các giáo sư Trường ĐH Oxford,  Nguyên đã thể hiện được sự thông minh, tính tư duy logic và sự ham học hỏi của mình. Theo cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Tổng giám đốc trường AIS, tài năng toán học như Nguyên mà bỏ đi cơ hội học tập tại Anh là điều đáng tiếc.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa toán không có… tiền nhập học, Thủ khoa nhà nghèo không đủ tiền vào học ĐH Oxford, Học sinh nghèo, thanh nien, tuyển sinh, du học, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20