Thủ khoa điểm tuyệt đối môn tiếng Anh: Nhiều dạng câu hỏi mới chưa từng có trong ôn tập!

Thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 80/80 môn tiếng Anh của kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1, thí sinh Nguyễn Viết Vũ, lớp 12 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội cho biết, một số phần câu hỏi chưa từng có trong ôn tập các đề thi đại học tiếng Anh.

Thủ khoa điểm tuyệt đối môn tiếng Anh: Nhiều dạng câu hỏi mới chưa từng có trong ôn tập!

Thủ khoa điểm tuyệt đối môn tiếng Anh: Nhiều dạng câu hỏi mới chưa từng có trong ôn tập!

Chia sẻ với PV về cảm xúc khi biết mình là thí sinh duy nhất đạt điểm cao Kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1 vào ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh Nguyễn Viết Vũ cho biết: “Em cảm thấy rất vui, đặc biệt vì em không nghĩ rằng em lại có thể là thí sinh duy nhất đạt được điểm tuyệt đối”.

Nhận định của em về hình thức thi đánh giá năng lực?

Em thấy hình thức thi đánh giá năng lực của trường ĐHQGHN có khá nhiều ưu điểm so với cách thi cũ như thí sinh được biết kết quả ngay lập tức sau khi thi.

Đề thi môn ngoại ngữ có giống như thi trắc nghiệm thông thường không?

Bài thi môn ngoại ngữ phần lớn giống với thi trắc nghiệm thông thường. Tuy nhiên cũng có một số phần câu hỏi mới chưa từng có trong các đề thi đại học tiếng Anh kiểu cũ, chưa từng có trong ôn tập của em như bài chọn câu để điền vào đoạn văn, sắp xếp các câu văn thành đoạn hội thoại hoàn chỉnh,…

Ngoài thi đánh giá năng lực em có thi thêm trường đại học nào khác?

Ngoài thi đánh giá năng lực, em còn có nguyện vọng thi vào trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tuy nhiên dự định chính của em vẫn là trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Em có thể chia sẻ cách học ngoại ngữ như thế nào để đạt điểm cao cho các bạn biết để cùng học?

Em học ngoại ngữ chủ yếu bằng cách luyện tập nhiều những mẫu đề thi thử, ngoài ra em còn đọc nhiều những tác phẩm truyện bằng nguyên bản tiếng Anh để mở rộng vốn từ vựng.

Người ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình học tập của em là ai?

Mẹ em là người ảnh hưởng lớn nhất đến quá trình học tập của em. Mẹ luôn ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc học của em.

Trân trọng cám ơn em!

Năm nay, ĐH QGHN tổ chức Bài thi ngoại ngữ là một trong các môn học tiếng Anh (D1), tiếng Nga (D2), tiếng Pháp (D3), tiếng Trung Quốc (D4), tiếng Đức (D5) và tiếng Nhật (D6) gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm.

Thời gian làm bài là 90 phút. Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi để xét tuyển vào trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHNN) thuộc ĐHQGHN và vào các trường đại học, cao đẳng không thuộc ĐHQGHN có công bố sử dụng kết quả bài thi ngoại ngữ và đã được ĐHQGHN đồng ý để xét tuyển.


Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thu-khoa-diem-tuyet-doi-mon-tieng-anh-nhieu-dang-cau-hoi-moi-chua-tung-co-trong-on-tap-2016051608101778.htm


Xem thêm thông tin tuyen sinh 2016, diem thi tot nghiep 2016 tại kenhtuyensinh.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa điểm tuyệt đối môn tiếng Anh: Nhiều dạng câu hỏi mới chưa từng có trong ôn tập!, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, Đại học Quốc gia Hà Nội, đề thi đại học, bí quyết ôn tập, bài thi Ngoại ngữ, hình thức thi đánh giá năng lực

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

50 Tân Cử Nhân Quốc Tế nhận bằng về khoa học quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN) cùng trường ĐH Keuka, Hoa Kỳ tổ chức lễ tốt nghiệp cho 50 sinh viên hoàn thành chương trình Cử nhân Khoa học Quản lý, chương trình liên kết đào tạo giữa hai Trường.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM