Thủ khoa điểm cao nhất nước: Giỏi tin nhưng không dùng Facebook

Gặp gỡ thủ khoa đạt 29,5 điểm trường Đại học Y Hà Nội đó là thí sinh Lê Bá Tùng Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; điều đặc biệt là tuy học rất giỏi môn tin nhưng Tùng tuyệt đối không dùng Facebook để tránh bị xao nhãng trong học tập.

Gặp gỡ thủ khoa đạt 29,5 điểm trường Đại học Y Hà Nội

Thông tin Lê Bá Tùng – thí sinh đỗ thủ khoa Trường ĐH Y Hà Nội ngành bác sĩ đa khoa với điểm thi đại học rất cao: 29,5 - không làm bạn bè, thầy cô của em ở Trường THPT Quảng Xương 1, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa bất ngờ.Thầy Chu Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương - cho biết Tùng là một trong những học sinh “nói đâu biết đó”, cực kỳ ngoan và chăm học, có thể nói là xuất sắc nhất trường.

Tuy nhiên, chính cậu thủ khoa lại cảm thấy khá bất ngờ trước kết quả của mình. Tùng khiêm tốn nói rằng trước khi thi, em chỉ nghĩ mình cố gắng thi đậu vì Trường ĐH Y Hà Nội lấy điểm rất cao.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, cậu học sinh giỏi toán, tin cho hay cách học của em rất đơn giản. Trước hết, em nắm chắc các kiến thức cơ bản, sau đó mới nâng dần độ khó bài tập. Tùng cũng chia sẻ thêm với mỗi dạng bài tập, em luôn tìm nhiều cách giải khác nhau để có thể áp dụng cho những bài tương tự. “Phải biết quy lạ về quen để thấy được sự liên quan giữa các kiến thức” – Tùng chia sẻ.

Gặp gỡ thủ khoa đạt 29,5 điểm trường Đại học Y Hà Nội

Gặp gỡ thủ khoa đạt 29,5 điểm trường Đại học Y Hà Nội

Để nhớ lâu, nhớ chắc, phương pháp của Tùng là tự học, chỗ nào không biết thì hỏi thầy cô, bè bạn. Khi học, em tập trung cao độ, bỏ hết mọi thứ không liên quan ra ngoài.

Điều đặc biệt là tuy học rất giỏi môn tin nhưng Tùng tuyệt đối không dùng Facebook để tránh bị xao nhãng trong học tập.

Thuận lợi lớn của thủ khoa này là các thầy cô trong trường luôn hỗ trợ em hết sức trong việc học tập. “Chúng tôi luôn tạo động lực để các học sinh cố gắng học tập. Năm ngoái chúng tôi cũng có hai thủ khoa ở Học viện Quân y và ĐH Y Hà Nội ” – thầy Chu Anh Tuấn nhấn mạnh.

Ngoài Trường ĐH Y Hà Nội, Tùng còn thi vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội và đạt 26,5 điểm. Tùng cho biết nếu đậu hai trường, em sẽ chọn Trường ĐH Y Hà Nội.

Lý giải về lý do chọn ngành y, Tùng tâm sự từ nhỏ, em đã mơ ước được làm bác sĩ nên quyết tâm sau này sẽ theo đuổi ngành y. “Do gia đình có nhiều người bệnh: Ông là thương binh nặng, mẹ bị bệnh cột sống, bố bị bệnh dạ dày nên em hiểu được nỗi khó khăn của những người bệnh”, Tùng tâm sự.

Theo NLĐ, http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thu-khoa-diem-cao-nhat-nuoc-gioi-tin-nhung-khong-dung-facebook-20140801093203574.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa điểm cao nhất nước: Giỏi tin nhưng không dùng Facebook, Đại học Y Hà Nội, thủ khoa đại học, Lê Bá Tùng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand