Thủ khoa Đại học Thủy Lợi - Chàng thủ khoa mê bóng đá

Gặp gỡ thủ khoa trường đại học Thủy Lợi năm 2014 thí sinh Ngô Văn Tùng (xóm Tân Hưng, xã Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định) - thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi. là thủ khoa đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ “ba chung” năm 2014

Sự kiện: Tuyển sinh điểm thi đại họcđiểm chuẩn đại học

Gặp gỡ thủ khoa trường đại học Thủy Lợi năm 2014

Mình thi cả hai khối A và B. Khối A thi vào trường ĐH Thủy lợi và khối B thi vào Trường ĐH Y  Hà Nội. Điểm thi vào trường y chưa có, nhưng với Trường ĐH Thủy lợi thì điểm do mình “tự chấm” lại thấp hơn một chút”- Tùng chia sẻ.

Phải đến khi trò chuyện với mẹ Tùng và các thầy cô giáo dạy Tùng mới hay hóa ra đó là cách trả lời khiêm tốn của cậu học trò giỏi nơi quê nghèo.
Thầy Nguyễn Ngọc Hải (giáo viên dạy toán Trường THPT Tống Văn Trân) khẳng định Tùng chính là một trong năm học sinh xuất sắc nhất của trường theo học khối tự nhiên.

Thủ khoa đại học thủy lợi

Gặp gỡ thủ khoa trường đại học Thủy Lợi năm 2014. Ngô Văn Tùng (ngồi ngoài cùng, bên trái) - thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi 2014 - Ảnh do nhân vật cung cấp

Lớp 12, Tùng được chọn đi thi học sinh giỏi môn toán cấp tỉnh và đoạt giải ba. Bà Đinh Thị Vân (mẹ của Tùng) cho hay tổng kết cuối năm, Tùng mang về rất nhiều giấy khen, nhưng cũng dặn ngay bố mẹ đừng khoe với ai khi kỳ thi tuyển sinh ĐH căng thẳng còn ở phía trước mà chưa biết kết quả thế nào.

Chọn ngành cơ sở hạ tầng và phát triển nông thôn của Trường ĐH Thủy lợi, Tùng nuôi ước mơ sẽ đóng góp cho sự phát triển của nông nghiệp khi cả tuổi thơ của em gắn bó với vùng quê nghèo. Mẹ làm giáo viên mầm non, bố vì sức khỏe yếu chỉ có thể làm nghề nứa tại nhà, Tùng hiểu nếu không học hành chăm chỉ sẽ không thể thoát nghèo.

12 năm học phổ thông, Tùng luôn tự giác học tập mà không phải nhờ sự chỉ bảo, kèm cặp quá sát sao của bố mẹ như nhiều bạn cùng trang lứa.
Vậy niềm đam mê lớn nhất của thủ khoa Trường ĐH Thủy lợi là gì? “Đó chính là bóng đá” - Tùng cười giản dị. Trên trang facebook cá nhân, Tùng chọn cho mình cái tên của một cầu thủ bóng đá: Marco Reus - cầu thủ của Đội tuyển quốc gia Đức. Ngoài đời, hết giờ học, dù căng thẳng đến đâu,

Tùng cũng dành thời gian để đá bóng.

Buổi tối, nguyên việc học tập cũng buộc Tùng phải thức rất khuya mỗi ngày, nhưng nếu vào giải đấu quốc tế lớn, Tùng chỉ chợp mắt một chút sau khi học xong bài rồi lại bật dậy xem đá bóng.

Lo nhất là thời điểm thi ĐH năm nay lại trùng với thời gian diễn ra World Cup. Gia đình cứ thấp thỏm Tùng mải xem bóng đá mà không bảo đảm sức khỏe để thi ĐH”, mẹ Tùng chia sẻ.

Còn cậu học sinh cao 1,7 mét chuyên đá ở vị trí trí tiền vệ thì cười xòa: “Nếu là đội bóng mình yêu thích, mình sẽ không bỏ qua trận nào. Nhưng đội bóng mình say mê nhất - đội Bồ Đào Nha - giải này lại phải về nước quá sớm, nên mình không bị ảnh hưởng nhiều trong thời gian thi ĐH. Bù lại, đội tuyển yêu thích thứ hai của mình - đội Đức- đã giành được vô địch năm nay!”.

Theo Tuổi trẻ, http://tuoitre.vn/giao-duc/618503/thu-khoa-dh-thuy-loi-chang-thu-khoa-me-bong-da.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa Đại học Thủy Lợi - Chàng thủ khoa mê bóng đá, thủ khoa, trường đại học Thủy Lợi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM