Thủ khoa đại học ngân hàng không bị đồng tiền cám dỗ

(Tuyển sinh) "Đồng tiền có tính chất hai mặt, nó có giá trị nhất định trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng khiến cho chúng ta gặp rủi ro nếu không biết cách sử dụng và sử dụng đúng mục đích” - Mỹ Hằng chia sẻ.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, thủ khoa, đại học ngân hàng

Theo Thủ khoa đầu ra của Học viện Ngân hàng Đào Mỹ Hằng, cám dỗ lớn nhất với những người làm ngân hàng chính là đồng tiền.


"Đồng tiền có tính chất hai mặt, nó có giá trị nhất định trong cuộc sống của chúng ta, nhưng nó cũng khiến cho chúng ta gặp rủi ro nếu không biết cách sử dụng và sử dụng đúng mục đích” - Mỹ Hằng chia sẻ.


Hằng cho biết thêm, một số bạn sinh viên xa nhà, theo học tại môi trường mới phức tạp, nhiều cạm bẫy nên dễ bị cuốn theo những ham mê vật chất.


Có nhiều bạn đã sa đà vào những vòng xoáy của vụ lợi, toan tính mà bỏ bê học hành, thậm chí rẽ sang những con đường lầm lạc.


Nói về những sai lầm thường gặp của các tân sinh viên, Mỹ Hằng lý giải: “Một số bạn thường có tâm lý “xả hơi” sau một kỳ thi đầy áp lực nên dễ bị xao nhãng trong học tập khiến kết quả những năm đầu rất thấp.


Mặc dù các kỳ học sau các bạn cố gắng hết sức nhưng rất khó để bù lại điểm những năm đầu “bê bết” khiến điểm tổng kết các năm không như mong muốn. Và như vậy, chính các bạn đó là người thiệt thòi nhưng không thể có cơ hội thứ hai để làm lại”.


Để tốt nghiệp đại học với điểm số 9,15 (trung bình các kỳ), Hằng chỉ “xả hơi” sau khi thi đại học và trước khi bước vào năm học mới.


Ngoài ra, Mỹ Hằng còn giành được giải thưởng Sao tháng Giêng, giải thưởng VFOTEC, học bổng của Thống đốc ngân hàng về học tập, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học, giải thưởng “Nhà ngân hàng tương lai”....

 

 

 


Thủ khoa ĐH Ngân hàng: “Vượt cám dỗ đồng tiền”, Tuyển sinh ĐH-CĐ, Giáo dục - du học, thu khoa, giao duc, hoc vien, ngan hang, sinh vien, nghien cuu

Mỹ Hằng trong lễ tuyên dương sinh viên tiêu biểu xuất sắc.

 

 

 

Không phải cứ chăm là giỏi

Với bảng thành tích học tập như vậy, nhưng Mỹ Hằng vẫn dành phần lớn thời gian cho các hoạt động đoàn thể.


Bạn cho rằng muốn học giỏi không nhất thiết phải chăm nhưng cũng không thể lười. Ngược lại, học chăm thì kết quả sẽ không thấp nhưng giỏi hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.


Hằng chia sẻ: điều quan trọng nhất đối với mỗi sinh viên nằm ở phương pháp học tập.


“Thời gian học ở nhà của mình rất ít, chủ yếu là mình nghe bài trên lớp vì những kinh nghiệm mà thầy cô truyền thụ cho mình là những phần kiến thức tinh chất nhất, quý báu nhất.


Tiếp đó, mình luôn hệ thống lại kiến thức một cách khoa học theo sơ đồ tư duy (mind map) và thường học nhóm trước những kỳ thi để trao đổi, làm rõ các vấn đề để hiểu sâu hơn về từng môn học”.


Cô thủ khoa xuất sắc có biệt danh “cô gái bận rộn” luôn tự nhủ với bản thân: “Làm hết sức, chơi hết mình và luôn là chính mình”.


Đây cũng là lời nhắn nhủ mà Mỹ Hằng muốn gửi gắm tới tất cả các tân sinh viên đang chuẩn bị bước vào cánh cổng trường đại học.


Ngoài ra, Hằng luôn đề ra những mục tiêu (có thể ngắn hạn, hoặc dài hạn) và quyết tâm thực hiện bằng được những mục tiêu đó.


Với Mỹ Hằng, thành công lớn nhất chính là khi nhận được giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học về đề tài “Lãi suất cơ bản kinh nghiệm thế giới và Việt Nam”.

 

 

 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh ( Nguồn Giáo Dục )


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa đại học ngân hàng không bị đồng tiền cám dỗ, tuyen sinh 2011, thu khoa, dai hoc ngan hang, xet tuyen, diem thi dai hoc 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM