Thủ khoa đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ bí quyết thi

Khi đi thi các bạn học sinh nên đem theo những dụng cụ vẽ mà các bạn đã quen sử dụng trong quá trình ôn thi, không nên mua những bộ dụng cụ mới ngay trước buổi thi vì nếu mình không quen tay với những dụng cụ mới đó thì sẽ gây bất tiện cho quá trình làm bài.

Thủ khoa trường đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Học hết sức và chơi hết mình”, đó là phương châm học tập của Phan Thị Thu Trang, thủ khoa khối H, Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà nội năm 2012.

  • Lý lịch trích ngang:

  • Họ và tên: Phan Thị Thu Trang (cựu học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội)

  • Sinh ngày : 30/9/1993

  • Quê quán: Số 63 ngách 34A/5 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

  • Chuyên ngành học : Thiết kế đồ họa

Thành tích:

Thủ khoa khối H trường ĐH Mỹ thuật công nghiệp HN với số điểm 40.

Học bổng toàn phần về thiết kế đồ họa và lập trình web của Trường Arena Multimedia

Phan Thị Thu Trang chia sẻ: “Từ ngày đi học mẫu giáo em đã thích vẽ, càng lớn em càng mê vẽ hơn, năm lớp 11 em đã quyết tâm học để hoàn thành ước mơ của mình đó là thi vào trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội”.

Sở thích được cầm cây bút vẽ đã thôi thúc ước mơ trở thành cô sinh viên trường Mỹ thuật của Thu Trang. Không chỉ có ước mơ, những cố gắng, những rèn luyện không ngừng nghỉ của bản thân đã giúp Trang hoàn thành ước mơ đó một cách xuất sắc.

Chia sẻ của thủ khoa trước khi thi đại học

Với số điểm khá cao, vẽ màu : 8,5 điểm, vẽ hình họa: 8 điểm và môn Văn: 7 điểm, Phan Thị Thu Trang đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình học và ôn thi của mình.

Môn vẽ thường được quan tâm nhất trong các môn thi khối H, bạn có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm khi ôn thi môn học này?

Ngày nào mình cũng dành thời gian để luyện vẽ, có thể vẽ theo đề tài có sẵn hoặc những chủ đề mình tự phát hiện ra. Những bài tập mà thầy giáo giao trên lớp mình sẽ hoàn thành và nhờ thầy nhận xét, những điểm yếu trong bài  mình sẽ về nhà vẽ lại, vẽ đến khi nào thầy giáo nhận xét là đã tốt hơn, có phát triển hơn thì mình mới chuyển sang đề tài khác.

Ngoài yếu tố khéo tay thì cần có những yếu tố nào nữa cho môn vẽ?

Vẽ cũng cần có kiến thức,  tư duy sáng tạo, nhanh nhạy trong dựng hình và phân chia tỉ lệ trong toán học. Ngoài ra, các bạn học sinh còn phải trau dồi những kiến thức văn hóa, mỗi tác phẩm được tạo ra đều thể hiện nền văn hóa của một đất nước, không có những tác phẩm nghệ thuật vô hồn.

Cần chuẩn bị những dụng cụ vẽ  khi đi thi như thế nào?

Khi đi thi các bạn học sinh nên đem theo những dụng cụ vẽ mà các bạn đã quen sử dụng trong quá trình ôn thi, không nên mua những bộ dụng cụ mới ngay trước buổi thi vì nếu mình không quen tay với những dụng cụ mới đó thì sẽ gây bất tiện cho quá trình làm bài. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nên nhớ rằng, vào phòng thi sẽ không có chuyện mượn đồ của các bạn khác.

Trang có thể chia sẻ một số kinh nghiệm trong khi làm bài thi môn năng khiếu?

Tập trung và tự tin vào khả năng của mình. Không nên nhìn bài của các bạn khác rồi cảm thầy mất tự tin hay sao chép ý tưởng của các bạn, mỗi người có một phong cách khác nhau, yếu tố tự tin là rất cần thiết trong khi vẽ.

Theo bạn, những điều cần chú ý trong suốt quá trình làm bài là gì?

Các bạn thí sinh phải giữ gìn bài thi của mình cẩn thận, tránh để rách bài thi, cẩn thận với hộp màu và không để nước bắn vào giấy.

Có nên tập trung cật lực  vào các môn vẽ mà quên đi môn văn?

Tuy hai môn vẽ sẽ nhân đôi điểm nhưng các bạn học sinh không nên chủ quan mà quên đi môn văn, nên học môn văn một cách nghiêm túc, phân bố thời gian hợp lí cho cả ba môn học. Cho dù môn vẽ các bạn được 9, 10 mà môn văn được điểm thấp thì cũng sẽ ảnh hưởng đến vấn đề đỗ hay trượt của các bạn rất nhiều.

Trang có ý kiến gì về sách tham khảo cho môn văn không?

Trong ba môn thi Văn - Vẽ  - Vẽ môn văn là môn học cần có nhiều sách tham khảo hơn cả, các bạn học sinh không nên để bị rối trước những cuốn sách tham khảo tràn lan như hiện nay, không cần phải mua nhiều sách tham khảo, nên tập trung nghe thầy cô giáo giảng ở trên lớp kết hợp với học tại nhà trong sách giáo khoa. Học tới đâu nắm chắc kiến thức tới đó, nên học môn văn theo các ý nhỏ, không ôm đồm kiến thức, học theo kiểu thuộc lòng, học vẹt.

Vậy  kinh nghiệm của bạn khi làm bài thi môn văn là gì?

Khi vào phòng thi nên đọc sơ qua tất cả các câu hỏi trong đề thi, xác định nhanh xem câu nào mình đã nắm chắc kiến thức và câu nào mình cảm thấy khó và chưa chắc chắn. Nên làm những câu hỏi dễ trước câu khó sau, không tập trung sa đà vào những câu hỏi khó.

Những chia sẻ của nữ thủ khoa Phan Thị Thu Trang sẽ là bài học bổ ích cho các bạn học sinh đang gấp rút chuẩn bị cho kì thi đại học sắp tới, “ Bình tĩnh, tự tin và chiến thắng” đó là slogan mà Thu Trang gửi tới tất cả các bạn.

 

Bạn nên biết:

Điểm chuẩn Đại học Mỹ thuật Công nghiệp

Ngành Mỹ thuật công nghiệp

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội chia sẻ bí quyết thi, Thủ khoa, đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tinmoi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM