Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội rất giỏi văn chương

(Điểm thi) Thủ khoa ĐH Dược HN, Phùng Đức Hạnh. Ước mơ của Hạnh là mong muốn sau này được về làm việc cho quê hương xứ Nghệ.

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh


Sinh ra trong một gia đình bố mẹ đều là quân nhân phục vụ trong ngành quân đội, Phùng Đức Hạnh - học sinh lớp 12A4 - chuyên Hóa Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã trở thành thủ khoa Đại học dược Hà Nội.

Sinh ra tại xóm 18 xã Nghi Liên - Thành phố Vinh, bố em là Thượng tá Phùng Đình Cẩn, Phó trưởng khoa Quốc Phòng Trường ĐH Vinh, mẹ là Thiếu tá Bùi Thị Vinh, Trung đoàn 764 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An nhưng Phùng Đức Hạnh lại ước nguyên trơ thành một dược sĩ.

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội Phùng Đức Hạnh

Khi xem bẳng thành tích học tập của chàng tân thủ khoa đại học Dược này không ai không kính nể. Với đức tính hiền lành chịu khó nên từ còn học tiểu học đến THCS giành nhiều thành tích cao trong học tập. Hạnh học đều toàn diện, không chỉ học giỏi các môn tự nhiên mà ngay cả những môn xã hội Hạnh cũng luôn đạt kết quả cao.

Trong những năm học tại trường THCS Nghi Kim – TP Vinh, Hạnh luôn được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. “Lúc đó em được chọn một lúc 4 môn cả toán, lý, hóa, văn nên em đau đầu không biết chọn như thế nào cả. Nhưng vì đam mê những con số mà em quyết định chọn 3 môn toán, lý hóa”.

Quyết định của em đã không bj phụ công khi trong năm học đó môn Lý đạt giải Nhất, Hóa giải Nhì và Lý giải Ba và lọt vào vòng thi cấp tỉnh. Sau đó, Hạnh tiếp tục dành giải nhất môn hóa cấp tỉnh. Từ thành tích đó, Hạnh quyết định dự thi vào chuyên Hóa của trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đậu vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu chuyên khoa Hóa phải đi học cách nhà 7km nhưng Hạnh không nhờ bố mẹ chở đi học mà cứ ngày hai buổi miệt mài đạp xe đạp đến trường. Những hôm nào lịch học dày em mới xin ở lại ăn cớm trưa tại trường cho đỡ mệt.

Cách học của Hạnh cũng không có gì đặc biệt, Hạnh tâm sự: “Khi học em thường thích yên tĩnh tập trung vào môn đó. Riêng các môn Tự nhiên thì luôn để ý vào trọng tâm của bài, có những vế càn đòi hỏi sự nhanh trí và có cách giải đặc biệt thì em sẽ dùng bút nhớ đánh dấu lại. Ngoài ra, em cũng hay lên mạng tìm hiểu các cách giải hay và tranh luận với bạn bè tìm cách giải những bài khó. Những lúc như vậy, mình luôn tìm ra cách giả nhanh hơn hẳn”. 

 

DIEM THI, DIEM SAN, DIEM CHUAN, DIEM THI DAI HOC, DIEM SAN DAI HOC, DIEM SAN KHOI A, DIEM SAN KHOI B, DIEM SAN KHOI C, DIEM SAN KHOI D

Hạnh cùng mẹ tâm sự cùng Phóng viên

Trong năm học 12, Hạnh tiếp tục đạt giải nhất học sinh giỏi Hóa cấp tỉnh. “Hạnh nó thích khám phá nghiên cứu hóa học nên cháu nó cứ muốn thi vào đại học Dược. Chúng tôi luôn muốn định hướng cho cháu thi vào các trường kinh tế như Ngoại thương, Ngân hàng nhưng thấy cháu quết tâm nên cho cháu thoải mái tự chọn,...” ,  Thiếu tá Bùi Thị Vinh mẹ của Hạnh tâm sự.

Không phụ lòng tin tưởng của bố mẹ, trong kì thi đại học vừa qua, Hạnh đã trở thành thủ khoa Đại Học Dược Hà Nội với số điểm 3 môn là: Toán: 9, Lý: 10 và Hóa: 9,75.

Không chỉ là chàng thủ khoa học giỏi mà Hạnh còn rất có năng khiếu về thể thao, văn nghệ: “Hát hò, chơi đàn, đá bóng, bóng chuyền, cầu long cái gì em cũng chới được cả. Nhưng em thích chơi nhất là cầu lông vừa khỏe lại tạo cho mình sự dẻo dai các anh”.

Đối với bạn bè trong lớp và thầy giáo chủ nhiệm Nguyễn Tường Lân thì Hạnh là cậu học trò ngoan, học giỏi và là người bạn luôn giúp đỡ các bạn trong lớp.

Tuy giờ đây đã trở thành thủ khoa trường ĐH Dược Hà Nội - một rong những trường thuộc top đầu của cả nước nhưng Hạnh lại có một ước mơ thật ý nghĩa: “Em muốn học xong Đại Học được đi du học rồi quay về Nghệ An phục vụ cho quê hương. Em thấy quê mình còn nghèo quá, bệnh nhân còn nhiều người còn khó khăn nên mong sao em sẽ góp sức mình để giúp họ những lúc ốm đau bệnh tật các anh ạ”.

Chúc cho Hạnh tiếp tục thành công trong những bước đường phía trước.

 

Tin liên quan:

 

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Giaoduc.net.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ khoa Đại học Dược Hà Nội rất giỏi văn chương, Thu khoa, thu khoa dai hoc, dai hoc duoc, duoc hn, gio, van chuong, dau thu khoa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand