THPT FPT sơ tuyển thí sinh bằng bài kiểm tra năng lực

Trường THPT FPT tổ chức sơ tuyển lớp 10 vào tháng 6; với bài kiểm tra đầu vào bao gồm hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic. Bài kiểm tra gồm 50 câu hỏi được thực hiện trong 90 phút..

Giáo dục > Tuyển Sinh > Đề thi tốt nghiệp > Đáp án đề thi

Đây là yêu cầu dành cho các thí sinh dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT FPT trong đợt sơ tuyển ngày 1/6 tới tại Hà Nội. Thí sinh dự tuyển vào lớp 10 của trường sẽ thực hiện bài kiểm tra đánh giá năng lực toán và tư duy logic.

Trường THPT FPT tổ chức sơ tuyển lớp 10 vào tháng 6

Theo đó, các thí sinh dự tuyển vào trường THPT FPT sẽ thực hiện bài kiểm tra đầu vào bao gồm hai phần: Trắc nghiệm Toán và Tư duy logic. Bài kiểm tra gồm 50 câu hỏi được thực hiện trong 90 phút, trong đó có 25 câu hỏi kiểm tra kỹ năng tính toán và 25 câu hỏi kiểm tra năng lực tư duy logic.

Nội dung kiến thức bài kiểm tra được gói gọn trong các nội dung về năng lực toán học và tư duy logic cần thiết cho học sinh theo học cấp Trung học phổ thông theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo, cũng như các chương trình học tập mở rộng theo chuẩn quốc tế của trường THPT FPT.

Trường THPT FPT tổ chức sơ tuyển lớp 10 vào tháng 6

Trường THPT FPT tổ chức sơ tuyển lớp 10 vào tháng 6

Bài kiểm tra trắc nghiệm toán và tư duy logic mà Trường THPT FPT áp dụng đánh giá đồng thời các kỹ năng tính toán, tư duy nhanh, cũng như kiểm tra được khả năng tư duy lập luận, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh - những kỹ năng và tố chất cần thiết để học sinh theo học tốt tại trường THPT FPT.

Hình thức tuyển chọn đầu vào này giúp đánh giá năng lực học tập và độ phù hợp của thí sinh, bên cạnh đó không gây áp lực học thuộc lòng cho những thí sinh 15 tuổi trước kỳ thi chuyển cấp nhiều sức ép.

Được biết, năm học 2014-2015 Trường THPT FPT tuyển sinh 180 chỉ tiêu cho học sinh THCS tại Hà Nội và 60 chỉ tiêu ở các tỉnh lân cận với học lực và hạnh kiểm năm lớp 9 đạt loại khá trở lên và vượt qua bài kiểm tra năng lực tư duy của nhà trường được tổ chức vào ngày 1/6/2014.

Theo tác giả Thanh Giang, Tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

THPT FPT sơ tuyển thí sinh bằng bài kiểm tra năng lực, THPT FPT, sơ tuyển, tuyển sinh lớp 10

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

trắc nghiệm trực tuyến
chỉ còn ít ngày nữa thôi là các sĩ tử 15 và 18 sẽ bước vào kì thi định mệnh...hãy nhanh chân bước vào con đường đi đến thành công bạn nhé...chúc các bạn thành công qua những đóng góp của chúng tôi " không thiếu những thứ bạn cần"
ambn.vn/test/
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20