Thông tin về các suất học bổng chính phủ đầu năm 2014

Thông tin về các suất học bổng chính phủ đầu năm 2014: 10 suất học bổng tại Ấn Độ, Học bổng đại học và sau đại học tại Brunei, chương trình học bổng lãnh đạo cộng đồng Đông Nam Á (Southeast Asia Leadership Initiative)

>> Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng

Thông tin các chương trình học bổng chính phủ trong tháng 12

10 suất học bổng tại Ấn Độ

Năm 2014, trong khuôn khổ Chương trình văn hóa chung, Chính phủ Ấn Độ thông báo cấp cho VN 10 suất học bổng ĐH và sau ĐH (thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh) tại nước này.  Ứng viên được đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… Phía Ấn Độ không nhận đào tạo các chuyên ngành liên quan đến y và nha khoa. Ứng viên không được thay đổi ngành học, lĩnh vực nghiên cứu, cơ sở giáo dục đã đăng ký dự tuyển, được tiếp nhận và cấp học bổng.

Thông tin về các suất học bổng chính phủ đầu năm 2014

Thông tin về các suất học bổng chính phủ đầu năm 2014

Ứng viên đi học các chuyên ngành khoa học cần đến hóa chất để thực hiện thí nghiệm và các chi phí phát sinh thì phải tự thu xếp kinh phí liên quan. Ứng viên trúng tuyển phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của nhà nước. Nếu không hoàn thành chương trình đào tạo hoặc không trở về nước phục vụ, sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo theo quy định của nhà nước.

Điều kiện dự tuyển: sinh viên năm thứ nhất các trường đại học tại Việt Nam; giảng viên, giáo viên các cơ sở giáo dục; cán bộ biên chế, hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước; lao động hợp đồng tại các cơ quan, doanh nghiệp không hưởng lương từ ngân sách nhà nước; người mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ năm 2013 đạt kết quả học tập tương đương 7,0 trở lên theo thang điểm 10, chưa đi làm. Thông tin chi tiết xem tại vied.vn

Học bổng ĐH và sau ĐH tại Brunei

Đại sứ quán Brunei Darussalam thông báo tuyển ứng viên tham gia chương trình học bổng Chính phủ Brunei Darussalam cấp cho Việt Nam năm 2014, bao gồm học bổng học đại học và sau đại học tại nước này. Chính phủ Brunei Darussalam cấp học bổng toàn phần, bao gồm vé máy bay khứ hồi, học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và tài liệu học tập,... cho ứng viên theo học tại ba cơ sở đào tạo của Brunei Darussalam: Universiti Brunei Darussalam (UBD), Universiti Islam Sultan Sharif Ali (UNISSA) và Institut Teknologi Brunei (ITB).

Chương trình tiến sĩ: 3 năm; thạc sĩ: 1-2 năm; cử nhân: 4 năm; chương trình sau đại  học 3 năm để lấy chứng chỉ về ngành y tại UBD. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học vào tháng 7 hoặc tháng 8-2014. Ứng viên trúng tuyển học bổng phải ký cam kết với Chính phủ Brunei Darussalam sẽ hoàn thành khóa học. Nếu không hoàn thành khóa học, người đã nhận học bổng phải hoàn trả toàn bộ kinh phí cho chính phủ nước này.

Điều kiện dự tuyển: là công dân VN, cam kết trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học hoặc làm việc theo yêu cầu của nhà nước, thành thạo tiếng Anh để sử dụng trong học tập (có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 trở lên). Công dân Việt Nam đang ở Brunei không thuộc diện dự tuyển học bổng này. Ứng viên trúng tuyển và đến Brunei nhập học sẽ phải kiểm tra lại sức khỏe, nếu không đạt yêu cầu phải về nước bằng kinh phí do ứng viên tự thu xếp. Thông tin chi tiết về học bổng xem tại vied.vn

Học bổng lãnh đạo cộng đồng Đông Nam Á

Chương trình Southeast Asia Leadership Initiative (SALI - Nâng cao năng lực lãnh đạo tại Đông Nam Á) đang tìm kiếm ứng viên cho học bổng toàn phần kéo dài 2 tuần về kỹ năng lãnh đạo và hoạt động cộng đồng. Ứng viên trúng tuyển sẽ học tập tại Seattle, Washington (Mỹ) vào tháng 4-2014. Điều kiện dự tuyển: từ 25 đến 45 tuổi, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm, đang làm việc ở vị trí lãnh đạo trong các tổ chức hoạt động cộng đồng, có nhu cầu học nâng cao về kỹ năng lãnh đạo và có trình độ tiếng Anh tốt. Bên cạnh việc tham gia khóa học, khi về nước các học viên còn được tiếp tục tham gia các khóa thảo luận trực tuyến để thực hiện dự án cộng đồng và tham dự họp mặt hằng năm giữa các cựu học sinh tại khu vực Đông Nam Á. Hạn chót đăng ký 12-1-2014.

Chương trình do tổ chức iLEAP kết hợp với các tổ chức Japan Foundation, Southeast Asia Foundation và ĐH Thammasat University (Thái Lan) thực hiện, dành riêng cho các ứng cử viên đến từ các nước trong khu vực Đông Nam Á. Tìm hiểu chi tiết về chương trình tại đây: http://ileap.org/programs/sali.

Bạn có thể đăng ký nhận các thông tin du họchọc bổng du học hoặc đặt các câu hỏi với cáctrung tâm tư vấn du học uy tín tại ô bên dưới.

Theo Vied

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin về các suất học bổng chính phủ đầu năm 2014, học bổng du học, học bổng chính phủ, tin tức học bổng, tin tức du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

Phụ huynh hỏi đáp
trước đây, do có dự định đi Pháp, nên con tôi tập trung học tiếng Pháp. Nay, do một số thây đổi, chau muốn du học Úc, hoặc Mỹ. Vậy xin hỏi, có trường nào, đào tạo ngành kiến trúc ở 2 quốc gia này cho du học sinh theo vừa học chuyên ngành vừa học tiếng Anh không? Cháu đã biết tiếng anh sơ sơ trong phổ thông
Tại Úc và Mỹ đều có đào tạo ngành kiến trúc. Nhưng chương trình học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nên cháu sẽ được học 1 khóa Tiếng Anh trước khi vào học chuyên ngành.
Xem chi tiết...
Chào anh (chị)
Em hiện đang là học sinh lớp 12 và giờ em có nguyện vọng muốn được đi du học Mỹ, em cần làm những gì ạ
EM CO THE DEN DAI SU QUAN DE HOI
Xem chi tiết...
Dạ em muốn hỏi là , hiện nay em đang là HS lớp 8 chuẩn bị lên năm lớp 9, có học bổng nào dành cho HS cấp hai hay không ạ?
Mik nghĩ là còn một năm nữa bạn mới có thể đi du học được vì theo thông tin mik đọc trên mạng thì phải trên lớp 9 (có nghĩa là bước vào lớp 10) mới có thể thi và có học bổng bạn ạ!
Xem chi tiết...
Chao Anh/Chi,
Em tot nghiep 12 nam 2009 va DH nganh PR nam 2013. Di lam tai cty Canada duoc 1 nam. Nay Em muon xin hoc bong di du hoc My de hoc lai DH ben do hoac hoc them ve chuyen nganh Marketing, PR thi co duoc ko a? Va yeu cau phai the nao? E xin cam on a!
em hoi ila di, ra hoi may trung tam ho noi tan tinh
Xem chi tiết...
xin chào
gia đình m đang muốn cho cô em gái mình đi du học ngắn hạn khoảng mấy tuần ở Sing nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khóa học như vậy.
Nếu bên mình có chương trình đấy thì tư vấn cho mình với!
thanks!!!
Xin chào,mình đang muốn đi du học ngắn hạn khoảng 1 đến 2 tháng ở Trung Quốc nhưng mình chưa biết chỗ nào tổ chức khoá học như vậy, mình muốn đi vào tháng 11 hoặc 12. nếu bên mình có chương trình thì giới thiệu cho mình.
Xin chân thành cảm ơn!
Xem chi tiết...
em muốn kiếm học bổng toàn phần thì phải làm sao và cần những điệu kiện gì ạ
Xin chi giup hoc bong toan phan du hoc toan phan cac nuoc dung tieng anh nganh tai chinh ngan hang cua Hoc vien tai chinh
Xem chi tiết...
Em chào anh/chị,

Em hiện đang là sinh viên năm 3 trường Học Viện Tài Chính và có dự định học thạc sĩ ở nước ngoài vào năm 2016
Anh/chị có thể cho em biết thông tin về các loại học bổng của chương trình đào tạo MBA/Thạc sĩ quản lý của các trường Đại học tại Úc cũng như các trường em có thể tham gia xin cấp học bổng được không ạ?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều ạ
Chào em,

Hiện tại Học bổng MBA Úc chỉ dành cho những ứng viên có tổng điểm trong quá trình học tập là trên 7.0 và không môn nào dưới 6.0, ielts đạt tối thiểu là 6.5, một số trường đang có học bổng em có thể tham khảo là ĐH Western Sydney, ĐH Curtin...
Xem chi tiết...
Điểm khác biệt giữa học tại Việt Nam và tại Singapore?
Sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên tại các trường Đại học của Singapore thường rất lớn. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng nhận được sự hướng dẫn từ các giảng viên. Để hoàn thành các bài luận văn tại môt trường Đại học của Singapore, bạn cần có kiến...
Xem chi tiết...
Em đang học lớp 11 thì gia đình định cho đi du học tại Úc sau khi học xong học kỳ I, nhưng sau đó lại quyết định chờ em thi ĐH và nếu đậu thì học hai năm đầu tại ĐH Quốc tế, sau đó học tiếp hai năm tại các trường ĐH liên kết ở Úc.
Em nên theo con đường nào sẽ tốt hơn và hiệu quả hơn? Ở Úc có kỳ thi đầu vào ĐH như ở VN hay một kỳ thi như SAT ở Mỹ không và điều kiện học bổng như thế nào?
- Kế hoạch học tập 1: Nếu em học xong học kỳ 1 lớp 11 tại Việt Nam thì sang Úc em có thể học lại lớp 11 tại Úc. Sau đó lên lớp 12. Sau năm học lớp 12 em sẽ vào đại học. Thời gian học đại học tại Úc là 3 năm (đối với các ngành như kinh tế, công nghệ...
Xem chi tiết...
Hỏi về du học Australia hoặc Singapore
Chào chị,

Theo thông tin chị muốn tìm hiểu thì muốn đạt được học bổng thì điểm tối thiểu của con chị là 7.0, phải có chứng chỉ Tiếng Anh phù hợp cho việc đi từng nước. Thời điểm tốt nhất đi Du học là khi vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang theo học...
Xem chi tiết...
Bạn đang muốn hỏi gì?
 
Phụ huynh hỏi đáp
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand