Thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường quân đội 2013

Thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường quân đội 2013 vừa được công bố sáng nay với nhiều thay đổi và cập nhật hơn so với các kỳ tuyển sinh trước như tăng chỉ tiêu dành cho nữ, thứ tự ưu tiên...

Sáng nay, 1.3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo, kỳ thi tuyển sinh 2013 có một số điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.

Chỉ tiêu tuyển sinh nữ trường quân đội

Theo đó, năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho Học viện Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông. Về chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y.

Tuy nhiên, xét thấy trong quá trình sử dụng nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ. Đối với trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy với chỉ tiêu nữ, Bộ Quốc phòng quy định các đơn vị tổ chức thực hiện sơ tuyển tất cả số chiến sĩ có đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2012 trở về trước với các ngành, nghề được phân bổ chỉ tiêu theo đầu mối trực thuộc bộ.

Riêng số lượng tuyển sinh của từng khối tại HV Quân y chỉ tiêu khối A bằng 1/4, khối B 3/4.Trường Sĩ quan Chính trị chỉ tiêu khối A là 1/3, chỉ tiêu khối C là 2/3 so với tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2013.

Thời gian công bố điểm thi đại học

Khác với mọi năm, năm 2013 các trường trong khối quân đội được công bố kết quả thi (theo thứ tự số báo danh) ngay sau khi có kết quả chính thức trên các phương tiện thông tin đại chúng trong và ngoài quân đội. Ban Tuyển sinh Bộ Quốc phòng sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh sau khi Bộ GD ĐT công bố điểm sàn.

Bộ Quốc phòng yêu cầu Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện cần kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra trong khâu sơ tuyển và lập hồ sơ ĐKDT. Các bước, thí sinh phải trực tiếp đến Ban Tuyển sinh cấp huyện (với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ) để đăng ký, tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sở tuyển sinh, trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí dự thi theo đúng quy định. Năm 2013 Trưởng ban Tuyển sinh cấp huyện và cấp trung đoàn trở lên được kí xác nhận và đóng dấu lên phiếu đăng kí dự thi (mẫu ĐK01 – A).

Điểm chuẩn đại học

Bộ Quốc phòng cũng quy định điểm chuẩn tuyển sinh không được thấp hơn điểm sàn của Bộ GD ĐT, tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú).

Thứ tự ưu tiên xét tuyển đại học

Ngoài ra, theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh - Cục trưởng Cục nhà trường - Bộ Quốc phòng, bộ sẽ tiếp tục thực hiện chế độ cử tuyển, ưu tiên xét tuyển đối với các chế độ chính sách, những người thuộc vình kinh tế khó khăn, biên giới, hải đảo…

Thứ tự ưu tiên gồm: Thiếu sinh quân, con em dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và các đảo được hưởng chính sách như đảo Trường Sa, nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu được giao

Năm 2012 Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13% so với chỉ tiêu.

 

Có thể bạn muốn biết về: Điều kiện tuyển nữ của các trường quân đội

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh mới nhất của các trường quân đội 2013, thông tin tuyển sinh, các trường quân đội

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

da liễu
cho mình hỏi tại sao trong quân đội lại xét rất kĩ về mụn trên mặt,trong khi gương mặt bị mụn nó chỉ chi ít ảnh hưởng vẽ bề ngoài.....trong khi đó mụn có thể điều trị được bằng nhiều phương pháp..
p/s:năm nay mình định thi khối quân đội nhưng trên mặt lại có vài hột mụn nên về ngoại khoa(khuôn mặt)không đạt được yêu cầu... Kênh tuyển sinh hay bạn đọc co' thể tìm giúp mình câu trả lời được không...tks...
()()
da ban ho so thi quan su chua
cac bac chi ehoi da ban ho so quan su chua vay
()()
chi tieu
sao truong hoc vien hau can chua co chi tieu tuyen sinh nam 2013 nhi?
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Tổng hợp

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM