Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 4/12

Trường Việt - Úc và Trường Du lịch miền Trung tuyển sinh 2 năm không được học viên nào; Trường THPT Marie Curie tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tuổi trẻ Marie Curie hướng về biển, đảo quê hương.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

2 trường trung cấp 2 năm không tuyển được HV nào

Tỉnh Nghệ An hiện có 5 trường đại học, 5 trường cao đẳng và 5 trường trung cấp do Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh và Sở GD-ĐT Nghệ An quản lý, nhưng hiện một số trường không có hoặc rất ít người học.

Hai năm nay hai trường trung cấp không xét tuyển được một học sinh (HS) nào là Trường Việt - Úc và Trường Du lịch miền Trung (do Sở GD-ĐT Nghệ An quản lý) dù hằng năm hai trường này đều đăng ký chỉ tiêu xét tuyển.

Cụ thể, năm 2012 và 2013 Trường Việt - Úc đăng ký xét tuyển 160 HS (100 HS kế toán, 60 HS công nghệ kỹ thuật ôtô) nhưng không có HS nào. Năm 2013 Trường trung cấp Du lịch miền Trung không đăng ký chỉ tiêu xét tuyển vì không có HS. Hiện trường này đang cho thuê.

trường trung cấp tuyển sinh 2 năm không có học viên nào

Hai trường trung cấp tiếp theo là Trường Hồng Lam và Trường Kỹ thuật công nghệ (gọi tắt là Trường Sa Ra) có HS nhưng rất ít và đang "biến tướng". Trường Sa Ra chỉ có vài lớp, mỗi lớp khoảng 40 HS. Trường Hồng Lam vốn đào tạo hệ trung cấp nhưng hiện đào tạo hệ CĐ và ĐH cho Trường ĐH Điện lực. Hệ trung cấp chỉ có 300 HS trong tổng số chỉ tiêu đăng ký xét tuyển hằng năm là 700 HS.

Trường CĐ Hoan Châu (do Bộ GD-ĐT quản lý) cũng vắng sinh viên trong hai năm nay. Hiện đã có quyết định chuyển thành Trường THPT Hoàng Xuân Thì nhưng vẫn không có HS đến học.

Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân năm 2012 chỉ có 76 hồ sơ đăng ký thi nộp qua Sở GD-ĐT Nghệ An/chỉ tiêu đăng ký 820 sinh viên. Do quá ít sinh viên nên trường này xét nguyện vọng 2 cho đủ lượng sinh viên theo học.

Giả thích về thực tế này, ông Nguyễn Mạnh Hà, trưởng phòng giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Nghệ An, cho biết: "Các trường không có HS hoặc rất ít SV là do không có thương hiệu. Một số mã ngành của các trường này không hấp dẫn vì đã có ở một số trường khác có thương hiệu hơn. Trường ở xa trung tâm TP Vinh".

"Từ ngày 16 đến 20-12 chúng tôi sẽ mời một số trường đến để làm việc, xem định hướng phát triển như thế nào. Đối với Trường trung cấp Du lịch miền Trung, sau khi làm việc chúng tôi sẽ báo cáo UBND tỉnh vì trường này liên quan đến dự án đất đai của tỉnh. Đối với Trường Hồng Lam phải cho biết sẽ chuyển nhượng cho Trường ĐH Điện lực hay trở thành cơ sở hai của ĐH Điện lực chứ không để nhập nhằng trong đào tạo như thế này được", ông Hà nói.

Học sinh hùng biện về biển, đảo quê hương

Ngày 2.12, Trường THPT Marie Curie tổ chức vòng chung kết cuộc thi Tuổi trẻ Marie Curie hướng về biển, đảo quê hương.

9 thí sinh trải qua 2 vòng thi bao gồm hùng biện về vẻ đẹp, tầm quan trọng trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tình yêu với biển, đảo; bài thi trắc nghiệm kiến thức về luật, vị trí biển đảo. Kết quả, thí sinh Nguyễn Lê Thanh Tuyền, lớp 12D1 và Hoàng Diệu Vũ, lớp 10D10 đoạt giải nhất cuộc thi.

SV 2014

Đài truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình SV 2014 với tên gọi “Việt Nam của tôi” sẽ được lên sóng vào 10 giờ sáng chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3, kể từ ngày 5.1.2014.

Đây là cuộc thi dành cho sinh viên tìm hiểu kiến thức về du lịch, văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam.

Năm nay sẽ có 16 đội chơi là sinh viên đang học tại các trường ĐH, CĐ trên cả nước tham gia, thi đấu theo thể thức loại trực tiếp để tìm ra đội vô địch toàn quốc.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 4/12, giáo dục, trung cấp, sinh viên

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM