Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 2/12

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia, Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM triển khai chương trình việc làm tết cho sinh viên, diễn ra từ nay đến ngày 20.2.2014.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Miễn thi tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.

Theo đó, bãi bỏ quy định chọn thí sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế, thay vào đó tổ chức kỳ thi chọn đội tuyển Olympic để chọn đúng số thí sinh vào thẳng đội tuyển (với nguyên tắc lấy điểm thi từ cao xuống thấp).

Cũng do thay đổi trên, nên quy định mới cũng bãi bỏ quy định học sinh tham gia tập huấn chuẩn bị dự thi Olympic khu vực và quốc tế được tuyển thẳng vào các trường ĐH theo nguyện vọng đăng ký như quy chế trước đây.

Theo quy định cũ, học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được đặc cách xét tốt nghiệp THPT nay sửa lại thành: học sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được miễn thi tốt nghiệp THPT.

Hơn 4.000 chỗ làm thêm cho sinh viên dịp tết

Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM triển khai chương trình việc làm tết cho sinh viên, diễn ra từ nay đến ngày 20.2.2014.

Hoạt động năm nay thu hút 350 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng hơn 4.000 chỗ làm cho sinh viên.

Hầu hết công việc rất phù hợp với các bạn như: tặng lịch, phát bao lì xì, gói quà tết, vận chuyển hàng hóa, phục vụ tiệc, tiếp thị sản phẩm, tư vấn hỗ trợ khách hàng, bảo vệ, phụ việc nhà... Sinh viên có nhu cầu liên hệ trực tiếp tại trung tâm ở số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1.

Giao lưu học sinh TP.HCM - Nhật Bản

Thầy Lâm Văn Triệu, phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM), cho biết hôm nay 2-12 và ngày 9-12, nhà trường sẽ tiếp đoàn học sinh gồm 200 em của Trường trung học Meizen và 280 em của Trường trung học Asakura (Nhật Bản) đến thăm và giao lưu văn hóa.
Trước đó, sáng 29-11, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM đã tiếp hơn 200 học sinh và giáo viên Trường trung học Meizen. Học sinh hai trường đã giới thiệu văn hóa hai nước và tổ chức các hoạt động văn nghệ, nhảy dây, kéo co, đá cầu, cầu lông, bóng rổ...

Sau buổi giao lưu, đoàn học sinh Meizen đã có buổi ngoại khóa tìm hiểu phát triển kinh tế, đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Khu công nghiệp Long Đức, Long Thành (Đồng Nai) và TP mới tỉnh Bình Dương, nơi có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư.

Chương trình này được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa giữa VN - Nhật Bản nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và là Năm hữu nghị Việt - Nhật 2013.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 2/12, tuyển sinh, giáo dục, miễn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM