Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 18/4/2014

Thi tốt nghiệp THPT Phần thi viết ở môn ngoại ngữ chiếm không quá 30%; . Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ cho biết năm nay thí sinh nộp hồ sơ nhiều vào các ngành trước đây ít quan tâm như: công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, các ngành khoa học xã hội, luật, tâm lý học..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Thi tốt nghiệp THPT Phần thi viết ở môn ngoại ngữ chiếm không quá 30%

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản bổ sung hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2014, trong đó hướng dẫn cụ thể môn ngoại ngữ. Theo đó, thí sinh làm bài phần trắc nghiệm trước, thu bài phần trắc nghiệm xong mới làm bài phần thi viết.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT, khẳng định: “Tỷ lệ phần thi viết của môn ngoại ngữ chắc chắn sẽ chiếm không quá 25 - 30% trong đề thi”. Ông Trinh cũng cho biết phần thi viết sẽ được ra vừa sức với những gì học sinh được học ở chương trình phổ thông.

Nhiều thí sinh nộp hồ sơ vào các ngành công nghệ

Hôm qua 17.4, ngày cuối cùng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi theo tuyến sở GD-ĐT ở các trường THPT. Ghi nhận tại điểm thu hồ sơ Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM, thí sinh tự do đến nộp hồ sơ những ngày qua khá đông với khoảng từ 700 đến 800 hồ sơ/ngày.

Ước tính đến nay cơ quan này đã nhận hơn 5.000 hồ sơ. Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ cho biết năm nay thí sinh nộp hồ sơ nhiều vào các ngành trước đây ít quan tâm như: công nghệ cơ khí, công nghệ ô tô, các ngành khoa học xã hội, luật, tâm lý học…

Cũng theo ông Cường, từ hôm nay đến hết ngày 29.4 thí sinh chưa nộp hồ sơ theo tuyến sở có thể tiếp tục nộp trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ tổ chức thi hoặc Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM. Trong đó, các trường tuyển sinh riêng thí sinh nộp hồ sơ theo thời gian quy định trong đề án tuyển sinh của từng trường.

Cho phép xét tuyển thí sinh khối V1 và H1

Bộ GD-ĐT vừa đồng ý cho một số trường ĐH, CĐ được xét tuyển thí sinh thi khối V1 (toán - văn - vẽ mỹ thuật) và H1 (toán - văn - vẽ trang trí màu) của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Thí sinh có thể sử dụng kết quả thi của trường này để xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại các trường ĐH khác có xét tuyển các ngành học khối V hoặc H. Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, năm nay Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh riêng và tổ chức thi khối V1, H1, một số trường có đào tạo các ngành học khối V và H có công văn xin phép Bộ được xét tuyển các thí sinh này. Vì khối V1 và H1 có môn toán và ngữ văn theo đề thi “3 chung” của Bộ nên kết quả này có giá trị xét tuyển vào các trường khác.

Những trường ĐH đã được cho phép xét tuyển thí sinh khối V1, H1 đến nay gồm: Kiến trúc Đà Nẵng, Hoa Sen, Văn Lang, Duy Tân.

Thí sinh ưu tiên xét tuyển được cộng tối đa 3 điểm

Theo thông tin tuyển thẳng từ Trường ĐH Y Dược TP.HCM, thí sinh đoạt giải môn toán, hóa, sinh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải trong hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức năm 2014, nếu dự thi vào trường sẽ được cộng điểm ưu tiên xét tuyển vào kết quả tuyển sinh.

Cụ thể, thí sinh đoạt giải nhất được cộng 3 điểm; giải nhì 2,5 điểm và giải ba 2 điểm. Ngoài ra, trường cũng thông báo tuyển thẳng vào ĐH thí sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn hóa vào ngành dược, môn sinh vào các ngành còn lại. Riêng thí sinh đoạt giải khuyến khích môn hóa được tuyển thẳng vào ngành dược bậc CĐ.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh, giáo dục ngày 18/4/2014, tuyển sinh, thi đại học, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Cơ sở 2- Đại Học Thủy Lợi- Thông tin tuyển sinh hệ chính quy trình độ đại học 2017

Cơ sở 2 - Đại học Thuỷ lợi là cơ sở phía nam của Đại học Thủy Lợi, là trường đại học công lập có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai cho khu vực miền nam nói riêng và cả nước nói chung; góp phần thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững Tổ quốc Việt Nam.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20