Thông tin tuyển sinh Đại học Việt - Đức năm 2015

Thông tin tuyển sinh 2015 Đại học Việt - Đức: Thông tin chi tiết về chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Việt - Đức năm 2015, chi tiết mã ngành và số chỉ tiêu cho từng ngành cùng những tin mới nhất về tuyển sinh 2015

THÔNG TIN TUYỂN SINH

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2015

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VIỆT ĐỨC

Website: http://www.vgu.edu.vn/   Email: study@vgu.edu.vn

Cơ sở Bình Dương
Đường Lê Lai, Thành phố Mới Bình Dương, Tỉnh Bình Dương.

Tel. : (0650) 222 0990; Fax : (0650) 222 0980

Các văn phòng ở trung tâm Tp.HCM:

Phòng thông tin tại Tòa nhà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chi nhánh phía Nam, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Q. 3, Tp.HCM. Tel.: +84 (0)8 3825 6340

Cơ sở tại Phú Nhuận, Lầu 6, 307A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM.

Văn phòng liên lạc ở Hà Nội
29A Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phone: +84-4-39 388 623, ext: 23

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC ĐỢT 1: THÁNG 5/2015

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ: 30/04/2015

ĐH Việt Đức là dự án xây dựng đại học trọng điểm quốc gia và được Bộ Giáo Giáo Dục và Đào Tạo cho phép tuyển sinh bằng đề kiểm tra riêng vào tháng 5 trước kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh cũng có thể dự tuyển bằng điểm thi của kỳ thi THPT Quốc Gia vào tháng 7. Hai đợt tuyển sinh này là hai cơ hội độc lập cho thí sinh.

Tuyển sinh riêng trước kỳ thi THPT Quốc Gia (Đợt tuyển sinh tháng 5):

Nộp điểm tổng kết 6 môn học ở trung học (lớp 10, lớp 11 và điểm Học kỳ I lớp 12), sau đó được chọn để tham dự bài kiểm tra riêng của ĐH Việt-Đức. Bài kiểm tra của ĐH Việt-Đức là độc lập hoàn toàn với kỳ thi THPT Quốc Gia. Thí sinh sẽ nhận được kết quả từ ĐH Việt-Đức trước khi có kết quả của kỳ thi THPT Quốc Gia. Nhấp chuột vào các đường dẫn dưới đây để đăng ký (thí sinh đăng ký online, không cần nộp giấy tờ trực tiếp) vào các ngành:


- Kỹ thuật Điện (chuyên ngành Điện tử Viễn thông)

- Tài chính và Kế toán

- Công nghệ Thông tin

 

Thí sinh có thể xem các câu hỏi kiểm tra mẫu trên trang của các ngành liên quan. Bài kiểm tra nhằm mục đích đo khả năng tư duy nhận thức của thí sinh, không đòi hỏi kiến thức chuyên môn nào và thí sinh cũng không cần học thuộc lòng gì cả.

TUYỂN SINH ĐỢT 2: THÁNG 7 SAU KỲ THI THPT QUỐC GIA

Cơ hội này dành cho các thí sinh không tham gia (hoặc không thành công trong) đợt tuyển sinh tháng 5 của ĐH Việt-Đức nhưng mong muốn học tại ĐH Việt-Đức. Trong đợt tuyển sinh này, thí sinh cần nộp điểm thi THPT Quốc Gia (tối thiểu 21 điểm cho ba môn) và tham dự kiểm tra tiếng Anh. Xin lưu ý rằng ít chỉ tiêu được dành cho đợt tuyển bằng điểm thi THPT Quốc Gia này so với đợt tuyển sinh tháng 5.

 

Lệ phí thi kiểm tra đầu vào (tháng 5): 750.000 VND.

HỌC BỔNG CHO 40% TỔNG SỐ SINH VIÊN BẬC ĐẠI HỌC

Học bổng tuyên dương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được cấp theo năm. Học bổng cho năm thứ nhất được tính dựa trên kết quả thi đầu vào của ĐH Việt-Đức. Học bổng cho những năm tiếp theo dựa trên kết quả học tập (điểm trung bình của tất cả các module trong lịch học của chương trình) của năm trước đó.

Các sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng theo nguyên tắc sau:

- 5% số sinh viên xuất sắc nhất sẽ được cấp học bổng bằng 100% học phí.

- 15% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 50% học phí.

- 20% số sinh viên có kết quả tốt tiếp theo sẽ được cấp học bổng bằng 30% học phí.

Ngoài học bổng tuyên dương sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, còn có các loại học bổng khác như:

- Học bổng chính sách cấp cho sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trường hợp cụ thể sẽ do Hiệu trưởng quyết định.

- Học bổng từ các công ty là đối tác của VGU. Tuy nhiên, sinh viên chỉ có thể nhận một loại học bổng: học bổng của VGU hoặc học bổng của công ty, tùy thuộc vào quyết định của Hiệu trưởng.

 

TUYỂN THẲNG VÀ CẤP HỌC BỔNG CHO CÁC HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA VÀ HỌC SINH TRONG ĐỘI TUYỂN OLYMPIC

A. HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA

Các học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Vi Tính được tuyển thẳng vào tất cả chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Việt-Đức (ngoại trừ phần kiểm tra tiếng Anh) và được cấp học bổng như sau:

- Học sinh đoạt giải nhất: học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên.

- Học sinh đoạt giải nhì: học bổng trị giá 50% học phí cho năm đầu tiên.

- Học sinh đoạt giải ba: học bổng trị giá 25% học phí cho năm đầu tiên.

- Học sinh đoạt các giải nhất, nhì ba trong môn tiếng Anh hoặc môn Văn được tuyển thẳng vào ngành Tài chính Kế toán với mức học bổng như trên.

B. HỌC SINH TRONG ĐỘI TUYỂN OLYMPIC

Các học sinh trong đội tuyển Olympic Việt Nam tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các chương trình bậc đại học mà không cần tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của ĐH Việt Đức và được cấp học bổng trị giá 100% học phí cho năm đầu tiên.

 

ĐĂNG KÝ TUYỂN THẲNG: Thí sinh đăng ký tuyển thẳng tải mẫu đơn đăng ký tại đây. Thí sinh có thể gửi bản khai định dạng Word trước qua email: study(at)vgu.edu.vn và gửi bản có chứng nhận của trường trung học sau qua địa chỉ: Phòng thông tin tại Tòa nhà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, chi nhánh phía Nam, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Q. 3, Tp.HCM. Tel.: +84 (0)8 3825 6340 (Phong bì ghi thêm bên ngoài "Đơn đăng ký tuyển thẳng). Hạn chót nộp đơn là 30.04.2015.

Lưu ý: có 10 chỗ cho mỗi chương trình bậc đại học được giành riêng cho các học sinh giỏi quốc gia và học học sinh trong đội tuyển Olympic nêu trên. Học bổng cho các học sinh này chỉ cho năm đầu tiên. Kể từ năm thứ hai, chính sách học bổng áp dụng cho tất cả sinh viên dựa trên so sánh kết quả học tập của năm trước đó.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh Đại học Việt - Đức năm 2015, Chỉ tiêu tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, Đại học Việt - Đức

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM