Thông tin tuyển sinh đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2015

Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội 2015 vừa được công bố chính thức tại đây. Xem thông tin chi tiết về ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh liên kết quốc tế của trường đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm nay.

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2015

HỆ CỬ NHÂN NĂM HỌC 2015

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, thường gọi là Trường Đại học Việt Pháp) là trường đại học công lập quốc tế theo mô hình tiên tiến được thành lập theo Hiệp định giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Pháp ký ngày 12/11/2009 và Quyết định số 2067/QĐ-TTg ngày 09/12/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Mô hình đào tạo của Trường theo hệ LMD (Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ) với thời gian đào tạo hệ Cử nhân là 3 năm. Trường khuyến khích sinh viên tốt nghiệp Cử nhân tiếp tục theo học 2 năm để có bằng Thạc sỹ Pháp – Việt. Chương trình học gắn với thực tiễn với khối lượng thực hành cao và thực tập tại Việt Nam và nước ngoài. Đội ngũ cán bộ giảng dạy của Trường bao gồm 100% là các Giáo sư, Tiến sỹ của Pháp và Việt Nam giàu kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Ngôn ngữ giảng dạy duy nhất của Trường ĐHKHCN Hà Nội là tiếng Anh.

Trường ĐHKHCNHN tổ chức đào tạo hệ Cử nhân Khoa hoc và Công nghệ theo 6 (sáu) chuyên ngành:

 • Công nghệ sinh học - Dược học;
 • Vật liệu tiên tiến và nano;
 • Nước - Môi trường - Hải dương học;
 • Công nghệ Thông tin - Truyền thông;
 • Năng lượng (Điện xanh, Năng lượng Sinh học);
 • Khoa học Vũ trụ và Ứng dụng.

Năm học 2015, Trường ĐHKHCNHN triển khai tuyển sinh trong nước và quốc tế cho hệ Cử nhân Khoa học và Công nghệ. Chỉ tiêu tuyển sinh là 450.

Đối tượng

Những học sinh Việt Nam và nước ngoài, đã tốt nghiệp THPT trước năm 2015 hoặc sẽ tốt nghiệp THPT năm 2015, có kết quả học tập từ Khá trở lên, có khả năng sử dụng tiếng Anh trong học tập đều có thể đăng kí dự tuyển. Thông tin chi tiết về tuyển sinh đăng trên website của trường (http://www.usth.edu.vn/vi/admission/)

Hình thức tuyển sinh

Trường ĐHKHCNHN tuyển sinh 4 đợt theo hình thức xét tuyển: Sơ tuyển và Phỏng vấn (đối với thí sinh dự tuyển Đợt 1, 2, và 3); Sơ tuyển, Phỏng vấn, và xét kết quả kì thi THPT Quốc Gia (đối với thí sinh dự tuyển Đợt 4).

Đợt

Thời gian nhận hồ sơ

Phỏng vấn

1

Từ ngày 1/12/2014 đến hết ngày 11/2/2015

Tháng 2/2015 và Tháng 3/2015

2

Từ ngày 2/3/2015 đến hết ngày 15/5/2015

Tháng 5/2015

3

Từ ngày 15/5/2015 đến hết ngày 30/6/2015

Tháng 7/2015

4

Từ ngày 01/7/2015 đến hết ngày 11/9/2015

Tháng 9/2015

 • Sơ tuyển: xét hồ sơ (xem mục Hồ sơ đăng ký dự tuyển).

 • Phỏng vấn:

Sau khi sơ tuyển, nhà trường sẽ tổ chức các hội đồng phỏng vấn trực tiếp các thí sinh bằng tiếng Anh. Thông tin mời phỏng vấn được thông báo đến thí sinh qua email và điện thoại trong vòng 15 ngày sau hạn chót nhận hồ sơ theo từng đợt.

 • Các thí sinh vượt qua vòng phỏng vấn Đợt 1, Đợt 2, và Đợt 3 sẽ nhận được Thư thông báo kết quả phỏng vấn ngay sau khi phỏng vấn. Sau khi tốt nghiệp THPT, các thí sinh này cần nộp bổ sung Bản sao công chứng Học bạ THPT và Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời để được xét nhập học.
 • Các thí sinh vượt qua vòng phỏng vấn Đợt 4 sẽ nhận được Thư thông báo kết quả phỏng vấn ngay sau khi phỏng vấn. Sau khi tham gia kì thi THPT Quốc Gia, các thí sinh này cần nộp bổ sung Bản sao công chứng Học bạ THPT, Giấy Chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời, và giấy báo kết quả kì thi THPT Quốc Gia để được xét nhập học.
 • Xét kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia (đối với thí sinh dự tuyển Đợt 4):

Thí sinh đăng ký dự tuyển cần đăng ký tổ hợp 3 môn thi trong số 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh.

Sau khi nhập học, sinh viên sẽ được bố trí vào các lớp học tiếng Anh tăng cường phù hợp với trình độ. Cuối khóa học này, nếu không đạt yêu cầu về ngoại ngữ, sinh viên sẽ được yêu cầu tiếp tục theo khoá tiếng Anh tăng cường tại Trường đến khi đủ trình độ.

Tiêu chí xét tuyển

 • Thí sinh sẽ tốt nghiệp THPT năm 2015:
 1. Dự tuyển Đợt 1, 2, và 3:

-          Điểm trung bình chung của năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12; và kết quả học tập năm lớp 10, 11 và học kỳ I lớp 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ Khá trở lên.

-          Tốt nghiệp THPT.

-          Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.

 1. Dự tuyển Đợt 4:

-          Điểm trung bình chung của năm lớp 10, 11 và 12; và kết quả học tập năm lớp 10, 11 và 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ Khá trở lên.

-          Tốt nghiệp THPT.

-          Tham dự kỳ thi THPT Quốc Gia với tổ hợp 3 môn thi trong số 4 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh; và đạt điểm chuẩn của Trường.

-          Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2015:

-          Điểm trung bình chung của năm lớp 10, 11 và 12 đạt loại khá trở lên.

-          Kết quả học tập năm lớp 10, 11 và 12 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và Ngoại ngữ đạt từ Khá trở lên.

-          Từng tham dự kỳ thi đại học 3 chung các khối A, A1, B, D và có điểm thi đạt từ điểm sàn đại học trở lên và đạt điểm chuẩn của Trường của năm dự thi đại học.

-          Trình độ ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển

 • Đơn đăng ký dự tuyển năm học 2015 theo mẫu tải tại website của Trường (có dán ảnh 4x6);
 • Bản sao công chứng học bạ THPT lớp 10, 11, và học kì I lớp 12; và bản dịch sang tiếng Anh không công chứng (đối với thí sinh dự tuyển Đợt 1, 2, và 3). Bản sao công chứng học bạ THPT lớp 10, 11, và 12; và bản dịch sang tiếng Anh không công chứng (đối với thí sinh dự tuyển Đợt 4). Thí sinh không theo thang điểm 10 cần nộp một văn bản của cơ quan có thẩm quyền giải thích thang điểm áp dụng và/hoặc cách tính tương đương sang thang điểm 10;
 • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2015 hoặc dự tuyển Đợt 4), và bản dịch sang tiếng Anh;
 • Giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận kết quả kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2015 (đối với thí sinh tốt nghiệp THPT trước năm 2015 hoặc dự tuyển Đợt 4);
 • Văn bằng, chứng chỉ quốc tế chứng minh khả năng ngoại ngữ (TOEFL, IELTS, v.v.), bằng khen, bằng chứng nhận thành tích học tập, học bổng, thư giới thiệu, v.v. (nếu có).

Các khoản phí và học phí

Lệ phí phỏng vấn: 100.000 đồng/thí sinh, không trả lại trong mọi trường hợp.

Học phí: 32.000.000 đồng (tương đương 1.500 USD)/năm học, thu theo học kỳ, không thay đổi trong toàn bộ khóa học.

Học phí khoá tiếng Anh tăng cường: miễn phí.

Các thông tin về chương trình học chi tiết, học phí, ký túc xá, học bổng dành cho SV xuất sắc và hỗ trợ tài chính dành cho SV có hoàn cảnh khó khăn và bằng cấp có thể tham khảo bằng tiếng Anh và tiếng Việt tại website của trường: http://www.usth.edu.vn

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, chỉ tiêu tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội năm 2015, chỉ tiêu tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM