Thông tin mới nhất về môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia

Thông tin mới nhất về môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia: Sáng nay, hơn 1 triệu thí sinh đã bước vào kỳ thi THPT quốc gia với môn thi đầu tiên là môn Toán.

Hướng dẫn xem gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015:

Để xem gợi ý lời giải chi tiết từng câu trong đề thi môn Toán bạn có thể truy cập chuyên mục Đề thi - Đáp án tại Kenhtuyensinh.vn. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án đề thi môn Toán năm 2015 nhanh nhất qua điện thoại bằng cách soạn nhắn theo cú pháp:

DA TOAN gửi 8702

Bạn cũng có thể đăng ký nhận gợi ý đáp án các môn khác bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp:

DA MÔNTHI MÃĐỀ gửi 8702, VD: Thí sinh thi môn TIẾNG ANH, mã đề 123, soạn tin: DA ANH 123 gửi 8702

Hệ thống sẽ tự động gửi gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015 qua điện thoại của bạn sớm nhất. Lưu ý: Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015 chính thức tự Bộ giáo dục sẽ được công bố sau khi kết thúc tất cả các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh năm nay (Dự kiến ngày 5/7)

Đang cập nhật đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015

Đang cập nhật đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015

Các bạn nhấn F5 thường xuyên để cập nhật đáp án đề thi môn toán nhanh và đầy đủ nhất

Những tin tức mới nhất về buổi thi tốt nghiệp môn Toán sáng nay trên cả nước được cập nhật liên tục tại đây:

Hà Nội: Nhiều thí sinh đến muộn, quên thẻ dự thi: Hà Nội có có 8 cụm thi do các trường đại học trên địa bàn chủ trì và 1 cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì. Hà Nội cũng là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi đông nhất cả nước (khoảng 120.000 thí sinh).

Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi Đại học Thủy Lợi (Hà Nội), thí sinh đến phòng thi khá sớm. Nhiều thí sinh đã tranh thủ ngồi ở dưới hàng cây ôn lại kiến thức trước khi vào làm bài thi.

Đến khoảng 7h, tại điểm thi này vẫn có nhiều thí sinh đến dự thi muộn. Đặc biệt, một số thí sinh còn quên mang thẻ dự thi đã phải quay về nhà lấy. Thí sinh Lê Thị Trang, học sinh trường THPT B Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã quên thẻ dự thi. Ngay sau đó, bạn của thí sinh này đã kịp mang thẻ dự thi ra cho thí sinh.

“Buổi sáng em vội đi thi sớm nên đã quên mang theo thẻ dự thi. Đến khoảng 7h, bạn em đã kịp mang thẻ dự thi ra cho em”, Trang nói. Trang cho biết thêm, trước giờ thi môn Toán em khá hồi hộp và run.

Tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, tổng số thí sinh dự thi 15.386 thí sinh trong đó riêng ngày hôm nay (1.7) có 14.531 thí sinh dự thi môn Toán.

Theo quan sát của phóng viên, tại điểm thi Đại học Bách Khoa Hà Nội không có thí sinh đến muộn. Tuy nhiên, có một số thí sinh vẫn quên giấy tờ và buộc phải viết giấy cam đoan. Theo quy chế, thí sinh đến muộn 15 phút sau khi tính giờ làm bài sẽ không được dự thi môn đó.

Mặc dù ngày 30.6, thí sinh đã được phổ biến không mang những vật dụng trái quy định vào phòng thi nhưng vẫn có một số thí sinh mang điện thoại, túi. Giám thị yêu cầu thí sinh phải mang ra ngoài. Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu phạm quy, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT.

Tại cụm thi trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Thí sinh Nguyễn Thị Hường, Phủ Lý, Hà Nam cho biết, do thời tiết nắng nóng nên em ôn tập vất, phòng trọ không có điều hòa nên trằn trọc khó ngủ. Tuy nhiên, nắng nóng không ảnh hưởng đến quá trình ôn tập bởi em ở quê đã quen với cảnh nắng nóng và không điều hòa.

”Năm nay thi 2 trong 1 nên ôn tập vất vả, em ôn mỗi tuần 1 môn, cứ tuần này sang tuần khác. Đến gần ngày thi, em tập trung đọc lại kiến thức đã học. Kỳ thi năm nay có ưu điểm là biết điểm rồi mới chọn trường nên chủ động trong việc chọn trường đại học. Từ đó, khả năng đỗ nguyện vọng 1 của em sẽ cao hơn”, Hường chia sẻ.

TP.HCM: Sĩ tử quên thước parabol, máy tính: Đã có trường hợp thí sinh quên mang theo thước parabol, máy tính và thậm chí có thí sinh bị sốt xuất huyết trước giờ thi.

Sáng nay, hơn 200.000 thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia tại TP.HCM. Do tính chất quan trọng của cuộc thi cũng như lo sợ kẹt xe, ngay từ trước 6h sáng, nhiều phụ huynh và sĩ tử đã có mặt ở điểm thi, mặc dù 7h15 thí sinh mới bắt đầu được vào phòng thi.

Ghi nhận tại Hội đồng thi ĐH Sài Gòn, đã có những sự cố xảy ra với thí sinh trước giờ thi, như thí sinh quên mang thước, máy tính, đặc biệt là có thí sinh tên Kiệt bị sốt xuất huyết. Với trường hợp của Kiệt, sinh viên tình nguyện Dương Đình Hoan trực tại điểm thi đã nhanh chóng mua thuốc giúp thí sinh. Cũng theo các sinh viên tình nguyện, Kiệt có đưa ra giấy kiểm tra sức khỏe của Bệnh viện Nhiệt Đới và nhiều khả năng sẽ phải nhập viện ngay sau ngày thi đầu tiên.

Trong khu vực thi, các thí sinh được vào sân trường từ sớm, nhưng đúng 7h15 giám thị mới bắt đầu đọc tên từng thí sinh vào phòng thi. Quy trình được thực hiện nghiêm túc và an ninh với 2 giám thị/phòng thi cùng nhiều thanh tra viên, công an trật tự ở sân trường.

Đến 7h30, mỗi phòng thi sẽ có 1 giám thị đi nhận túi đề thi. Sau đó, đại diện thí sinh của phòng thi sẽ kiểm tra túi đề. Cuối cùng, đề thi sẽ phát tới tay thí sinh lúc 7h55 và thời gian làm bài tính từ 8h.

Quảng Ninh: Hơn 1 vạn thí sinh dự thi môn Toán: Từ 6h sáng, 14.988 thí sinh của tỉnh Quảng Ninh, trong đó 7.166 thí sinh thi tại cụm thi tỉnh và 7.822 thí sinh thi tại cụm thi liên tỉnh ở trường Đại học Hàng Hải Hải Phòng đã bước vào phòng thi môn Toán của kỳ thi THPT Quốc gia.

Mặc dù 7h15 phút mới vào phòng thi nhưng từ rất sớm phóng viên đã ghi nhận tại 3 điểm thi ở TP. Hạ Long, nhiều phụ huynh đã đưa con em mình đến điểm thi. Khoảng 6h30 phút ở cổng trường chật cứng người. Tuy nhiên giao thông ở các khu vực trên không bị ách tắc do lực lương chức năng làm công tác đảm bảo an ninh trật tự và giao thông có mặt từ rất sớm. Các tình nguyện viên sắc phục đoàn thanh niên cũng tư vấn và hướng dẫn nhiều thí sinh bỡ ngỡ ở điểm thi mới mẻ. Nhiều thí sinh tỏ ra rất căng thẳng nhưng được các bạn khác bắt chuyện cũng trở nên bình tĩnh hơn.

Đà Nẵng: Hơn 30 nghìn thí sinh dự thi: Tại cụm thi số 27 do Đại học Đà Nẵng chủ trì bước vào kỳ thì với tâm trang vừa hồi hộp, vừa lo lắng.

Từ sáng sớm, nhiều bậc phụ huynh đã dậy rất sớm, tất bật đưa con mình đến cụm thi.

Bà Ngô Thị Lựu, đưa con đi thi cho biết, năm nay, kỳ thi khác mọi năm, thấy con vừa học vừa lo nên cũng không gây áp lực gì cho con, chỉ mong con đậu tốt nghiệp.

Trái ngược với tâm trạng của phụ huynh, nhiều thí sinh lo lắng với kỳ thi mới năm nay. Bạn Nguyễn Thùy Trang, thi vào trường ĐH Sư Phạm Đà Nẵng chia sẻ, “Em đã ôn bài khá kỹ trước khi đi thi, nhưng vẫn rất hồi hộp và lo lắng. Bởi năm nay, thi khác mọi năm, không biết đề thi ra như thế nào. Năm nay, em thi 4 môn, 3 môn chính và một môn Địa lý tự chọn. Em chỉ mong đậu tốt nghiệp, còn rớt đại học sang năm em thi lại…”, Trang nói.

Khánh Hòa: Muôn kiểu giảm căng thẳng: Các thí sinh đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015. Tại cụm thi số 32 do Trường ĐH Nha Trang chủ trì, từ sáng sớm có rất đông các sĩ tử bước vào kỳ thi. Nhưng các bậc phụ huynh cũng lo lắng không. Trong lúc chờ đợi con thi, không ít phụ huynh tỏ ra căng và tìm cách giải tỏa.

Hơn 10.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ học sinh Gia Lai: Liên quan đến kỳ thi phổ thông quốc gia năm nay, nhiều tổ chức cá nhân đã ủng hộ các em học sinh có điều kiện khó khăn. Theo Tỉnh đoàn Gia Lai, đến hết ngày 30.6, đã tìm được hơn 1.100 chỗ trọ miễn phí cho học sinh; hơn 1.100 lượt xe ôm miễn phí đưa đón các học sinh đến địa điểm thi, chỗ trọ; hơn 10.300 suất ăn miễn phí cung cấp cho các học sinh.

Tại Khách sạn Tre Xanh Plaza địa chỉ 18 Lê Lai, TP.Pleiku có điểm phát cơm miễn phí trong 4 ngày với 4.000 suất cơm, ngày 2 bữa, mỗi bữa 500 suất cơm, do 4 nhà hàng, khách sạn trên địa bàn TP.Pleiku ủng hộ, mỗi đơn vị góp 1.000 suất ăn.

Công khai đường dây nóng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia, cẩn thận với lịch thi giả

Ban Chỉ đạo kỳ thi thông báo công khai số điện thoại trực thi của Bộ để các TS, phụ huynh và xã hội kịp thời phản ánh tiêu cực, khiếu nại tố cáo về kỳ thi. Cụ thể: Ban Chỉ đạo kỳ thi, số điện thoại: 04.36231138; 04.36230816; 04.36231137; fax: 04.36230633; 04.36231136; thư điện tử: thi-ts@moet.edu.vn. Thanh tra Bộ: điện thoại 04.36231285, đường dây nóng 01644756210; fax 04.38684763; thư điện tử: thanhtradiaphuong@moet.edu.vn. Thư điện tử của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT: pvluan@moet.edu.vn.
Ngày 30.6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục báo cáo hiện nay trên một số trang mạng có thông tin lịch thi không chính xác. Điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến việc dự thi của TS. Vì vậy, TS nên xem lịch thi trên website của Bộ hoặc một số trang báo có uy tín để theo dõi lịch thi chính xác.

Theo

  • Dân việt, tin gốc: http://danviet.vn/giao-duc/thi-sinh-buoc-vao-mon-thi-dau-tien-ky-thi-thpt-quoc-gia-606368.html
  • TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/cong-khai-dien-thoai-duong-day-nong-ban-chi-dao-thi-thpt-quoc-gia/330510.vnp

Sự kiện : gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán, đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin mới nhất về môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia, gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán, đề thi tốt nghiệp môn Toán 2015, đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM