Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 4/1

Tuyển chọn thí sinh thi tay nghề ASEAN và thế giới được tổ chức năm 2015 tại Brazil; Viện Giáo dục quốc tế thông báo chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders 2014 (GEFSL); Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh chương trình học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2014

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Tuyển chọn thí sinh thi tay nghề ASEAN và thế giới

Tháng 4-2014, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM sẽ tổ chức “Thi tay nghề trẻ cấp TP” để tuyển chọn thí sinh dự thi tay nghề quốc gia, ASEAN và thế giới (được tổ chức năm 2015 tại Brazil).

Theo đó, có 18 nghề được tổ chức thi bao gồm: cơ điện tử, thiết kế kỹ thuật cơ khí, giải pháp phần mềm CNTT, hàn, điện tử, thiết kế trang web, lắp đặt điện, thiết kế các kiểu tóc, chăm sóc sắc đẹp, công nghệ thời trang, công nghệ ôtô, dịch vụ nhà hàng, nấu ăn, điện lạnh, thiết kế đồ họa, quản trị hệ thống mạng CNTT, tự động hóa công nghiệp và lắp cáp mạng thông tin.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Lao động trẻ làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; học sinh, sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo nghề và trường CĐ, ĐH đều có thể tham gia dự thi. Về độ tuổi, thí sinh thi tay nghề cấp thành phố, quốc gia và ASEAN không quá 22 tuổi (riêng nghề cơ điện tử và tự động hóa công nghiệp không quá 25 tuổi); thí sinh có triển vọng tham gia thi tay nghề thế giới năm 2015 không quá 21 tuổi (riêng nghề cơ điện tử, tự động hóa công nghiệp không quá 24 tuổi)...

Thí sinh có thể liên hệ nơi mình học tập, làm việc để đăng ký dự thi.

Chương trình học tại Mỹ

Viện Giáo dục quốc tế thông báo chương trình học bổng GE Foundation Scholar-Leaders 2014 (GEFSL) lần thứ 8 do Quỹ GE tài trợ. Học bổng GEFSL sẽ hỗ trợ tài chính và mang lại cơ hội phát triển cho 10 sinh viên năm thứ nhất đang theo học tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Mỗi ứng viên xuất sắc nhất sẽ được nhận học bổng với tổng trị giá 3.450 USD  (tương đương với 1.150 USD một năm) trong suốt quá trình học tập còn lại (tối đa là 3 năm) với điều kiện phải duy trì được thành tích học tập tốt. Thông tin chi tiết xem tại www.iie.org

Đào tạo tại Ấn Độ

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh chương trình học đại học và sau đại học tại Ấn Độ năm 2014. Tổng số có 10 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập sinh.

Ứng viên đăng ký dự tuyển học các chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, kỹ thuật và công nghệ… Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ đi học trong tháng 6 và 7 năm 2014. Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 15.1.2014.

Tổng hợp TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 4/1, học bổng sinh viên, đại học, trường nghề

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM