Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 2/1

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn được tuyển sinh trở lại sau 2 năm tạm dừng tuyển sinh; 85 triệu đồng giúp học sinh có thói quen sử dụng nước sạch; ụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT vừa tiến hành khảo sát thực trạng đạo đức lối sống của học sinh, sinh viên..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn được tuyển sinh trở lại

Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn được phép tuyển sinh trở lại từ năm 2014, do đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến việc bị Bộ cấm tuyển sinh.

Trước đó, ngày 4.5.2012, Bộ quyết định dừng tuyển sinh năm 2012 đối với trường này vì các vi phạm: Thành lập các cơ sở trái phép, tổ chức tuyển sinh và giảng dạy ngoài địa điểm được phép đào tạo, chưa xây dựng được cơ sở vật chất trực tiếp phục vụ đào tạo thuộc sở hữu của trường, nội bộ mất đoàn kết kéo dài, ảnh hưởng đến hoạt động đào tạo, uy tín của nhà trường và địa phương. Năm 2013 là năm thứ 2 liên tiếpBộ dừng tuyển sinh trường này.

85 triệu đồng giúp học sinh có thói quen sử dụng nước sạch

Sở GD-ĐT Vĩnh Long vừa tiếp nhận dự án “Nâng cao nhận thức, hình thành thói quen sử dụng nước sạch trong trường học” với tổng kinh phí thực hiện trên 85 triệu đồng, do Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM tài trợ.

thông tin giáo dục tuyển sinh


Theo đó, từ tháng 1 đến tháng 4.2014, dự án sẽ lắp đặt máng rửa tay và xây dựng hình ảnh thông điệp tuyên truyền tại 5 trường THCS, gồm: THCS thị trấn Long Hồ (H.Long Hồ), THCS thị trấn Trà Ôn (H.Trà Ôn), THCS Hiếu Phụng (H.Vũng Liêm), THCS Long Mỹ (H.Mang Thít) và THCS Cái Ngang (H.Tam Bình).

Khảo sát thực trạng đạo đức lối sống học sinh, sinh viên

Vụ Công tác học sinh, sinh viên, Bộ GD-ĐT vừa tiến hành khảo sát thực trạng đạo đức lối sống của học sinh, sinh viên tại một số tỉnh, thành như Hà Nội, Cần Thơ, Gia Lai, Sơn La… với các đối tượng từ học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Đây là hoạt động thực hiện Chương trình hành động thực hiện Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2011-2020 của ngành giáo dục. Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các Sở GD-ĐT và ĐH, CĐ cả nước báo cáo về hiệu quả của công tác giáo dục đạo đức lối sống, trong đó tập trung vào hạn chế với vai trò của nhà trường, gia đình và sự ảnh hưởng của môi trường xã hội, sự tham gia của các đoàn thể.

Tổng hợp TNO, ANTĐ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 2/1, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM