Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 18.3

Theo quy chế tuyển sinh năm 2014 của Bộ GD-ĐT thì quy định đối với thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vẫn không có gì thay đổi so với năm 2013; Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 đã chính thức phát hành..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Trao đổi kinh nghiệm về đổi mới giáo dục

Trường ĐH  Sư phạm Huế,  ĐH Mahasarakham (Thái Lan), ĐH Quốc gia Lào và Hội đồng Hiệu trưởng các trường ĐH giáo dục Thái Lan phối hợp tổ chức hội nghị quốc tế về đổi mới  giáo dục với chủ đề “Đổi mới và thực hành tốt trong giáo dục theo quan điểm toàn cầu” vào cuối tuần qua tại Huế.

Hơn 300 đại biểu đã trao đổi chia sẻ những kinh nghiệm về đổi mới giáo dục trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay; những quan điểm lý luận và kinh nghiệm thực tiễn cũng như kết quả nghiên cứu và đổi mới giáo dục; tìm hiểu những phương pháp tiên tiến để điều chỉnh và áp dụng nhằm đảm bảo được mục tiêu đổi mới giáo dục…

Không sửa đổi quy định đối với diện tuyển thẳng

Theo quy chế tuyển sinh năm 2014 của Bộ GD-ĐT thì quy định đối với thí sinh thuộc diện tuyển thẳng vẫn không có gì thay đổi so với năm 2013.

Đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vẫn phải đáp ứng các điều kiện: đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ĐH, CĐ theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Nếu thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng mà vẫn tham gia dự thi ĐH thì sẽ được ưu tiên xét tuyển theo quy định của từng trường.

Nhiều ngành học không dừng tuyển sinh

Hôm qua, Nhà xuất bản Giáo dục đã phát hành Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014.

Cuốn tài liệu này đã công bố danh sách 63 trường ĐH, CĐ đăng ký tuyển sinh theo đề án tuyển sinh riêng. Đồng thời Bộ cũng công bố danh sách 132 trường không tổ chức thi theo kỳ thi 3 chung của Bộ. Tuy nhiên những trường này vẫn sẽ dùng kết quả kỳ thi 3 chung để xét tuyển. Có 2 trường bị dừng tuyển sinh năm 2012 - 2013, chưa được tuyển sinh trở lại từ năm 2014 là Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM và Trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Bách Khoa.

Tuy nhiên cuốn tài liệu không đăng danh sách những ngành đào tạo ĐH bị dừng tuyển sinh năm 2014. Ngược lại, một số ngành học mà Bộ đã công bố bị dừng tuyển sinh năm 2014 thì vẫn tuyển sinh dù Bộ chưa công bố được tuyển sinh trở lại.

Tổng hợp báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục tuyển sinh ngày 18.3, thông tin tuyển sinh, giáo dục, khoa giáo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM