Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 16/12

Bộ giáo dục đề nghị các trường phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tuyển sinh và đề xuất, kiến nghị với Bộ về quy chế tuyển sinh; Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT yêu cầu tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Phản ánh khó khăn trong tuyển sinh hệ trung cấp

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các trường đại học, cao đẳng có đào tạo TCCN trực thuộc Bộ thực hiện báo cáo công tác tuyển sinh TCCN năm 2013 và chuẩn bị kế hoạch công tác tuyển sinh năm 2014.

Bộ đề nghị các trường nêu rõ tổng chỉ tiêu thực tế được thông báo, số lượng thí sinh trúng tuyển, số lượng thí sinh nhập học. Đồng thời, đề nghị các trường phản ánh những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công tác tuyển sinh và đề xuất, kiến nghị với Bộ về quy chế tuyển sinh cũng như các văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh TCCN.

Quản lý dạy thêm học thêm chưa chặt chẽ

Thanh tra Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các sở GD-ĐT yêu cầu tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm; thu chi và sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định.

chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Bộ yêu cầu chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Qua thanh tra đầu năm và phản ánh của các phương tiện thông tin đại chúng cho thấy ở một số nơi còn những tồn tại, hạn chế như: chậm tham mưu với UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản quy định về dạy thêm, học thêm; quản lý chưa chặt chẽ để một số cơ sở giáo dục, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; thu một số khoản trái quy định; không công khai các khoản thu, chi...

Bộ yêu cầu các sở tiếp tục thanh tra, xử lý nghiêm những sai phạm và kết quả thanh tra phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trao giải cuộc thi sáng tạo trò chơi giáo dục trực tuyến

Ngày 15.12 tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư, Bộ GD-ĐT và Công ty CP trò chơi giáo dục trực tuyến - Egame tổ chức trao giải thưởng cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về trò chơi giáo dục trực tuyến.

Nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu; Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết; Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh tới dự. Sau gần 8 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được trên 800.000 bài dự thi. Thí sinh Nguyễn Minh Nhật (học lớp 4 Trường tiểu học Tân Thanh, xã Tân Thanh, H.Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã xuất sắc giành giải đặc biệt (tiền thưởng 50 triệu đồng) với phần mềm trò chơi Phòng học thông minh, có tích hợp nhiều trò chơi nhằm hỗ trợ học sinh nâng cao kiến thức toán học, tiếng Anh; kích thích tư duy sáng tạo và cảm thụ nghệ thuật hội họa thông qua trò chơi ghép tranh, tìm hiểu về văn hóa của các dân tộc Việt Nam.

Tổng hợp TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 16/12, giáo dục, tuyển sinh, tccn

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20