Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 12/12

TP Đà Nẵng quyết định về việc giao Sở GD-ĐT quản lý các trường đại học, cao đẳng, TCCN Sở GD-ĐT quản lý; Bộ GD&ĐT vừa ra công văn gửi các Sở GD&ĐT trên cả nước về việc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm học thêm..

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Giao Sở GD-ĐT quản lý các trường ĐH, CĐ ngoài công lập

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa ký ban hành quyết định về việc giao Sở GD-ĐT quản lý các trường đại học, cao đẳng, TCCN tư thục trên địa bàn TP.Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh vừa ký ban hành quyết định về việc giao Sở GD-ĐT quản lý các trường ĐH, CĐ, TCCN tư thục trên địa bàn TP.

Cụ thể, Sở GD-ĐT quản lý những nội dung như: thực hiện quy hoạch, chính sách phát triển trường; tổ chức thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật và điều lệ nhà trường; thực hiện mục tiêu giáo dục, tiêu chuẩn nhà giáo, tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; tổ chức, quản lý, chỉ đạo công khai bảo đảm chất lượng giáo dục và kiểm định chất lượng giáo dục...

Theo quyết định này, hằng năm Sở GD-ĐT phải lập báo cáo về tình hình hoạt động của các trường gửi về UBND TP. Thời gian qua, các trường ĐH, CĐ ngoài công lập trên địa bàn Đà Nẵng đã xảy ra một số vấn đề, nhất là trong lĩnh vực tuyển sinh, khiến dư luận bức xúc, báo chí phải lên tiếng.

Tiếp tục chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Bộ GD&ĐT vừa ra công văn gửi các Sở GD&ĐT trên cả nước về việc tiếp tục chấn chỉnh hoạt động dạy thêm học thêm (DTHT); thu, chi và sử dụng tài liệu tham khảo sai quy định.

chấn chỉnh dạy thêm, học thêm

Theo công văn này, qua thanh tra đầu năm và phản ánh của phương tiện thông tin đại chúng, ở một số nơi còn những tồn tại, hạn chế như: chậm tham mưu với UBND tỉnh, thành phố ban hành văn bản quy định về DTHT; quản lý chưa chặt chẽ để một số cơ sở giáo dục, cá nhân tổ chức DTHT trong và ngoài trường khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép; còn có hiện tượng giới thiệu và sử dụng sách tham khảo không đúng quy định; chưa xây dựng kế hoạch chi tiết; dự toán thu, chi năm học để trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tiến hành thu một số khoản trái quy định; không công khai các khoản thu, chi...

Để tiếp tục thực hiện đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, giữ vững kỷ cương, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện một số việc: quán triệt sâu sắc điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh; quy định về việc mặc đồng phục và lễ phục tốt nghiệp của học sinh, sinh viên; ban hành đầy đủ, kịp thời những văn bản về DTHT, thu, chi và sử dụng tài liệu tham khảo trong trường phổ thông; tiếp tục tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý sai phạm (nếu có) và công khai kết quả thanh tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Quảng Nam tuyển 4 lãnh đạo trường ĐH và CĐ

Ngày 11.12, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết bắt đầu tiếp nhận hồ sơ ứng viên chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng thông qua đầu mối Sở Nội vụ (268 Trưng Nữ Vương, TP.Tam Kỳ), kéo dài đến hết ngày 31.12.

Đợt này Quảng Nam tổ chức thi tuyển hiệu trưởng ĐH Quảng Nam (1 người), hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - kỹ thuật (2 người), hiệu trưởng Trường CĐ nghề (1 người). Ứng viên chức danh hiệu trưởng ĐH Quảng Nam phải có bằng tiến sĩ, ít nhất 5 năm giảng dạy và quản lý giáo dục đại học; các chức danh còn lại yêu cầu bằng thạc sĩ trở lên. Một số yêu cầu khác đối với ứng viên: là cán bộ, công chức, viên chức; nam không quá 55 tuổi, nữ không quá 50 tuổi; chứng chỉ ngoại ngữ trình độ C trở lên.

Tổng hợp TNO, TTO, Tiền phong

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 12/12, giáo dục, đại học ngoài công lập, dạy thêm học thêm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM