Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 11/1

Thành đoàn TP.HCM triển khai kế hoạch tổ chức hành trình trang bị kỹ năng “Tác phong công nghiệp” cho học sinh các trường TCCN, TC nghề tại TP.HCM; Bộ Giáo dục đề nghị xử lý những trường đại học không có hiệu trưởng..

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường

Trang bị tác phong công nghiệp cho học sinh nghề

Lần đầu tiên Thành đoàn TP.HCM triển khai kế hoạch tổ chức hành trình trang bị kỹ năng “Tác phong công nghiệp” cho học sinh các trường TCCN, TC nghề tại TP.HCM.

Chương trình diễn ra từ nay đến hết tháng 7, thiết kế phù hợp với từng ngành nghề nhằm trang bị cho học sinh có thói quen tuân thủ quy định về thời gian làm việc, chính xác trong công việc.

Đề nghị xử lý những trường đại học không có hiệu trưởng

Theo Bộ GD-ĐT, năm học vừa qua nhiều cơ sở giáo dục đại học đã vi phạm các quy định hiện hành, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến lợi ích của người học như: xác định chỉ tiêu vượt năng lực, tuyển vượt chỉ tiêu, liên kết đào tạo không được phép, hạ thấp các yêu cầu và không thực hiện đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng, không đảm bảo chất lượng đầu ra...

Bộ đề nghị năm 2014, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư cần tăng cường giám sát, triển khai kiểm tra, thanh tra hoạt động đào tạo các cơ sở giáo dục đại học trên địa bàn, bao gồm cả các hoạt động liên kết đào tạo; xử lý những trường hợp sai phạm. Đặc biệt, rà soát kiểm tra và xử lý các cơ sở giáo dục đại học không có hiệu trưởng hoặc chỉ có quyền hiệu trưởng, hiệu trưởng là người nước ngoài. Bộ sẽ phối hợp với UBND TP.Hà Nội, TP.HCM đánh giá hoạt động kiểm tra, thanh tra, giải quyết những vấn đề phát sinh.

Hùng biện tiếng Anh

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh THPT trên toàn quốc có 3 vòng thi: đọc hiểu, hùng biện qua đoạn phim, chung kết. Đăng ký tham gia và hạn nhận bài thi vòng 1 đến hết ngày 31.1.

Tổng giá trị giải thưởng hơn 400 triệu đồng. Thông tin chi tiết có tại: www.buv.edu.vn/buvchallenge2013

Tổng hợp TNO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh ngày 11/1, giáo dục, tuyển sinh, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand