Thông tin giáo dục, tuyển sinh chú ý ngày 28/11

rường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng thực tập năm 2013", cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Đà Nẵng, Sở GDvừa thực hiện kiểm tra hoạt động của Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý Hữu Nghị.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành kinh tế

Ngày 1-12, Trường ĐH Kinh tế - luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ tổ chức “Ngày hội tuyển dụng thực tập năm 2013” tại khuôn viên trường ở khu phố 3, P.Linh Xuân, Thủ Đức, TP.HCM. Tại ngày hội, hơn 20 doanh nghiệp sẽ giới thiệu nhu cầu tuyển dụng, cơ hội việc làm và phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp các ứng viên.

Ngoài ra, sinh viên cũng sẽ được chia sẻ những bài học khởi nghiệp từ những “đàn anh” hiện là giám đốc, phó giám đốc các công ty. Chương trình miễn phí dành cho tất cả sinh viên.

Cấm dạy thêm ở bậc tiểu học

Ngày 27.11, Sở GD-ĐT Bình Phước vừa có công văn yêu cầu trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị; hiệu trưởng các trường THPT, THCS, dân tộc nội trú và tiểu học trên toàn tỉnh thực hiện nghiêm quy định dạy thêm, học thêm.

Quy định cấm dạy thêm,học thêm

Bình Phước cấm dạy thêm, học thêm bậc tiểu học

Sở này yêu cầu các trường, lớp đã tổ chức dạy học 2 buổi/ngày không được để giáo viên của trường tổ chức dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường dưới bất kỳ hình thức nào. Cấm dạy thêm, học thêm đối với bậc tiểu học. Ngoài ra, các phòng GD-ĐT tuyệt đối không được cấp giấy phép dạy thêm ngoài nhà trường cho giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập.

800 sinh viên tham dự Olympic tin học

Ngày 27.11 tại Đà Nẵng, cuộc thi Olympic tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 22 và thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC Đà Nẵng đã chính thức khai mạc.

Cuộc thi do Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT và Trường ĐH Duy Tân phối hợp tổ chức. Gần 800 sinh viên Việt Nam và 45 sinh viên châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia) cùng nhau tranh tài tại cuộc thi.

Đề nghị dừng hoạt động trường không có hiệu trưởng và không có cơ sở

Ngày 27.11, trả lời PV Thanh Niên, ông Hoàng Hữu Niềm, Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết Sở vừa thực hiện kiểm tra hoạt động của Trường ĐH tư thục Công nghệ và quản lý Hữu Nghị.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã phát hiện trường này chưa thực hiện đúng cam kết khi thành lập trường. Trường hầu như không có cơ sở vật chất. Đội ngũ giảng viên và quản lý không đủ điều kiện hoạt động. Hiện trường không có hiệu trưởng, không có trưởng phòng đào tạo. Quản lý đào tạo không có nền nếp.

Đoàn kiểm tra đã có văn bản đề nghị Bộ GD-ĐT và UBND thành phố tạm dừng hoạt động của trường.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh chú ý ngày 28/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Chống sốc cho con khi chuyển cấp

Với học sinh chuyển cấp, áp lực không hề nhẹ, đã có những bài học đáng tiếc xảy ra, trong đó có sự vô tâm của người lớn. Làm bạn cùng con, có dễ không?

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016HOT - Hội thảo du học Canada khối ngành STEM và chương trình thực tập hưởng lương Co-op 2016
Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016HOT - Hội thảo học bổng thạc sỹ 25% Torrens University Australia, cơ hội ở lại làm việc 2-3 năm cùng visa ưu tiên 2016
Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồngHOT - Hội thảo 10 trường Cao đẳng Mỹ - Học bổng đến 90 triệu đồng
TVCREATE 2016 "Standing up for the environment" chính thức khởi độngHOT - TVCREATE 2016