Thông tin giáo dục tuyển sinh 28/10

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc kiểm tra công nhận lại trường trung học đạt chuẩn quốc gia; Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi văn hay chữ tốt

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Công nhận lại trường chuẩn quốc gia

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản về việc kiểm tra công nhận lại trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

Theo đó, Sở yêu cầu các trường THPT sau khi tự kiểm tra, xét thấy đủ điều kiện đạt chuẩn, đề nghị Phòng GD-ĐT kiểm tra thẩm định, có ý kiến của UBND quận, huyện mới nộp hồ sơ về Sở. Sau đó, Sở GD-ĐT sẽ tiếp nhận hồ sơ và đề nghị UBND TP.HCM thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra, đánh giá theo các tiêu chuẩn quy định và ra quyết định công nhận nếu đủ điều kiện.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Tp.HcM kiểm tra công nhận lại các trường đạt chuẩn quốc gia

Núp bóng trung tâm văn hóa để dạy thêm

Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau vừa có công văn siết chặt việc dạy thêm, học thêm. Theo đó, Sở sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường theo định kỳ và đột xuất. Nếu phát hiện cơ sở, trung tâm nào vi phạm các quy định sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép hoạt động. Thủ trưởng đơn vị có giáo viên vi phạm phải liên đới chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định hiện hành về  dạy thêm, học thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên,  mặc dù trước đây UBND tỉnh đã có quy định về việc dạy thêm, học thêm nhưng nhiều cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm dạy nghề đã tự ý hợp đồng với các cá nhân giáo viên đưa học sinh vào dạy các môn học theo chương trình phổ thông. Các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi đại học tự ý cho phép giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập vào dạy.

**Bộ trưởng Phạm Vũ Luận: Kiên quyết xử lý giáo viên dạy thêm

Đề xuất chính sách cho học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật

Tại hội thảo “Nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật” do Bộ GD-ĐT tổ chức tại Huế vào cuối tuần qua, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Trần Quang Quý, cho hay sắp tới Bộ sẽ đề xuất một số cơ chế, chính sách cho học sinh đoạt giải khoa học kỹ thuật.

Theo đó học sinh đạt giải cao sẽ được cộng điểm thi đại hoc, được tham gia đề án đào tạo nhân tài ở nước ngoài. Giảng viên hướng dẫn học sinh đoạt giải cũng sẽ được khen thưởng, ưu tiên trong nghiên cứu khoa học...

Được biết, năm 2013, cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho  học sinh THPT đã thu hút 141 đề tài, dự án của gần 400 học sinh. Tuy nhiên, có một số hạn chế như số địa phương tham gia ít, chất lượng các đề tài, dự án chưa cao, giáo viên chưa phát huy tốt vai trò của người hướng dẫn...

Trao giải cuộc thi văn hay chữ tốt

Sáng 27.10, Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức trao giải Cuộc thi “Prudential - Văn hay chữ tốt” năm 2013.

Hơn 200.000 học sinh THCS tại TP.HCM tham gia cuộc thi. Kết quả, Phạm Duy Tân (lớp 7/9 Trường THCS Minh Đức, Q.1) đoạt giải nhất khối lớp 6, 7; giải nhất khối lớp 8,9 thuộc về Châu Huệ Mai (lớp 9/1 Trường THCS Hoàng Lệ Kha, Q.6).

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục tuyển sinh 28/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM