Thông tin giáo dục, tuyển sinh 20.12

Nhật Bản trao 140 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam; Theo PGS-TS Huỳnh Văn Sơn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ rất quan trọng để người học đáp ứng công việc khi ra trường; Cuộc thi “Phương pháp học đại học hiệu quả” năm học 2013 - 2014

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, học đường

Nhật Bản trao 140 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

140 suất học bổng (3 triệu đồng/suất) vừa được Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JBAH) và Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) trao cho 140 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc của hai trường đại học KHXH&NV và Bách khoa TP.HCM.

Ngoài mục tiêu hỗ trợ việc học cho các sinh viên, góp phần phát triển nguồn nhân lực Việt Nam, đây cũng là hoạt động nhằm thắt chặt quan hệ ngoại giao hai nước nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Kỹ năng tìm việc

Theo PGS-TS Huỳnh Văn Sơn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ rất quan trọng để người học đáp ứng công việc khi ra trường.

thông tin giáo dục tuyển sinh

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 20.12

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là một trong các yếu tố cần nhưng chưa đủ. Vì vậy, để phát huy năng lực thực chất của bản thân, sinh viên cần trang bị thêm các kỹ năng cần thiết trong quá trình tìm việc và chuẩn bị cho hội nhập quốc tế. Đó là: viết lý lịch bản thân và trả lời phỏng vấn, quản lý thời gian, thuyết trình, nói trước đám đông, xử lý xung đột, làm việc nhóm, giao tiếp.

Phương pháp học đại học hiệu quả

Cuộc thi “Phương pháp học đại học hiệu quả” năm học 2013 - 2014, do Nhà văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức, diễn ra đến giữa tháng 3.2014.

Cuộc thi dành cho các đội, nhóm sinh viên các trường ĐH, CĐ tham gia, với giải nhất trị giá 15 triệu đồng. Nội dung viết một bài khoảng 4.000 từ trả lời 2 câu hỏi: Xây dựng và trình bày phương pháp học đại học mà nhóm tâm đắc nhất; Trình bày mục tiêu học tập của nhóm khi áp dụng phương pháp này, gửi qua địa chỉ email: phongnghiepvu [email protected], trước ngày 27.12.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 20.12, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tiểu học: Không bắt buộc dùng học bạ mới

Theo huớng dẫn thực hiện Thông tư 22 của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với tiểu học, Không bắt buộc dùng học bạ mới. Hiệu trưởng cần hết sức chính xác và trách nhiệm khi quyết định việc lên lớp, hoặc ở lại lớp.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20