Thông tin du học Malaysia

(Du học) Malaysia được xem là nơi du học giá rẻ với những chương trình học liên kết với các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Australia, Mỹ... Hệ thống giáo dục của Malaysia được đầu tư nhiều trong những năm gần đây, nhất là trong lĩnh vực công ngh

Sự kiện: Du học Malaysia, du học Châu Á, thông tin du học

Malaysia được xem là nơi du học giá rẻ với những chương trình học liên kết với các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Australia, Mỹ... Hệ thống giáo dục của Malaysia được đầu tư nhiều trong những năm gần đây, nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Hệ thống giáo dục của Malaysia

Ở Malaysia hệ thống giáo dục phổ thông là bắt buộc. Sau khi hoàn thành ba năm trung học cơ sở, học sinh sẽ phải tham gia kỳ thi chuyển cấp quốc gia. Kết quả của kỳ thi này sẽ quyết định việc tiếp tục theo học trung học phổ thông bậc cao với các chương trình học như khoa học, kỹ thuật hay học nghề.

Quá trình tuyển chọn vào học trung học phổ thông bậc cao ở Malaysia do Bộ Giáo dục đảm nhiệm. Học sinh sau khi kết thúc hai năm học trung học phổ thông bậc cao phải trải qua kỳ thi bắt buộc để có bằng tốt nghiệp phổ thông (Pijil Pelaran Malaysia) hoặc bằng học nghề (Sijil Pelaran Malaysia Vokasional).

Chương trình giáo dục tiền đại học ở Malaysia được chia thành hai mức độ: mức độ A và mức độ đại học. Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông bậc cao sẽ quyết định việc học sinh tiếp tục học lên cao theo mức độ nào.

Tất cả các trường đại học ở Malaysia hoạt động độc lập và được chính phủ hỗ trợ ngân sách, đều do nhà vua ký quyết định thành lập. Các trường đại học dân lập mới bắt đầu xuất hiện những năm gần đây nhưng hoạt động rất có hiệu quả.

 

du hoc chau a, du hoc malaysia, thong tin du hoc, chi phi, nha tro, moi truong, dai hoc, cao dang, hoc bong, visa

 

 

 

Một số chương trình học đặc biệt ở Malaysia

- Chương trình từng phần

Đây là hình thức của chương trình bán du học, công nhận đơn vị học trình hay chương trình danh tiếng (công nhận giá trị). Chương trình bán du học cho phép sinh viên Việt Nam hoàn tất một phần chương trình học ở trong nước, phần còn lại du học sinh sẽ hoàn tất tại trường đại học ở Malaysia và trường này sẽ cấp bằng.

- Chương trình của các trường nước ngoài đặt tại Malaysia

Sinh viên đăng ký vào chương trình của các trường đại học nước ngoài tại Malaysia và các trường của Malaysia sẽ làm chức năng của một trung tâm phụ đạo, chuẩn bị cho sinh viên cho kỳ thi tốt nghiệp. Bằng cấp đạt được sẽ không khác gì với bằng của các trường đại học nước ngoài.

- Chương trình giáo dục từ xa

Sinh viên học qua Internet, hội nghị qua video, truyền hình, truyền thanh và các tài liệu nghe nhìn. Chứng chỉ văn bằng sẽ do trường đại học của Malaysia cấp. Việc học có thể được thực hiện từ bất kỳ nơi đâu, miễn là có các trang thiết bị kỹ thuật.

 

Điều kiện du học

 Chương trình cử nhân: học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, nhận học sinh lớp 11 với điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên; không yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS về tiếng Anh; yêu cầu chứng minh tài chính. Malaysia có khả năng đào tạo được rất nhiều sinh viên nước ngoài bằng tiếng Anh với chất lượng quốc tế.

Thông thường, Malaysia lựa chọn phương án đào tạo chuyển tiếp học 1-2 năm tại Malaysia và những năm còn lại sinh viên sẽ được du học tại nước ngoài.


Điều kiện nhập cư

Du học sinh phải hội đủ các điều kiện nhập cư như: được nhận vào một khóa học chính quy (bao gồm chương trình học tiếng Anh) tại một viện giáo dục bậc đại học công lập hoặc tư nhân; có đủ khả năng tài chính để trả học phí và tiền ăn ở; không có ý định làm việc tại Malaysia; rời khỏi Malaysia sau khi học xong; chỉ nhập cư với mục đích học tập.


Thủ tục xin nhập cảnh

Tất cả đơn xin nhập cảnh của du học sinh được thực hiện qua các viện giáo dục Malaysia. Việc xử lý, chấp thuận và cấp giấy phép nhập cảnh hay thị thực nhập cảnh được thực hiện bởi Cơ quan Di trú Malaysia. Phụ huynh du học sinh muốn đi cùng con em tới Malaysia có thể ở lại trong thời gian sáu tháng.


Chi phí học tập, ăn ở tại Malaysia

Học phí: khóa tiếng Anh (bốn tháng) khoảng 526 USD; chương trình cử nhân khoảng 2.400-2.600 USD/năm; chương trình thạc sĩ 8.500 USD cho toàn bộ khóa học; chương trình thạc sĩ kinh tế: 7.600 USD cho toàn bộ khóa học. Ngoài ra, sinh viên phải trả sinh hoạt phí ở trong ký túc xá của trường: 50-85 USD/tháng; chi phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại, sách vở, giải trí...): 170 - 200 USD/tháng.


Địa chỉ cần liên hệ

Đại sứ quán Malaysia; lầu 16, Tòa nhà Fortuna
Số 6B Láng Hạ, Hà Nội.
ĐT: 04.8313400 - 8323404

Lãnh sự quán Malaysia:

53 Nguyễn Đình Chiều - quận 3 - TP Hồ Chí Minh.
ĐT: 08.8313400.

 

Du học Châu Á  học bổng du họchọc bổng toàn phần.

Đăng ký nhận thông tin học bổng du học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Duhọc5chau  )

 

Sự kiện liên quan:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin du học Malaysia, du hoc chau a, du hoc malaysia, thong tin du hoc, chi phi, nha tro, moi truong, dai hoc, cao dang, hoc bong, visa

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ngày hội Tư vấn Du học Hè ILA 2017

Trung tâm Du học ILA vừa giới thiệu chương trình "ILA Du học Hè 2017" – cung cấp các chương trình học tập thực tế được thiết kế toàn diện và bổ ích dành riêng cho sự phát triển đầy đủ về thể chất lẫn trí tuệ cho lứa tuổi từ 7 – 17 tuổi với 4 giá trị cốt lõi: PHIÊU LƯU, KHÁM PHÁ, TỰ LẬP, TRẢI NGHIỆM.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM