Thời gian nhận hồ sơ đại học sẽ kết thúc vào 17 giờ chiều nay

Trưa nay, 20/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có thông báo lưu ý thí sinh về thời gian cuối cùng của việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ xét tuyển đại học nguyện vọng một.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015

 

Thời gian nhận hồ sơ đại học sẽ kết thúc vào 17 giờ chiều nay
Thí sinh làm thủ tục rút hồ sơ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Theo đó, đối với thí sinh nộp trực tiếp tại trường và qua hệ thống của sở giáo dục và đào tạo, thời gian kết thúc vào 17 giờ chiều nay, 20/8.

Đối với thí sinh gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, thời gian tiếp nhận hồ sơ được căn cứ dấu bưu điện vào ngày 20/8.

Các trường sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin thí sinh, xét tuyển, công bố kết quả và gửi giấy báo kết quả trúng tuyển của thí sinh (qua đường bưu điện) chậm nhất vào 17 giờ ngày 25/8. Kết quả trúng tuyển sẽ được các trường thông báo trên trang thông tin điện tử của trường.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định này chỉ mang tính hành chính. Trên thực tế, các trường vẫn có thể linh động về thời gian để cập nhật hồ sơ của thí sinh trong ngày 20/8.

“Chẳng hạn, với các thí sinh đã đến trường để làm thủ tục nộp hồ sơ nhưng đến 17 giờ chưa đến lượt thì các trường vẫn có thể tiếp tục cập nhật cho các em,” vị lãnh đạo này này.

Cũng theo đại diện Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, quy định của Bộ về việc đóng hệ thống phần mềm tuyển sinh vào lúc 17 giờ chiều nay không ảnh hưởng đến việc các trường nhập dữ liệu xét tuyển cho thí sinh sau mốc thời gian này.

Trước đó, ngày 19/8, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Khảo thí, Trường Đại học Giao thông vận tải cho biết, ông dự kiến đến thời điểm 17 giờ, trường sẽ coi tất cả các thí sinh đã có mặt tại thời điểm đó là các thí sinh hợp lệ và sẽ làm thủ tục nhập hồ sơ cho tất cả các thí sinh này.

Ông Long cho rằng thí sinh không nên quá hoang mang lo lắng về mốc thời gian 17 giờ, vì các trường sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em, miễn là thời gian vẫn trong ngày 20/8.

Ngày cuối xét tuyển, thí sinh nên nộp hồ sơ qua bưu điện

Vài giờ trước khi các trường "khóa sổ" việc rút – nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1, Bộ GD-ĐT đã đưa ra một số lưu ý đối với thí sinh.

Theo lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ thay đổi nguyện vọng của những thí sinh nộp trực tiếp tại trường sẽ kết thúc vào 17 giờ ngày 20-8. Đối với thí sinh gửi qua hệ thống của sở GD-ĐT, thời gian kết thúc cũng là 17 giờ ngày 20-8.

Đối với thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, thời gian tiếp nhận hồ sơ được căn cứ dấu bưu điện vào ngày 20-8. Theo lời khuyên của các chuyên gia tuyển sinh, nếu thí sinh rút hồ sơ vào cuối giờ chiều, không đủ thời gian di chuyển đến trường tiếp theo để nộp hồ sơ thì nên đến ngay bưu điện gần nhất để gửi chuyển phát nhanh.

Liên quan đến việc xét và công bố kết quả xét tuyển, theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, các trường sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin thí sinh, xét tuyển, công bố kết quả và gửi Giấy báo kết quả trúng tuyển của thí sinh (qua đường bưu điện) chậm nhất vào 17 giờ ngày 25-8. Kết quả trúng tuyển sẽ được các trường thông báo trên trang thông tin điện tử của trường.

Xét tuyển ĐH: Thí sinh bám trụ đến giờ chót

Sáng 20.8, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn quyết bám trụ tại sân ĐH Huế (số 3 Lê Lợi, TP.Huế, Thừa Thiên-Huế) đến giờ chót với tâm trạng lo âu để rút, nộp hồ sơ.

Sáng nay, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn tiếp tục rút hồ sơSáng nay, rất đông phụ huynh và thí sinh vẫn tiếp tục rút hồ sơ

Bên cạnh hàng trăm thí sinh và người nhà hối hả rút và nộp hồ sơ thì rất đông thí sinh không vội rút hay nộp mà ngồi chờ…điểm. Nhiều người vừa cầm hồ sơ vừa cập nhật mạng xem vị trí và điểm xét tuyển tạm thời.

Ông Nguyễn Văn Dũng (H.Thăng Bình, Quảng Nam) cùng con gái là Nguyễn Thị Thủy Tiên đã "trực chiến" tại ĐH Huế hơn 3 ngày nay. Ông Dũng cho biết: “Con tôi được 23,25 điểm khối B, nộp vào ngành điều dưỡng Trường ĐH Y dược. 15 giờ chiều qua thì ĐH Huế thông báo điểm xét tuyển tạm thời của ngành này là 22,25. Nhưng trong danh sách, con tôi quá tốp an toàn. Chỉ tiêu 150 nhưng con tôi đã đứng trên 170. Tôi suy nghĩ mấy ngày nay, không biết có nên rút không. Tính chờ đến 15 giờ chiều nay, xem lại điểm xét tuyển tạm thời và danh sách nộp hồ sơ, cha con tôi mới quyết định rút hay không. Nếu rút sẽ nộp vào Trường ĐH Sư phạm Huế luôn”.

Cầm hồ sơ trong tay, ông Nguyễn Việt Hà (H.Yên Thành, Nghệ An) lo lắng: “Hai vợ chồng tôi nghỉ việc để vào đây nộp hồ sơ cho con. Chúng tôi nộp vào ngành sư phạm toán, cháu nhà tôi được 31,08 điểm. Điểm xét tuyển tạm thời của ĐH Huế công bố ngày hôm qua là 30,75. Nói chung rất băn khoăn, năm ăn năm thua thế này khổ lắm. Vào Huế từ ngày 17.8 nhưng vẫn chưa nộp hồ sơ vì muốn chắc chắn hơn, đợi chiều nay xem tình hình sao mới dám nộp. Nếu điểm chuẩn dự kiến tăng lên thì sẽ nộp gấp hồ sơ ra ĐH Vinh bằng đường bưu điện”.
Đến trưa, vẫn rất đông thí sinh và người nhà ngồi chờ đợi, ai cũng mang tâm trạng mệt mỏi, lo âu. Theo PGS.TS Hoàng Hữu Hòa, Trưởng Ban khảo thí, đảm bảo chất lượng ĐH Huế, hiện tại ĐH Huế có khoảng 14.000 hồ sơ xét tuyển. Việc rút hồ sơ chủ yếu tập trung vào những ngành, những trường tốp trên, tiêu biểu như ĐH Y dược.

Những ngày vừa rồi, mỗi ngày có hơn 1.000 thí sinh rút hồ sơ. Dự kiến ngày cuối này khoảng 500 thí sinh rút hồ sơ và rất đông thí sinh vẫn tiếp tục nộp hồ sơ.

Theo:

  • TTXVN, tin gốc: http://www.vietnamplus.vn/thoi-gian-nhan-ho-so-dai-hoc-se-ket-thuc-vao-17-gio-chieu-nay/339251.vnp
  • Người lao động, tin gốc: http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/ngay-cuoi-xet-tuyen-thi-sinh-nen-nop-ho-so-qua-buu-dien-20150820131032858.htm
  • Thanh Niên, tin gốc: http://www.thanhnien.com.vn/giao-duc/xet-tuyen-dh-thi-sinh-bam-tru-den-gio-chot-599069.html
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thời gian nhận hồ sơ đại học sẽ kết thúc vào 17 giờ chiều nay, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM