Thi vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình: Thí sinh thở phào vì đề thi không khó

Sáng nay (9/6), hơn 9.000 thí sinh tại Ninh Bình bước vào môn thi thứ hai, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017. Các thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì đề thi dễ chịu, có 1 thí sinh vi phạm quy chế thi, 8 thí sinh tiếp tục bỏ thi.

Thi vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình: Thí sinh thở phào vì đề thi không khó

Ghi nhận của PV, đầu giờ sáng nay thời tiết tại Ninh Bình mát mẻ, rất thuận lợi cho các thí sinh đến dự thi môn thứ hai là môn Toán. Nhiều phụ huynh để giảm bớt tâm lý lo lắng, cũng như ngột ngạt về thời tiết nên đã tranh thủ đưa con em đến hội đồng thi từ rất sớm.

Kết thúc 120 phút làm bài, các thí sinh thở phào nhẹ nhõm vì làm được bài. Theo nhiều thí sinh đánh giá, đề thi môn Toán năm nay dễ hơn so với những năm trước. Hầu hết, các thí sinh đều làm được từ 70% trở lên, có học sinh tự tin làm bài được hơn 90%.

Thi vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình: Thí sinh thở phào vì đề thi không khóThí sinh tại Hội đồng thi trường THPT Vũ Duy Thanh phấn khởi sau khi kết thúc môn Toán

Đề thi môn Toán gồm có 5 câu hỏi, với cấu trúc chia thang điểm từ 1 – 3,5 điểm nên các thí sinh có thể đạt được điểm cao trong đề thi. Trong đó, câu hỏi về hình học có thang điểm cao nhất là 3,5, các thí sinh đều vui mừng vì đều làm xong câu hỏi này với tỷ lệ đúng ở mức cao.

Thí sinh Thu Trang tại hội đồng thi trường THPT Vũ Duy Thanh, huyện Yên Khánh chia sẻ: “Đề thi lớp 10 năm nay cũng dễ, em làm được khoảng 80%. Hôm qua môn Văn em cũng làm rất tốt, hi vọng được điểm hai môn Toán và Văn cao để bớt lo lắng cho buổi chiều nay thi môn Tiếng Anh”.

Cũng chung tâm trạng như Thu Trang, em Đinh Thị Tuyết phấn khởi nói: “Em làm được 70 – 80%, thấy bạn nào cũng làm bài rất tốt môn Toán và nói đề thi năm nay dễ, em cũng thấy thế vì so với đề thi năm trước em chỉ làm được khoảng 60%”.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Thái Hòa – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở GD&ĐT Ninh Bình cho biết, trong buổi thi môn Toán tiếp tục có 8 thí sinh vắng mặt. Đây cũng chính là 8 thí sinh đã bỏ thi trong ngày thi đầu tiên môn Ngữ Văn.

Thi vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình: Thí sinh thở phào vì đề thi không khó

Đề thi môn Toán kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 tại Ninh Bình

“Có một thí sinh tại hội đồng thi trường THPT Tạ Uyên, huyện Nho Quan vi phạm quy chế thi và bị khiển trách. Không có thí sinh nào đến muộn, bị ốm. Môn thi thứ hai diễn tốt đẹp, không xảy ra sự cố bất thường”, ông Hòa nói.

Chiều nay, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình sẽ thi môn cuối cùng là Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi 60 phút, bắt đầu từ lúc 14h30.

Ngày mai (10/6), các thí sinh thi môn chuyên vào trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy bắt đầu thi từ lúc 7h30.

Theo Dân trí, nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/thi-vao-lop-10-thpt-tai-ninh-binh-thi-sinh-tho-phao-vi-de-thi-khong-kho-20160609131832784.htm

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi vào lớp 10 THPT tại Ninh Bình: Thí sinh thở phào vì đề thi không khó, tuyển sinh lớp 10, thi vào lớp 10, đề thi lớp 10, đề thi môn Toán, tuyển sinh, tuyển sinh lớp 10 tại Ninh Bình

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20