Thị trường phao thi tốt nghiệp đã hạ nhiệt tại Nghệ An

Nhìn chung thị trường “phao” thi tại TP Vinh và các vùng phụ cận đã “hạ nhiệt” nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Ban chỉ đạo thi huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã chuẩn bị thêm ba địa điểm thi để phòng khi có trường hợp bất trắc xảy ra.

Nghệ An: Tiếp tục rào đường chống loạn thi

Rút kinh nghiệm thành công từ kỳ thi các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại nhiều huyện ở Nghệ An tiếp tục dựng barie, rào chắn ngang các con đường dẫn đến hội đồng thi tốt nghiệp THPT và để phòng, chống người nhà vào “cướp” đề thi và đưa bài giải vào làm “loạn thi”.

Tại các barie sẽ bố trí lực lượng công an bảo vệ túc trực và lệnh “giới nghiêm” được thực hiện đến hết kỳ thi. Thời gian vừa qua, các trường có phòng thi đã tu sửa, nâng cao tường rào và dây thép gai bao quanh trường nhằm chống người ngoài ùa vào phòng thi.

Nhìn chung thị trường “phao” thi tại TP Vinh và các vùng phụ cận đã “hạ nhiệt” nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Ban chỉ đạo thi huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã chuẩn bị thêm ba địa điểm thi để phòng khi có trường hợp bất trắc xảy ra.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: “Sở đã yêu cầu các hội đồng thi tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; có các biện pháp tích cực để ngăn chặn việc thí sinh có thể mang tài liệu vào phòng thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, kiên quyết xử lý dứt điểm các hiện tượng tiêu cực trong công tác thi”.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã điều 4.497 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi; ngoài bốn đoàn thanh tra lưu động, Sở thành lập 90 đoàn thanh tra tại 90 điểm thi với 254 cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra thi và cử 22 cán bộ thanh tra cắm tại 20 huyện, TP, thị xã.

>> Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2013 tại đây

>> Tra cứu điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Kênh Tuyển Sinh ( Theo tác giả Đắc Lam - Báo Pháp Luật TPHCM  - Xem tin gốc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thị trường phao thi tốt nghiệp đã hạ nhiệt tại Nghệ An, phao thi, phao thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20