Thị trường phao thi tốt nghiệp đã hạ nhiệt tại Nghệ An

Nhìn chung thị trường “phao” thi tại TP Vinh và các vùng phụ cận đã “hạ nhiệt” nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Ban chỉ đạo thi huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã chuẩn bị thêm ba địa điểm thi để phòng khi có trường hợp bất trắc xảy ra.

Nghệ An: Tiếp tục rào đường chống loạn thi

Rút kinh nghiệm thành công từ kỳ thi các năm trước, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại nhiều huyện ở Nghệ An tiếp tục dựng barie, rào chắn ngang các con đường dẫn đến hội đồng thi tốt nghiệp THPT và để phòng, chống người nhà vào “cướp” đề thi và đưa bài giải vào làm “loạn thi”.

Tại các barie sẽ bố trí lực lượng công an bảo vệ túc trực và lệnh “giới nghiêm” được thực hiện đến hết kỳ thi. Thời gian vừa qua, các trường có phòng thi đã tu sửa, nâng cao tường rào và dây thép gai bao quanh trường nhằm chống người ngoài ùa vào phòng thi.

Nhìn chung thị trường “phao” thi tại TP Vinh và các vùng phụ cận đã “hạ nhiệt” nhiều so với cùng kỳ các năm trước. Ban chỉ đạo thi huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) đã chuẩn bị thêm ba địa điểm thi để phòng khi có trường hợp bất trắc xảy ra.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn, Phó Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, cho biết: “Sở đã yêu cầu các hội đồng thi tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; có các biện pháp tích cực để ngăn chặn việc thí sinh có thể mang tài liệu vào phòng thi, giữ nghiêm kỷ luật phòng thi, kiên quyết xử lý dứt điểm các hiện tượng tiêu cực trong công tác thi”.

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã điều 4.497 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi; ngoài bốn đoàn thanh tra lưu động, Sở thành lập 90 đoàn thanh tra tại 90 điểm thi với 254 cán bộ làm nhiệm vụ thanh tra thi và cử 22 cán bộ thanh tra cắm tại 20 huyện, TP, thị xã.

>> Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2013 tại đây

>> Tra cứu điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Kênh Tuyển Sinh ( Theo tác giả Đắc Lam - Báo Pháp Luật TPHCM  - Xem tin gốc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thị trường phao thi tốt nghiệp đã hạ nhiệt tại Nghệ An, phao thi, phao thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Xét tuyển vào cao học?: Thay đổi để hội nhập và nâng cao chất lượng

Theo nhiều chuyên gia, tuyển sinh và đào tạo cao học của VN hiện nay có nhiều nét “đặc thù”, vì thế chất lượng đào tạo khó hội nhập quốc tế nên cần điều chỉnh, thay đổi.

 
Chương trình đào tạo Kỹ năng cho sinh viên
Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016HOT - Danh sách top ngành và học bổng du học Singapore 2016
Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERCHOT - Chúng tôi chọn du học Singapore cùng trường ERC
Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tếHOT - Đảm bảo vị trí của bạn tại Trường Đại học Quốc tế
Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳngHOT - Bùng nổ Du học Canada Visa CES 2016 chương trình Cao đẳng