Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh: Chúng ta cần phải chắc chắn hệ thống xin thị thực (visa) không phải là một rào cản cho sinh viên quốc tế và khi bổ sung thêm những quy định mới thì cần phải rất cẩn thận

DU HỌC - HỌC BỔNG - HỌC BỔNG DU HỌC - GIÁO DỤC - DU HỌC ANH

>> Visa du học Anh /Chính sách thắt chặt thị thực du học tại Anh

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa cho du học sinh

Thị trưởng London của Vương quốc Anh, ông Boris Johnson ngày 26/11 kêu gọi nới lỏng quy định cấp visa để khuyến khích sinh viên ở nước ngoài  đến Vương quốc Anh du học.

Phát biểu trong chuyến thăm New Delhi của Ấn Độ nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai thành phố, ông Johnson nói: "Chúng ta cần phải chắc chắn hệ thống xin thị thực (visa) không phải là một rào cản cho sinh viên quốc tế và khi bổ sung thêm những quy định mới thì cần phải rất cẩn thận để không ngăn cản sinh viên nước ngoài đến Anh du học”.

 

Visa du học Anh, du học Anh, nới lỏng visa Anh

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh

 

Trước đó, ngày 5/9, Bộ Giáo dục Anh cho biết, sẽ cắt giảm visa của hàng ngàn sinh viên nước ngoài vào Anh du học như một phần trong kế hoạch giảm nhập cư.

Một thống kê cho thấy, cứ 5 sinh viên ngoại quốc thì có một người ở lại Anh sau 5 năm theo học tại đây. Tình trạng này đã dẫn đến mối lo ngại visa du học đang được khai thác để chuyển đổi lộ trình vào Anh dễ dàng hơn./.

Trước đó Hàn Quốc đã có chính sách nới lỏng chính sách visa

Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm khoảng 8000 khách du lịch mỗi tháng nhờ chính sách thử nghiệm này. Khách du lịch từ Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á hiện được phép đi du lịch tới thủ đô Seoul và các khu vực lân cận khác tại Hàn Quốc mà không cần visa, nếu như họ ở lại những nơi này không quá 12 tiếng đồng hồ. Tuyên bố được chính phủ Hàn Quốc đưa ra hôm qua (29/10).

Hiện chính sách này mới chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm, song Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm khoảng 8.000 khách du lịch mỗi tháng.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 29/10, chính phủ Hàn Quốc sẽ tạm thời nới lỏng chính sách thị thực cho những khách du lịch tới sân bay quốc tế Incheon. Các khách du lịch từ Trung Quốc, Nga và các nước Đông Nam Á do đó có thể tận thưởng một chuyến du lịch đi trong ngày tại Seoul mà không cần nhiều thủ tục như trước.

Để được hưởng chính sách miễn thị thực, khách du lịch cần phải đăng ký chương trình du lịch quá cảnh tại các công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc lựa chọn. Ông Kim Sung-eun, Phó giám đốc bộ phận du lịch quốc tế thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch Hàn Quốc cho biết: Trước đây, nếu bạn dừng tại sân bay quốc tế Incheon để tới một nước khác, ví dụ như từ Trung Quốc tới Đông Nam Á, hoặc từ Ô-xtrây-lia tới Trung Quốc, bạn cần phải có thị thực bất kể thời gian bạn dừng lại tại sân bay này ngắn thế nào. Tuy nhiên bây giờ nếu như bạn đăng ký một chương trình du lịch quá cảnh, bạn có thể tới tham quan khu vực đô thị Seoul trong 12 giờ mà không cần visa.

Hàn Quốc sẽ thử nghiệm chính sách quá cảnh không thị thực trong 3 tháng tới. Sau đó chính phủ sẽ quyết định có tiếp tục áp dụng chính sách này hay không./.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh, Thị trưởng London kêu gọi nới lỏng visa du học Anh, visa du học Anh, chính sách visa du học Anh, visa du học Anh 2013, thắt chặt visa du học Anh, hội thảo visa du học Anh, mở visa du học Anh, điều kiện xin visa du học Anh, visa du học Anh mới

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Những tin tức cùng chủ đề đang được quan tâm:

Du học, học bổng, học bổng du học, du học anh, du học mỹ, du học singapore, du học úc, tuyển sinh, điểm thi đại học, tiếng anh, trường quốc tế, giáo dục.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo VOV)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

108 trường đại học hàng đầu Anh – Úc - Mỹ - Canada cùng góp mặt tại triển lãm của Vietint

Sự kiện mở đầu mùa du học 2017 của Vietint hứa hẹn sẽ mang đến tổng giá trị học bổng xấp xỉ 40 tỉ đồng, cùng gói hỗ trợ trọn vẹn, tư vấn chuyên sâu 1-1 miễn phí tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong 2 ngày 04-05/03.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand