Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia được duy trì trong nhiều năm tới

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tiếp tục áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh hợp lý.

Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia được duy trì trong nhiều năm tới

Trong báo cáo gửi đại biểu Quốc hội tại kỳ họp cuối năm 2016, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định đổi mới thi tốt nghiệp và tuyển sinh không thể thực hiện ngay một lần và trong một năm mà phải có các bước đi phù hợp để học sinh và giáo viên kịp thay đổi cách học, cách dạy, tránh gây hoang mang.

Từ quan điểm này, phương án thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được tiếp tục áp dụng trong các năm 2018, 2019 với những điều chỉnh hợp lý trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi và tuyển sinh từng năm, đồng bộ với quá trình đổi mới dạy học, kiểm tra đánh giá trong trường phổ thông. Từ năm 2020 trở đi, phương án thi được tổ chức ổn định, đảm bảo sự tương thích với định hướng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia được duy trì trong nhiều năm tớiPhương thức thi THPT quốc gia với hình thức trắc nghiệm sẽ được áp dụng đến năm 2019. Ảnh minh họa: Q.Đ.

Cụ thể, năm 2017 Bộ tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học 2017. Kỳ thi được tổ chức ở tất cả tỉnh thành, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, các trường đại học, cao đẳng hỗ trợ. Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm các môn, trừ Ngữ văn.

Trước lo ngại về hình thức thi trắc nghiệm được áp dụng đại trà, Bộ Giáo dục khẳng định, việc chuyển từ tự luận sang trắc nghiệm không ảnh hưởng đến cách dạy, cách học cũng như sự chuẩn bị từ trước của thí sinh. Thực tế từ năm 2007, Bộ đã tổ chức thi trắc nghiệm 4 môn (Vật lý, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ). 10 năm qua, phương thức thi này đã thể hiện được tính ưu việt.

Theo Bộ Giáo dục, việc mỗi thí sinh có một mã đề riêng, bài làm được chấm bằng phần mềm máy tính, là hàng rào kỹ thuật đảm bảo cho kết quả kỳ thi tin cậy hơn, loại trừ hầu hết tiêu cực có thể xảy ra trong quá trình coi và chấm thi. Đây cũng là giải pháp khắc phục tình trạng học lệch, học tủ, phát huy năng lực của học sinh.

Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia được duy trì trong nhiều năm tớiThi THPT quốc gia 2017 như thế nào? Đồ họa: Tiến Thành - Hoàng Phương.

Theo Vnexpress, nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/thi-trac-nghiem-thpt-quoc-gia-duoc-duy-tri-trong-nhieu-nam-toi-3492271.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi trắc nghiệm THPT Quốc gia được duy trì trong nhiều năm tới, thi trắc nghiệm THPT Quốc gia, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2017, hình thức thi trắc nghiệm, xét tuyển đại học 2017, phương án thi THPT Quốc gia

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
6 thành phố du học tốt nhất tại ÚcHOT - 6 thành phố du học tốt nhất tại Úc
Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017HOT - Các trường đại học tại TP Hồ Chí Minh 2017
Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017HOT - Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên tuyển sinh 2017
Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đốiHOT - Bí quyết luyện nghe TOEIC đạt điểm tuyệt đối
Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20HOT - Quản lý công việc hiệu quả với quy tắc 80/20