Để đạt kết quả tốt môn GD công dân trước kỳ thi THPT quốc gia

Trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, môn Giáo dục công dân là một cấu phần trong tổ hợp môn thi Khoa học Xã hội. Đây cũng là lần đầu tiên môn học này được đưa vào thi dưới hình thức trắc nghiệm.

Chủ động ứng phó với những thay đổi

Trước chủ trương của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD- ĐT) sẽ cho phép thí sinh được lựa chọn nhiều hơn 4 nguyện vọng trong đợt xét tuyển đại học năm 2017, nhiều trường ĐH đã sớm lên phương án tuyển sinh ĐH năm 2017 nhằm giảm thiểu lượng thí sinh trúng tuyển “ảo” .

Những lưu ý giúp ôn tập tốt Ngữ văn thi THPT quốc gia 2017

Cô Phạm Thị Chiến - Giáo viên Trường THPT Triệu Quang Phục (Hưng Yên) - chia sẻ những lưu ý giúp giáo viên, học sinh ôn tập đạt kết quả tốt môn Ngữ văn thi THPT quốc gia năm 2017.

Làm đề thi để học sinh không đánh lụi

Trước thực tế nhiều học sinh đang học mẹo để đối phó với đề thi trắc nghiệm, các giáo viên đưa ra những quy tắc soạn câu hỏi để hạn chế 'chiêu trò' của học sinh.

Các địa phương tổ chức thi trắc nghiệm cho học sinh lớp 12

Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội và TP.HCM sẽ tổ chức thi học kỳ cho các em học sinh theo hình thức thi trắc nghiệm và bài thi tổ hợp.

Tuyển sinh đại học năm 2017: Cách nào giảm thí sinh ảo?

Nhiều trường đại học (ĐH) đang lên phương án tuyển sinh năm 2017 và sẽ chính thức công bố sau khi Bộ GD-ĐT ban hành quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH. Một câu hỏi được lưu tâm là có cách nào để hạn chế tối đa số lượng thí sinh “ảo”, điều vốn rất nhức nhối trong tuyển sinh những năm qua.

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục hướng dẫn cụ thể về thi THPT 2017

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng Mười, Chính phủ đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn cụ thể phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học và cao đẳng năm 2017.

Lưu ý dạy, học Giáo dục công dân giúp làm tốt bài thi THPT Quốc gia

Cô Đào Thị Thanh Lan - giáo viên Trường THPT Triệu Quang Phục (Hưng Yên) - chia sẻ kinh nghiệm dạy học môn Giáo dục công dân, cũng như đưa ra một số lưu ý với học sinh để học tốt môn này trước kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Học sinh lớp 12 thi học kỳ theo đề thi trắc nghiệm

Trừ môn Văn biên soạn đề theo hình thức tự luận, có đến 8 môn học sinh lớp 12 ở TPHCM sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan với 4 lựa chọn trong kỳ thi học kỳ 1 sắp tới.

Thi THPT Quốc gia 2017: Học sinh gặp khó khi ôn luyện

Sau chưa đầy 2 tháng Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa, học sinh các trường đang phải làm quen theo cách kiểm tra, đánh giá với phương thức trắc nghiệm. Các môn như Lý, Hóa, Ngoại ngữ những năm trước đã thi trắc nghiệm nên học sinh có nhiều bộ đề để rèn luyện, trong khi các môn năm nay mới thi, giáo viên gặp không ít khó khăn vì mới bắt tay vào làm đề.

Học sinh giỏi quốc gia cầu cứu Bộ GD vì trượt đại học: Sẽ xem xét quy định chung!

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã có công văn gửi Trường ĐH Luật Hà Nội đề nghị xem xét trường hợp thí sinh Đặng Thị Huyền, học sinh (HS) giỏi quốc gia nhưng… 'trượt' ĐH...

Cần cân nhắc khi đến các lò luyện thi trắc nghiệm

Sự thay đổi hình thức thi tốt nghiệp từ thi tự luận sang thi trắc nghiệm của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang khiến "nhiệt" của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 nóng lên từng ngày. Thầy cô vất vả tìm phương thức giảng dạy, phụ huynh và học sinh loay hoay tìm phương pháp ôn thi, và các “lò” luyện thi cũng không nằm ngoài cuộc.


Quay lại
Chú ý: Rê chuột vào tên thí sinh để xem xếp hạng của mình
Trường : Thí Sinh:
Đang load...
Quay lại
Sms tra diem thi dai hoc 2014
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM