Thi trắc nghiệm, xác suất tiêu cực là bao nhiêu?

Ông Sái Công Hồng, giám đốc trung tâm Khảo thí, ĐH Quốc gia Hà Nội, nơi đã 2 năm tổ chức thi đánh giá năng lực bằng thi trắc nghiệm chia sẻ trước băn khoăn thì trắc nghiệm có nhiều tiêu cực.

Trân trọng cách trả lời thẳng thắn của Bộ trưởng về nhiều vấn đề Giáo dục

Đó là chia sẻ của một số nhà giáo đến báo Giáo dục và Thời đại sau khi nghe phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trước Quốc hội hôm qua (16/11).

Vì sao môn Giáo dục công dân được chọn thi tốt nghiệp phổ thông?

Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo cũng tin tưởng rằng môn học giáo dục công dân sẽ góp phần giảm tình trạng bạo lực học đường.

Thi trắc nghiệm sẽ không có chuyện mặc áo trắng, áo vàng

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: Tổ chức thi trắc nghiệm, chúng tôi đã tham khảo rất kỹ ý kiến chuyên gia và rất đảm bảo tính công khai, minh bạch…

Nhân dân muốn biết còn bao nhiêu lần thay đổi thi cử

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói như vậy khi báo cáo Quốc hội chiều 16/11, sau phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Cẩn trọng với đề trắc nghiệm trôi nổi trên mạng

Chưa có tài liệu chính thống, nhiều học sinh lớp 12 năm nay chọn phương án lên mạng luyện bộ đề thi trắc nghiệm. Tuy nhiên theo nhiều giáo viên, đề trắc nghiệm trên mạng không đảm bảo cấu trúc đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT.

Trắc nghiệm: Phương án tối ưu nhất cho kỳ thi 2017

Sáng 16/11, trả lời chất vấn của ĐBQH, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, sau khi cân nhắc, chọn lựa, tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, Bộ đã lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm đối với hầu hết các môn thi trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 vì đây là phương án tối ưu nhất.

Tốn hàng nghìn tỷ, thi trắc nghiệm không công bằng?

“Nhiều học sinh nói với tôi chỉ thích thi trắc nghiệm ở chỗ, chỉ cần một bạn học tốt, thuộc bài là được. Hình thức là nếu chọn phương án 1 thì bạn đó ho một tiếng, phương án 2 thì ho hai tiếng... Trong quy chế thì không ai cấm ho, nên một bạn làm được bài thì cả phòng làm được”, ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga nêu tái chất vấn Bộ trưởng sáng 16/11.

Lo học sinh sẽ ho để nhắc bài thi trắc nghiệm

Tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo ngày 16.11, có đại biểu cho rằng việc thi trắc nghiệm trong kỳ thi Quốc gia có thể làm gia tăng gian lận thi cử, thậm chí chỉ cần dùng cách ho là có thể nhắc được bài.

Kinh nghiệm dạy học Vật lý thi THPT quốc gia

Thầy Nguyễn Minh Tuấn - giáo viên Trường THPT Triệu Quang Phục (Hưng Yên) - chia sẻ kinh nghiệm cá nhân trong đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lý sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề minh họa kỳ thi THPT quốc gia.

Thái Bình hướng dẫn kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học 2016 - 2017

Sở GD&ĐT Thái Bình ban hành văn bản số 759/SGDĐT-KTQLCLGD ký ngày 1/11/2016 hướng dẫn kiểm tra chất lượng học kỳ I năm học 2016 - 2017.

Chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia ở Trung tâm, Giáo dục thường xuyên

Cũng như các trường THPT, thời gian qua, các Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TT GDTX) tại TPHCM đã chủ động lên kế hoạch ôn tập và từng bước đổi mới dạy - học để chuẩn bị tốt nhất cho học viên trước những thay đổi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.


Quay lại
Chú ý: Rê chuột vào tên thí sinh để xem xếp hạng của mình
Trường : Thí Sinh:
Đang load...
Quay lại
Sms tra diem thi dai hoc 2014
 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM