Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ

Nhiều thí sinh quên giấy tờ trong buổi thi tốt nghiệp môn Văn: Tại Hội đồng thi trường THCS Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, thí sinh đã có mặt từ sớm làm thủ tục nhận phòng thi.

Sáng 26, hơn 900.000 thí sinh THPT trên cả nước bắt đầu thi môn Văn. Thí sinh có 120 phút để hoàn thiện bài thi của mình.

Tại Hội đồng thi trường THCS Ngô Quyền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, thí sinh đã có mặt từ sớm làm thủ tục nhận phòng thi.

Cô Đoàn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội đồng coi thi cho biết, điểm thi này có gần 400 thí sinh đến từ các trường THPT Đoàn Kết, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Hai Bà Trưng, THPT Dân lập Đông Kinh. Điểm thi có 15 phòng thi, 1 nhân viên y tế, 47 cán bộ, bảo vệ phục vụ cho kỳ thi.

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 1

Thí sinh tập trung trước giờ thi

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 2

Thí sinh ôn lại bài trước giờ thi môn Văn

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Ghi nhận của phóng viên tại hội đồng thi này, thí sinh có tâm lý thoải mái trước giờ thi môn Văn. Nguyễn Đăng Thành, học sinh lớp 12 trường THPT Đoàn Kết cho biết, em chọn hai môn tự chọn là môn Lý và Ngoại ngữ. Kỳ thi đại học em dự thi khối A1 vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

“Trước giờ thi môn Văn em khá thoải mái. Hiện tại em đã ôn được khoảng 70% kiến thức môn Văn và sẵn sàng cho môn thi đầu tiên”, Thành nói.

Cũng tại điểm thi này, khoảng 7h sáng ngày 2/6, một thí sinh học sinh trường THPT Dân lập Đông Kinh bị đau đầu. Thí sinh này đã phải nằm chờ trong phòng ty tế của hội đồng thi. Hiện tại, nhân viên y tế đang chăm sóc sức khỏe cho thí sinh này để em kịp trở vào phòng thi làm bài lúc 8h.

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 3

Một thí sinh trường THPT Dân lập Đông Kinh bất ngờ bị đau đầu trước giờ thi

Tại điểm thi trường THPT Lý Thái Tổ (phố Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội), nhiều thí sinh để quên giấy tờ ở nhà. Dù có đôi chút lo lắng, hoảng hốt, nhưng người nhà đã kịp thời mang giấy tờ đến để thí sinh có thể vào phòng thi.

Đúng 7h00, trường đóng cửa để hội đồng coi thi làm thủ tục giao đề, các thí sinh vào phòng thi. Tuy nhiên, nhiều thí sinh vẫn đến muộn. Xung quanh khuôn viên trường, lực lượng an ninh được bố trí chặt chẽ, luân phiên nhau đi kiểm tra để đảm bảo an ninh trật tự.

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 4

Một số thí sinh quên mang CMND vội vã ra cổng chờ người thân mang đến

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 5

7h00, trường đóng cổng nhưng lúc này vẫn còn thí sinh đến

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ - 6

Phụ huynh lo lắng khi đưa con đi thi môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT

Tại TP.HCM:

Năm nay, TP.HCM thành lập 93 hội đồng thi tại các trường THPT. Khác với nhiều tỉnh khác, đến sáng nay, các hội đồng thi tại TP.HCM mới phổ biến quy chế thi. Bởi vậy, ngay từ sáng sớm, phụ huynh, thí sinh đã tập trung tại các điểm thi để xem phòng thi, nghe phổ biến quy chế cũng như để tránh kẹt xe

So với những kỳ thi tốt nghiệp trước, năm nay tâm lý của các thí sinh thoải mái hơn do được lựa chọn môn thi theo thế mạnh của mình.

Cầm trên tay tấm thẻ dự thi, thí sinh Lâm Bảo Anh, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vui vẻ cho biết, bạn là 1 trong 2 thí sinh của trường chọn đăng ký dự thi tốt nghiệp môn Sử. “Thấy các bạn đăng ký các môn khác nhiều quá, em cũng hơi phân vân. Nhưng sau khi suy nghĩ kỹ, em đã lựa chọn môn Sử, vì đây là môn em tự tin nhất. Em nghĩ rằng với khả năng của mình, đạt điểm cao trong môn Sử là không hề khó”.

Trong khi đó, bạn Hoàng Tâm lại chia sẻ: “Điểm trung bình lớp 12 của em cũng khá cao, lại được chọn môn thi theo sở thích nên em cũng khá tự tin trong kỳ thi lần này. Quan trọng là kết quả có đúng như mình mông đợi hay không thôi”.

8h sáng, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên.

 

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, trên cả nước có 910.831 học sinh đăng kí dự thi, trong đó hệ trung học phổ thông có 823.796 em; hệ giáo dục thường xuyên: 87.035.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014, Bộ GD- ĐT đã quyết định tổ chức kì thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trong vòng 2,5 ngày. Thí sinh sẽ thi 4 môn, gồm 2 môn bắt buộc (Toán, Ngữ văn) và 2 môn tự chọn trong số các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Ngoại ngữ.

Theo quy định, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các vật dụng gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm và không soạn thảo được văn bản. Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin, không nhận được tín hiệu âm thanh và hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Đối với thiết bị ghi âm, ghi hình, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các thiết bị không có loa và tai nghe, không có màn hình hiển thị hình ảnh, không có bộ phận chức năng truyền thông tin (bluetooth, wifi...).

Môn Địa lý, sĩ tử được sử dụng Atlat Địa lí Việt Nam do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì trong tài liệu.

Kênh tuyển sinh (Theo khampha)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp THPT môn Văn: Nhiều thí sinh quên giấy tờ, thi tot nghiep thpt, thi tot nghiep 2014, thi tot nghiep thpt 2014, cau truc de thi tot nghiep thpt, lich thi tot nghiep thpt, quy che thi tot nghiep thpt, mon thi tot nghiep thpt, lich thi tot nghiep thpt 2014, quy che thi tot nghiep thpt 2014, cau truc de thi tot nghiep thpt 2014, tuyen sinh, tuyen sinh 2014, thong tin tuyen sinh, thong tin tuyen sinh 2014, tin tuyen sinh, giao duc, tin tuc, tin tuc 24h

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM