Thi tốt nghiêp phổ thông: Cả phòng thi chỉ có một thí sinh

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là thí sinh được tự chọn một số môn thi dẫn đến việc có những môn rất ít thí sinh đăng ký dự thi, thậm chí có những hội đồng thi chỉ có một thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử.

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Phòng thi có một người vẫn tổ chức thi" là khẳng định của ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội) tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 27/5.

Phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Theo Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội, điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là thí sinh được tự chọn một số môn thi dẫn đến việc có những môn rất ít thí sinh đăng ký dự thi, thậm chí có những hội đồng thi chỉ có một thí sinh đăng ký dự thi môn lịch sử.

Trao đổi với báo chí, ông Ngô Văn Chất cho biết, do đặc thù của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay nên có những hội đồng thi chỉ có một học sinh đăng ký dự thi môn lịch sử.  "Dù chỉ có một thí sinh dự thi thì tất cả hoạt động bộ máy của hội đồng thi vẫn được duy trì để phục vụ thí sinh tại phòng thi", ông Chất khẳng định.

Để rút kinh nghiệm tình trạng lộn xộn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái xảy ra tại Trường THPT Quang Trung, ông Chất cho biết, năm nay Sở đã có chỉ đạo tăng cường kỷ luật trường thi, phân công rõ trách nhiệm cho các thành viên trong hội đồng. "Nếu trường hợp nào thiếu trách nhiệm để xảy ra tình trạng lộn xộn trong phòng thi hoặc dung túng cho thí sinh sẽ bị xử nghiêm theo quy chế", ông Chất nhấn mạnh.

Phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Phòng thi chỉ có duy nhất một thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Năm nay, toàn TP có 265 đơn vị giáo dục có học sinh dự thi tốt nghiệp THPT với tổng số trên 76.000 thí sinh. Để tránh việc ùn ứ, lộn xộn trước cổng trường cũng như trong khu vực thi, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội - Nguyễn Hiệp Thống cho biết, Sở đã yêu cầu các hội đồng thi có phương án cụ thể, chuẩn bị địa điểm cho cha mẹ học sinh nghỉ ngơi chờ con thi. "Tất cả các hội đồng thi đều có khu vực riêng cho thí sinh thi ca 2 đứng chờ, mở cửa ngay sau khi kết thúc ca thi, sử dụng phân cách mềm để tách thí sinh của hai ca ra vào cổng trường", ông Thống nói.

Về công tác tuyển sinh đầu cấp năm 2014, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, số lượng dự kiến tuyển sinh của TP là tuyển 98.150 trẻ vào nhà trẻ; 350.500 trẻ vào mẫu giáo; 126.850 HS vào lớp 1; 108.700 HS vào lớp 6; 65.500 HS tuyển vào hệ THPT (trong đó các trường công lập là 53.000 HS, các trường ngoài công lập là 12.500 HS)

Kế hoạch tuyển sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6 từ ngày 1/7 đến 15/7/2014. Tuyển bổ sung từ ngày 17 đến 19/7/2014. Tuyển sinh vào lớp 10 không chuyên, thi tuyển vào ngày 23/6, HS nhập học từ ngày 13/7 đến 15/7, tuyển bổ sung trong hai ngày 14 và 15/7; Lớp 10 chuyên thi tuyển vào các ngày 23, 24, 25 và 26/6; nhập học từ ngày 11-12/7; tuyển bổ sung từ 14-15/7.

"Chậm nhất đến ngày 30/5 tới, toàn bộ kế hoạch về công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp tại các quận, huyện, thị xã trên toàn TP sẽ được công khai trên website của Sở", Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Theo Giao thông vận tải

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiêp phổ thông: Cả phòng thi chỉ có một thí sinh, thi tốt nghiệp THPT, hội đồng coi thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tại sao phải rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ ngay từ nhỏ?

Bồi dưỡng cho trẻ những kỹ năng sống, những thói quen tốt không phải là việc một sớm một chiều mà là cả một quá trình và phải chọn đúng thời điểm thích hợp với độ tuổi của trẻ để bắt đầu mới có kết quả tốt nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM