Thi tốt nghiệp 2014: Làm rõ trách nhiệm phao thi trắng trường

Làm rõ trách nhiệm việc ném phao thi trắng cổng trường: Phao thi ném tung tóe trước cổng trường THPT Hoằng Hóa 3 sáng 2/6. Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết sẽ kiểm tra, làm rõ để xác định trách nhiệm, mức độ vụ việc.

>> Tuyển sinh > Điểm thi tốt nghiệp 2014 > điểm thi

Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết sẽ kiểm tra, làm rõ để xác định trách nhiệm, mức độ vụ việc. “Chúng tôi đã quán triệt với các trường về ý thức các em học sinh sau khi báo chí nêu hiện tượng “phao thi" rải trước cổng trường”. Đó là khẳng định của ông Dương Đình Hoán - Phó phòng khảo thí và kiểm định (Sở Giáo dục Thanh Hóa) về hiện tượng phao thi rải trước cổng trường THPT Hoằng Hóa 3 trong đợt thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Trước đó, trong buổi sáng 2/6, ngay sau khi môn thi Ngữ Văn kết thúc, khu vực cổng trường THPT Hoằng Hóa 3 (điểm thi Tốt nghiệp THPT, đóng trên địa bàn xã Hoằng Ngọc, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) xuất hiện phao thi rải khắp cổng trường.

Tại thời điểm đó, lực lượng Công an xã bảo vệ khu vực cổng trường đã yêu cầu một học sinh nhặt hết số phao thi.

Lực lượng Công an xã, bảo vệ khu vực thi yêu cầu một thí sính nhặt phao thi. (Ảnh cắt từ clip)

Ông Dương Đình Hoán cho rằng, việc thí sinh vứt phao thi không vi phạm quy chế thi vì khu vực đó nằm ngoài cổng trường và đã hết giờ thi. Nhưng ý thức học sinh ném các loại giấy tờ như vậy trong thời điểm đang diễn ra cuộc thi thì không được. Ngay sau khi báo chí phản ánh về hiện tượng phao thi trước cổng trường, Sở Giáo dục đã có ý kiến đến tất cả các trường phải quán triệt ý thức của các học sinh trước, trong và sau quá trình diễn ra các môn thi. Về việc có xử lý hay không sự việc trên, ông Hoán cho biết: “Vì không phải thí sinh vi phạm quy chế thi nên chúng tôi không xử lý hội đồng coi thi tại điểm trường THPT Hoằng Hóa 3”.

Nam thí sính nhặt phao thi sau khi bị lực lượng bảo vệ khu vực thi yêu cầu. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, ông Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa cho biết sẽ kiểm tra, làm rõ để xác định trách nhiệm, mức độ vụ việc. Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014, ở tất cả các môn thi, toàn tỉnh Thanh Hóa có 271 thí sinh không tham dự thi (THPT 206 em, bổ túc THPT 65 em). Trong đó có 24 thí sinh được miễn, 3 em bị tai nạn giao thông, 11 trường hợp ốm, còn lại bỏ thi không lý do và lý do khác.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi tốt nghiệp 2014: Làm rõ trách nhiệm phao thi trắng trường, thi tốt nghiêp, điểm thi tốt nghiệp, phao thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Trường Đại học Hoa Sen

Tìm hiểu về trường Đại học Hoa Sen Tp.HCM: Lịch sử hình thành, tầm nhìn, thông tin liên hệ, chỉ tiêu tuyển sinh, học bổng 2017, xem tỉ lệ chọi, điểm chuẩn đại học vào trường của những năm trước...

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017HOT - Hội thảo du học Trung học Mỹ 2017
Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017HOT - Thông tin tuyển sinh Đại học Hoa Sen 2017
Học bổng 2017 Đại học Hoa SenHOT - Học bổng 2017 Đại học Hoa Sen
10 điều nên biết khi du học New ZealandHOT - 10 điều nên biết khi du học New Zealand