Thi thử THPT Quốc gia từ ngày 24 đến 27/3/2016

Từ ngày 24 – 27/3/2016, nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia trên Cổng luyện thi thiquocgia.vn với bộ đề được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm.

Thi thử THPT Quốc gia từ ngày 24 đến 27/3/2016Học sinh lớp 12A1 trường PTHT Lương Thế Vinh thi trực tuyến trên thiquocgia.vn.

Thi thử THPT Quốc gia từ ngày 24 đến 27/3/2016

Dù đã bước sang năm thứ 2 nhưng đối với đông đảo học sinh, kỳ thi THPT Quốc gia vẫn còn nhiều điểm khá mới mẻ. Học sinh vẫn chưa quen với cách thi mới, nguồn đề thi tham khảo cũng còn hạn chế. Nhằm phục vụ nhu cầu ôn tập của đông đảo học sinh cả nước,  NXB Giáo dục Việt Nam đã cho ra mắt Cổng luyện thi Quốc gia tại địa chỉ http://thiquocgia.vn.

Ông Phan Xuân Thành, Phó tổng giám đốc Tổng biên tập nhà xuất bản Giáo dục cho biết: "Thi THPT Quốc gia là kỳ sát hạch quan trọng nhất của bậc giáo dục phổ thông, dành cho khoảng một triệu học sinh muốn tốt nghiệp lớp 12 và vào đại học, cao đẳng hàng năm. Chúng tôi mong muốn đem đến một công cụ ôn thi hữu hiệu và thuận tiện mà các em học sinh mọi miền đều có thể sử dụng".

Từ ngày 24 đến ngày 27/3/2016,  kỳ thi thử đầu tiên cho 4 môn thi trắc nghiệm là Lý, Hóa, Sinh và Tiếng Anh sẽ diễn ra trên Cổng luyện thi. Đề thi được biên tập bởi các giáo viên và chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm trong ngành giáo dục. Phương thức thi trực tuyến giúp học sinh có thể tham dự kỳ thi bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị nào, máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh. Với các môn tự luận là Toán, Văn, Sử, Địa, các em cũng sẽ được cung cấp đề thi và đáp án để vừa làm bài vừa tự chấm điểm cho mình.

Sẽ có khoảng 12 kỳ thi được tổ chức trên Cổng luyện thi THPT Quốc gia từ nay đến thời điểm thi chính thức vào đầu tháng Bảy, giúp thí sinh rèn luyện kiến thức và làm quen với cảm giác thi cử. Đặc biệt, sĩ tử có thể biết thứ hạng của mình sau mỗi vòng thi, từ đó đánh giá được năng lực của mình một cách khách quan nhất.

Thi thử THPT Quốc gia từ ngày 24 đến 27/3/2016Giao diện Cổng luyện thi THPT Quốc gia.

Ông Phạm Thúc Trương Lương, đại diện cho nhóm phát triển Cổng luyện thi chia sẻ: "Các em học sinh có thể ôn tập theo nhiều cách khác nhau.,tự học, học trên lớp hay tại các trung tâm, học trực tuyến hoặc được gia sư kèm riêng. Còn chúng tôi sẽ giúp các em học bằng cách thi. Vì theo công trình nghiên cứu khoa học của hai tác giả Karpicke và Blunt, phương pháp ôn tập tốt nhất chính là làm bài thi. Học sinh sẽ ghi nhớ kiến thức nhiều hơn và lâu hơn".

Ngoài các kỳ thi chung, các em cũng có thể thử sức với ngân hàng đề thi có độ khó và cấu trúc tương đương đề thi chuẩn được tổ hợp từ cơ sở dữ liệu hơn 10 nghìn câu hỏi trắc nghiệm.

Cũng theo ông Lương, "hệ thống sẽ phân tích kết quả sau mỗi lần làm bài của học sinh và tự động đưa ra các chỉ dẫn ôn tập cho những phạm vi kiến thức mà học sinh còn bị hổng".

Trên Cổng luyện thi còn có các nội dung bổ trợ trợ khác như kho sách điện tử và tài liệu ôn thi của NXB Giáo dục, hàng chục nghìn bài tập chuyên đề cũng như những tin tức cập nhật nhất về mùa thi 2016.

Bạn Nguyễn Quang Khải – Học sinh lớp 12AO Trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho biết: “Cổng luyện thi Quốc gia cung cấp kho đề thi hết sức bổ ích và phong phú, chúng em có thể làm dần, làm nhiều lần vào bất cứ lúc nào bọn em rảnh rỗi để trau dồi kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới. Về đề thi, đề trên thiquocgia.vn bám sát và tương tự với những đề thi năm trước”

Theo dõi fanpage Thi Quốc Gia để có thể cập nhật những đề luyện thi và thi thử mới nhất từ Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.


Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/thi-thu-thpt-quoc-gia-tu-ngay-24-den-2732016-984218.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thi thử THPT Quốc gia từ ngày 24 đến 27/3/2016, kỳ thi THPT Quốc gia, thi thử tốt nghiệp, Cổng luyện thi THPT quốc gia, ôn thi trực tuyến, mùa thi 2016, cấu trúc đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Đại học Đông Á tuyển 150 chỉ tiêu ngành công nghệ thực phẩm

Trường xét tuyển theo học bạ THPT từ ngày 15/4. Thời gian học bắt đầu từ ngày 15/8. Năm 2017, trường Đại học Đông Á tuyển sinh ngành Công nghệ thực phẩm - Sinh học theo 2 phương thức. Một là xét tuyển theo học bạ THPT với điểm trung bình chung các môn học năm lớp 12 ở 4 tổ hợp môn gồm Toán, Lý, Hóa - Toán, Hóa, Sinh - Toán, Hóa, Anh - Toán, Sinh, Anh phải đạt 6.0.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thiHOT - Công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi
Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinhHOT - Những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh
Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng AnhHOT - Nhận biết sai lầm khi nghe Tiếng Anh
Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017HOT - Tổng hợp Thông tin tuyển sinh 2017
Danh sách trường quốc tế tại TPHCMHOT - Danh sách trường quốc tế tại TPHCM